Bạn có biết: Muốn gọi xe Grab ở Malaysia, người dùng phải... chụp ảnh "selfie"

Bạn có biết: Muốn gọi xe Grab ở Malaysia, người dùng phải... chụp ảnh "selfie"
HHT - Trước đó, người dùng Grab ở Singapore cũng phải thực hiện một yêu cầu tương tự.

Tất cả người dùng Grab tại Malaysia sẽ được yêu cầu xác thực một lần bằng hình ảnh selfie của mình để có thể sử dụng được ứng dụng gọi xe này. Được biết, trước đó, người dùng tại Singapore cũng phải thực hiện yêu cầu tương tự này. Grab cũng nói thêm quy định mới sẽ được áp dụng kể từ ngày 12 tháng 7 tới.

Bạn có biết: Muốn gọi xe Grab ở Malaysia, người dùng phải... chụp ảnh "selfie" ảnh 1

“Ảnh selfie sẽ được sử dụng để xác thực danh tính cho các mục đích an toàn và có thể được dùng để trợ giúp giới chức khi cần thiết. Grab sẽ đảm bảo rằng hình ảnh selfie và danh tính của bạn là an toàn và sẽ không được chia sẻ tới các đối tác lái xe cũng như các đối tác thương mại của chúng tôi,” Grab viết trên website chính thức. Hồi tháng 7 năm ngoái, Bộ trưởng bộ Giao thông Malaysia Anthony Loke tuyên bố việc hành trách sẽ phải tải lên chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu khi đăng kí tài khoản dịch vụ gọi xe. Thời điểm đó, ông Loke cho biết các dịch vụ gọi xe sẽ có thời hạn một năm để thực hiện quy định này.

Trang StarDaily cho biết quy định mới sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến cướp của và giết người mà tài xế Grab có thể phải đối mặt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.