Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn
HHT - Nghe có vẻ lý thuyết và đôi phần hơi lạ tai, nhưng đích thị màu sắc cũng có sóng năng lượng giúp cải thiện tâm trạng từ stress sang dễ chịu và ngược lại một cách ấn tượng đấy!

Vốn công việc và mọi thứ bạn phải trải qua hằng ngày đã là một "chuyến phiêu lưu" đầy cam go với nhiều "chướng ngại vật" không dễ tránh khỏi. Cật lực vất vả vượt qua chúng một cách ngoạn mục, bạn cũng sẽ phải gánh lấy cảm giác mệt mỏi, kiệt sức, căng thẳng và nhức đầu vì quá stress. 

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 1
Công việc và cuộc sống luôn hăm he để "dập" bạn tơi tả, khiến bản thân mang không ít sự căng thẳng, nhức đầu và mệt mỏi.

Tuy nhiên, có một sự thật vô cùng bất ngờ rằng, giữa muôn kiểu giảm stress thì màu sắc lại là một phương pháp giúp ích cực hữu hiệu trong việc thay đổi tâm trạng, khiến nó tốt hơn một cách nhanh chóng. Hơi hoang mang và khó hiểu rồi đúng không?

Nói một cách cụ thể, những màu sắc tách biệt quả thật sẽ có những bước sóng khác nhau. Trong khi chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được những màu có bước sóng thấp bằng rất ít năng lượng, thì màu với bước sóng cao lại đòi hỏi nhiều hơn thế.

Nếu ngày của bạn đang quay cuồng trong mớ lộn xộn của cuộc sống, hãy tập trung vào những màu có bước sóng thấp để khắc phục tâm trạng tốt hơn. Để giải thích cho điều này, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 2
Đây là bảng màu sắc sắp xếp theo bước sóng từ nhẹ đến mạnh.

Theo đó, việc cải thiện tâm trạng sẽ không còn quá khó khăn, bạn có thể cân chỉnh hoặc thêm một số điểm nhấn màu sắc trong chính không gian phòng mình hoặc nơi làm việc. 

Khắc chế việc thiếu động lực - Tím

Chúng khiến bạn có khoảng không nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giác cực cao để từ đó lấy lại hứng khởi cho nhiều hoạch định đã và sẽ diễn ra.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 3

Giảm lo lắng - Xanh da trời

Nghe cái tên hẳn bạn đã thấy một một trời cảm giác bình yên rồi, chưa nói đến làm việc với một không gian phủ màu xanh dương da trời. Sắc màu nhẹ dịu này mang đến sự vững chãi hơn, xóa tan mọi muộn phiền, lo toan trong công việc cũng như cuộc sống.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 4
Không chỉ cảm xúc lo lắng của bạn sẽ được kiềm chế, màu xanh thực tế còn giúp bạn giảm nhịp tim và huyết áp.

Xóa tan cảm giác bị hạn chế - Xanh lá

Khi bạn cảm thấy mọi thứ bên cạnh, xung quanh như bị thắt chặt, bí bách và khó chịu đến mức ngộp thở thì hãy nhanh chóng phủ xanh góc làm việc hay không gian sống với mảng xanh từ cây cỏ, màu sơn hay vài dụng cụ có gam màu xanh lá mướt mắt nhé!

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 5

Điểm xuyết một chút thiên nhiên vào văn phòng của bạn sẽ giúp bạn chống lại được cảm giác bị giam cầm, và màu xanh lá chính là hiện thân của thiên nhiên.

Giảm cảm giác chán nản​ - Vàng

Còn khi đầu bạn đang quay mòng mòng với cả tá công việc, ý tưởng lộn xộn khiến không khi càng thêm chán nản thì đây là mẹo cho bạn. Hãy bao phủ ngay tầm nhìn nơi làm việc của mình với màu vàng, không cần rực rỡ quá, gam màu mustard thôi cũng đủ để vực dậy hứng khởi làm việc rồi.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 6
Một màu vàng tươi sáng sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn đánh bật sự buồn chán, suy nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Cải thiện sự mất cảm hứng​ - Cam

Bỗng một ngày đầu óc bạn trống rỗng và chẳng khơi gợi tí nào ý tưởng, phải làm sao để mang nguồn cảm hứng trở lại? Chẳng cần đánh đố bởi bí kíp giải quyết của nó cực kì đơn giản, một chút sắc cam cho bàn làm việc hoặc nơi sinh hoạt sẽ khiến đầu óc bạn bung tràn vô vàn idea cực hay ho đấy. Không tin cứ thử xem!

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 7

Cam đậm sẽ kích thích adrenaline của bạn, nhưng bạn nên lựa chọn màu cam ấm để tránh việc bị làm phân tâm hoặc khó thích ứng với những màu quá mạnh.

Tránh mệt mỏi - Đỏ

Nói không ngoa, đích thị sắc màu như liều vitamin C sốc dậy năng lượng làm việc của bạn chính là đỏ. Một không gian được điểm xuyết gam màu này sẽ tạo ngay cảm giác hăng say, hứng khởi. 

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 8
Gam đỏ tươi sẽ khiến tim bạn đập nhanh hơn cùng với dòng chảy adrenaline trong cơ thể bạn.

Tuy nhiên, trái ngược với những sắc độ trên, loạt màu sắc này sẽ khiến tình trạng vốn đã tệ càng thêm tuột dốc hơn, tốt nhất nên tránh ngay:

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 9

Vàng Neon: Màu sắc này thực sự kích thích mắt và sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và nặng nề hơn theo thời gian.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 10

Ngọc lam: Bởi nó khiến bạn bị phân tâm, giảm sự tập trung vào công việc, kéo tiến độ trì trệ hơn.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 11

Tím đậm: Thường được xem là biểu tượng của sự lãng mạn và điều này hoàn toàn không phù hợp với môi trường làm việc.

Bạn có biết: Màu sắc cũng có sóng năng lượng khiến tâm trạng phấn chấn hoặc stress hơn ảnh 12

Đen: Bởi nó sẽ khiến bạn sẽ cảm thấy áp lực và nặng nề, thậm chí đôi phần u ám, bí bách ý tưởng.

Bạn đã thấy uy lực của những màu sắc trong cuộc sống có tầm ảnh hưởng không hề nhẹ tới tâm trạng chưa? Hãy chọn ra cho mình ngay một màu sắc phù hợp để cải thiện không khí làm việc cũng như tăng thêm năng lượng cho ngày làm việc bận rộn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.