Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không?

HHT - Gần như mọi bàn phím ảo để gọi điện đều có kí tự chữ trên đó. Vậy tại sao trên phím số lại cần có kí tự chữ làm gì?

Dùng để quay số nhanh

Đa số các smartphone Android, bạn có thể dùng kí tự trên những phím số này để tìm nhanh một người bạn muốn gọi điện. Ví dụ, nếu bạn đang muốn tìm “Mommy” thì bạn sẽ nhấn số 666666999. Thực ra bạn không cần phải nhập đầy đủ cả dãy này, chỉ cần gõ 66666 ứng với kí tự “m-o-m” thì trình gọi điện đã tự động đi tìm kiếm trong danh bạ, nên bạn có thể gọi điện nhanh hơn. Thế nhưng trên iPhone thì người dùng không sử dụng được chức năng này.

Cách này cũng từng được sử dụng trên các điện thoại phổ thông, giai đoạn mà người dùng còn chưa quen với bàn phím ảo thì bàn phím này hay được gọi là T9.

Dùng để gán vào số điện thoại

Ở Mỹ, số điện thoại thường được viết dưới dạng: 1800-APPLE, hoặc 703-908-HHTT. Dạng số này thường chỉ có doanh nghiệp hoặc các đơn vị nào có kinh doanh, buôn bán sử dụng.

Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không? ảnh 1

Thường thì người Mỹ đặt như vậy cho dễ nhớ, đồng thời dùng làm quảng bá thương hiệu. Số 1800-APPLE đó bạn sẽ nhấn trên bàn phím như thế này: 180027753, trong đó, số 27753 ứng với các kí tự A-P-P-L-E (bạn có thể đối chiếu với bàn phím của mình).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?