Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không?

Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không?
HHT - Khó khăn là điều không tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng nếu bạn có những “cái neo” tốt và biết cách dùng chúng, thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua.

Tôi được nghe nói rằng ở sông Niagara (con sông dài 56km, trên dòng chảy có thác Niagara) có một số tấm biển rất thú vị, được cắm ở phía trên đầu nguồn dòng sông, tức là gần với ngọn thác nổi tiếng. Mặc dù phải nói thật rằng tôi chưa từng tận mắt nhìn thấy chúng, nhưng tôi nghĩ chuyện này là có thật. Có một tấm biển ở bên bờ sông, để những người đi bơi thuyền liều lĩnh có thể nhìn thấy rõ, ghi rằng: "Bạn có một cái neo không?". Thế rồi dịch xuống phía dưới dòng nước là một tấm biển nữa, ghi: "Bạn có biết cách sử dụng cái neo đó không?".

"Bạn có một cái neo không?" – Tôi thấy đây là một câu hỏi rất nhiều ý nghĩa. Tôi nghĩ một cái neo chắc chắn là thứ tuyệt đối cần thiết đối với những người mong muốn có một cuộc sống trọn vẹn. Có một cái neo tức là bạn có một nền tảng tốt, ổn định, được "giữ" chắc chắn. Hay nói cách khác, đó là việc bạn có một cái "gốc" tinh thần thật vững vàng.

"Bạn có biết cách sử dụng cái neo đó không?". Bởi vì không một nền tảng nào là đủ nếu bạn không biết sử dụng những gì mình có.

Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không? ảnh 1

Trong tiếng Anh có cụm từ "Red Sea place" (nơi Biển Đỏ) – một kiểu hoàn cảnh mà ai cũng trải qua dù nhiều dù ít trong đời. Đó là một vị trí, hoặc tình huống, mà không có đường lùi, cũng không có đường vòng. Chúng ta buộc phải đi xuyên qua.

Bạn biết những hoàn cảnh mà tôi muốn nói đến đúng không? Ví dụ, khi chúng ta phải đối mặt với những mất mát nghiêm trọng, những thiệt hại nặng nề, những thất bại không thể đảo ngược, hoặc một loạt những hành động không thể thay đổi, những khó khăn không thể né tránh. Không có cách nào để lùi, cũng không có đường nào để đi vòng qua. Chúng ta buộc phải vượt qua thôi.

Bạn có cái neo không, và bạn có biết sử dụng nó không? ảnh 2

Một con tàu nhỏ cũng có thể đi qua những vùng nước sâu và vượt qua những cơn bão lớn, dữ dội, hoặc những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nếu nó có một cái neo. Nhưng nếu có neo mà cái neo đó không được sử dụng, thì con tàu cũng vẫn sẽ bị biển cả vùi dập và có thể bị đánh lật mà thôi.

Tôi rất thích những câu hỏi đó: Bạn có một cái neo không? Và… bạn có biết cách sử dụng cái neo đó không?

Ai rồi cũng sẽ có lúc phải trải qua những "nơi Biển Đỏ" trong cuộc sống của mình. Đó là điều chắc chắn. Nhưng có một điều cũng chắc chắn nữa: nếu bạn biết sử dụng những chiếc neo mình có: lòng tin, nỗ lực, kiên trì, sự chia sẻ, thái độ tích cực…, thì bạn sẽ vượt được qua thôi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.