Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không?

HHT - Gần như mọi bàn phím ảo để gọi điện đều có kí tự chữ trên đó. Vậy tại sao trên phím số lại cần có kí tự chữ làm gì?

Dùng để quay số nhanh

Đa số các smartphone Android, bạn có thể dùng kí tự trên những phím số này để tìm nhanh một người bạn muốn gọi điện. Ví dụ, nếu bạn đang muốn tìm “Mommy” thì bạn sẽ nhấn số 666666999. Thực ra bạn không cần phải nhập đầy đủ cả dãy này, chỉ cần gõ 66666 ứng với kí tự “m-o-m” thì trình gọi điện đã tự động đi tìm kiếm trong danh bạ, nên bạn có thể gọi điện nhanh hơn. Thế nhưng trên iPhone thì người dùng không sử dụng được chức năng này.

Cách này cũng từng được sử dụng trên các điện thoại phổ thông, giai đoạn mà người dùng còn chưa quen với bàn phím ảo thì bàn phím này hay được gọi là T9.

Dùng để gán vào số điện thoại

Ở Mỹ, số điện thoại thường được viết dưới dạng: 1800-APPLE, hoặc 703-908-HHTT. Dạng số này thường chỉ có doanh nghiệp hoặc các đơn vị nào có kinh doanh, buôn bán sử dụng.

Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không? ảnh 1

Thường thì người Mỹ đặt như vậy cho dễ nhớ, đồng thời dùng làm quảng bá thương hiệu. Số 1800-APPLE đó bạn sẽ nhấn trên bàn phím như thế này: 180027753, trong đó, số 27753 ứng với các kí tự A-P-P-L-E (bạn có thể đối chiếu với bàn phím của mình).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.