Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống?

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống?
HHT - Ngoài là thức uống giải khát nổi tiếng khắp thể giới, Coca-Cola còn có những công dụng rất siêu mà không phải ai cũng biết.

Giúp những lọn tóc uốn trông tự nhiên hơn

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống? ảnh 1

Acid orthophosphoric có trong loại thức uống này có thể hàn gắn các biểu bì của tóc, giúp sợi tóc trông bóng mượt hơn và có gợn sóng nhẹ. Độ pH thấp của Coca-Cola cũng giúp làm cân bằng chất kiềm của tóc, công dụng này đặc biệt hữu ích cho những bạn có chất tóc khô và mỏng. Ủ tóc uốn với Coca-Cola và gội sạch bằng dầu gội sau từ 5 - 10 phút. Diễn viên nổi tiếng Suki Waterhouse cũng dùng phương pháp này để có những lọn tóc xoăn tự nhiên đó!

Cứu cánh khi tóc dính bẫy kẹo cao su

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống? ảnh 2

Không gì đáng sợ hơn việc tóc vô tình dính phải kẹo cao su và khiến tóc rối nùi, Coca-Cola sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cứu nguy. Bôi một lượng vừa phải Coca-Cola lên bã kẹo, đợi khoảng vài phút sau đó từ từ gỡ bã kẹo ra. Tuy tốn thêm một ít thời gian, nhưng đây chắc chắn là giải pháp tốt hơn việc phải dùng kéo cắt mái tóc của mình đi.

Tẩy sáng tóc

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống? ảnh 3

Nếu màu tóc nhuộm của bạn quá tối và bạn muốn tóc trông "sáng" hơn, bạn có thể tẩy sáng bằng cách gội với Coca-Cola. Tác dụng này đến từ acid citric và tinh chất chanh có trong công thức của Coca-Cola.

Giảm đau

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống? ảnh 4

Khi bị côn trùng cắn, thấm Coca-Cola lên một miếng băng bông sau đó đắp lên vùng bị thương. Cảm giác ngứa và nóng ran sẽ được giảm thiểu đáng kể. Điều này là do trong Coca-Cola có caffeine có tác dụng gây tê, vì vậy những cảm giác khó chịu sẽ giảm đi đáng kể. 

Làm sạch bồn cầu

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống? ảnh 5

Nhờ có acid orthophosphoric, Coca-Cola có thể đánh bay lớp vôi hóa và những vết ố khác trong bồn cầu rất tốt. Dùng một miếng bọt biển hoặc bình xịt để ủ Coca-Cola lên những vết bẩn. Để trong vài giờ, hoặc tốt nhất là để qua đêm sau đó rửa sạch. 

Tân trang cho những đồng xu

Bạn có biết Coca-Cola không chỉ dùng để uống? ảnh 6

Tuy tiền xu không còn được sử dụng rộng rãi, nhưng những đồng xu có thể là vật sưu tầm không kém hấp dẫn. Để những đồng xu vào một hủ thủy tinh cao, sau đó đổ Coca-Cola vào đầy bình, chờ từ 10 - 15 phút, lắc thật nhiều và mạnh. Và cuối cùng chỉ cần rửa sạch là những đồng xu lại bóng loáng ngay thôi!

BẢO NGỌC

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.