Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không?

Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không?
HHT - Khó khăn là điều không tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng nếu bạn có những “cái neo” tốt và biết cách dùng chúng, thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua.

Tôi được nghe nói rằng ở sông Niagara (con sông dài 56km, trên dòng chảy có thác Niagara) có một số tấm biển rất thú vị, được cắm ở phía trên đầu nguồn dòng sông, tức là gần với ngọn thác nổi tiếng. Mặc dù phải nói thật rằng tôi chưa từng tận mắt nhìn thấy chúng, nhưng tôi nghĩ chuyện này là có thật. Có một tấm biển ở bên bờ sông, để những người đi bơi thuyền liều lĩnh có thể nhìn thấy rõ, ghi rằng: "Bạn có một cái neo không?". Thế rồi dịch xuống phía dưới dòng nước là một tấm biển nữa, ghi: "Bạn có biết cách sử dụng cái neo đó không?".

"Bạn có một cái neo không?" – Tôi thấy đây là một câu hỏi rất nhiều ý nghĩa. Tôi nghĩ một cái neo chắc chắn là thứ tuyệt đối cần thiết đối với những người mong muốn có một cuộc sống trọn vẹn. Có một cái neo tức là bạn có một nền tảng tốt, ổn định, được "giữ" chắc chắn. Hay nói cách khác, đó là việc bạn có một cái "gốc" tinh thần thật vững vàng.

"Bạn có biết cách sử dụng cái neo đó không?". Bởi vì không một nền tảng nào là đủ nếu bạn không biết sử dụng những gì mình có.

Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không? ảnh 1

Trong tiếng Anh có cụm từ "Red Sea place" (nơi Biển Đỏ) – một kiểu hoàn cảnh mà ai cũng trải qua dù nhiều dù ít trong đời. Đó là một vị trí, hoặc tình huống, mà không có đường lùi, cũng không có đường vòng. Chúng ta buộc phải đi xuyên qua.

Bạn biết những hoàn cảnh mà tôi muốn nói đến đúng không? Ví dụ, khi chúng ta phải đối mặt với những mất mát nghiêm trọng, những thiệt hại nặng nề, những thất bại không thể đảo ngược, hoặc một loạt những hành động không thể thay đổi, những khó khăn không thể né tránh. Không có cách nào để lùi, cũng không có đường nào để đi vòng qua. Chúng ta buộc phải vượt qua thôi.

Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không? ảnh 2

Một con tàu nhỏ cũng có thể đi qua những vùng nước sâu và vượt qua những cơn bão lớn, dữ dội, hoặc những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nếu nó có một cái neo. Nhưng nếu có neo mà cái neo đó không được sử dụng, thì con tàu cũng vẫn sẽ bị biển cả vùi dập và có thể bị đánh lật mà thôi.

Tôi rất thích những câu hỏi đó: Bạn có một cái neo không? Và… bạn có biết cách sử dụng cái neo đó không?

Ai rồi cũng sẽ có lúc phải trải qua những "nơi Biển Đỏ" trong cuộc sống của mình. Đó là điều chắc chắn. Nhưng có một điều cũng chắc chắn nữa: nếu bạn biết sử dụng những chiếc neo mình có: lòng tin, nỗ lực, kiên trì, sự chia sẻ, thái độ tích cực…, thì bạn sẽ vượt được qua thôi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.