Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không?

HHT - Gần như mọi bàn phím ảo để gọi điện đều có kí tự chữ trên đó. Vậy tại sao trên phím số lại cần có kí tự chữ làm gì?

Dùng để quay số nhanh

Đa số các smartphone Android, bạn có thể dùng kí tự trên những phím số này để tìm nhanh một người bạn muốn gọi điện. Ví dụ, nếu bạn đang muốn tìm “Mommy” thì bạn sẽ nhấn số 666666999. Thực ra bạn không cần phải nhập đầy đủ cả dãy này, chỉ cần gõ 66666 ứng với kí tự “m-o-m” thì trình gọi điện đã tự động đi tìm kiếm trong danh bạ, nên bạn có thể gọi điện nhanh hơn. Thế nhưng trên iPhone thì người dùng không sử dụng được chức năng này.

Cách này cũng từng được sử dụng trên các điện thoại phổ thông, giai đoạn mà người dùng còn chưa quen với bàn phím ảo thì bàn phím này hay được gọi là T9.

Dùng để gán vào số điện thoại

Ở Mỹ, số điện thoại thường được viết dưới dạng: 1800-APPLE, hoặc 703-908-HHTT. Dạng số này thường chỉ có doanh nghiệp hoặc các đơn vị nào có kinh doanh, buôn bán sử dụng.

Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không? ảnh 1

Thường thì người Mỹ đặt như vậy cho dễ nhớ, đồng thời dùng làm quảng bá thương hiệu. Số 1800-APPLE đó bạn sẽ nhấn trên bàn phím như thế này: 180027753, trong đó, số 27753 ứng với các kí tự A-P-P-L-E (bạn có thể đối chiếu với bàn phím của mình).

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?