Bạn có biết: Muốn gọi xe Grab ở Malaysia, người dùng phải... chụp ảnh "selfie"

Bạn có biết: Muốn gọi xe Grab ở Malaysia, người dùng phải... chụp ảnh "selfie"
HHT - Trước đó, người dùng Grab ở Singapore cũng phải thực hiện một yêu cầu tương tự.

Tất cả người dùng Grab tại Malaysia sẽ được yêu cầu xác thực một lần bằng hình ảnh selfie của mình để có thể sử dụng được ứng dụng gọi xe này. Được biết, trước đó, người dùng tại Singapore cũng phải thực hiện yêu cầu tương tự này. Grab cũng nói thêm quy định mới sẽ được áp dụng kể từ ngày 12 tháng 7 tới.

Bạn có biết: Muốn gọi xe Grab ở Malaysia, người dùng phải... chụp ảnh "selfie" ảnh 1

“Ảnh selfie sẽ được sử dụng để xác thực danh tính cho các mục đích an toàn và có thể được dùng để trợ giúp giới chức khi cần thiết. Grab sẽ đảm bảo rằng hình ảnh selfie và danh tính của bạn là an toàn và sẽ không được chia sẻ tới các đối tác lái xe cũng như các đối tác thương mại của chúng tôi,” Grab viết trên website chính thức. Hồi tháng 7 năm ngoái, Bộ trưởng bộ Giao thông Malaysia Anthony Loke tuyên bố việc hành trách sẽ phải tải lên chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu khi đăng kí tài khoản dịch vụ gọi xe. Thời điểm đó, ông Loke cho biết các dịch vụ gọi xe sẽ có thời hạn một năm để thực hiện quy định này.

Trang StarDaily cho biết quy định mới sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến cướp của và giết người mà tài xế Grab có thể phải đối mặt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.