Bạn có đủ gan dạ để khám phá những đường trượt "đáng sợ" nhất thế giới không?

Bạn có đủ gan dạ để khám phá những đường trượt "đáng sợ" nhất thế giới không?
HHT - Trên thế giới có rất nhiều những đường trượt nước rất cao, nhiều đoạn xoắn ốc không dành cho những người “yếu tim”.

Đường trượt nước công nghệ cao Dawwama

Bạn có đủ gan dạ để khám phá những đường trượt "đáng sợ" nhất thế giới không? ảnh 1

Đường trượt Dawwama Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được mệnh danh là “Đường trượt xoáy thủy động lực học lớn nhất và nhanh nhất thế giới”. Với vận tốc trượt lên tới 50 km/h, ngồi trên đường trượt này bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong một cơn lốc xoáy thực sự vậy. Công nghệ được sử dụng ở đường trượt này là thủy động lực học từ tính - giống với công nghệ được dùng ở các tàu cao tốc của Nhật Bản. Một động cơ đặc biệt bên dưới đường ray của đường trượt Dawwama tạo ra một từ trường được tạo ra bởi các tấm kim loại được gắn vào đáy của mỗi chiếc bè. Kết quả tạo thành một chuyến đi với vận tốc cao và không bao giờ chậm lại.

Đường trượt nước xoáy nhất

Bạn có đủ gan dạ để khám phá những đường trượt "đáng sợ" nhất thế giới không? ảnh 2

Đường trượt Wet ’n’ Wild ở thành phố Bờ Biển Vàng, nước Úc. Với những đường cong và những đoạn xoắn, trông nó giống như một cái ống hút khổng lồ vậy. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để có thể leo lên trên đỉnh của đường trượt. Sau khi lên tới nơi, các nhân viên sẽ đóng nắp và bắt đầu đếm ngược. Khi nắp mở ra, bạn sẽ bắt đầu rơi trong chiếc ống với vận tốc rất lớn. Điều đặc biệt của đường trượt này là bạn sẽ được trượt qua liên tiếp bốn vòng xoáy trước khi bị bắn ra khỏi ống trượt. Qua mỗi vòng xoáy, tốc độ trượt của bạn sẽ tăng lên và đây chính là thử thách dành cho lòng cam đảm của bạn đấy!

Đường trượt cao nhất thế giới Verrückt

Bạn có đủ gan dạ để khám phá những đường trượt "đáng sợ" nhất thế giới không? ảnh 3

Nằm tại công viên nước Schlitterbahn, Kansas, nước Mỹ. Đường trượt Verrückt cao gần 50 m (cao hơn cả tượng Nữ thần Tự do) và được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là đường trượt cao nhất thế giới. Độ dốc ở đoạn lao xuống của máng trượt là 60 độ với vận tốc khi trượt đạt 110 km/h. Theo tiếng Đức, “Verrückt” có nghĩa là “điên cuồng”. Bạn phải trèo lên 264 bậc để đến điểm xuất phát, trong vòng 20 giây bạn sẽ lao thẳng từ độ cao 50 m xuống trước khi bay lên qua một “ngọn đồi” và đáp xuống bể nước.

Trượt nước cùng cá mập

Bạn có đủ gan dạ để khám phá những đường trượt "đáng sợ" nhất thế giới không? ảnh 4

Nếu bạn là một người ưa cảm giác mạnh, thích được một lần “đứng tim” thì đường trượt Leap of Faith ở đảo Atlantis Paradise, Bahamas sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bạn. Người chơi sẽ trượt từ độ cao 18m trên đỉnh một chiếc kim tự tháp trước khi vào một đường ống trong suốt. Các đường ống được đặt dưới hồ chứa đầy những con cá mập. Bạn sẽ có cảm giác như đang lặn dưới đáy biển với cảm giác vừa sợ hãi, vừa thích thú. Để đảm bảo sự an toàn cho người chơi, các đường ống luôn được kiểm tra định kì mỗi tuần/ 1 lần và những con cá mập cũng được huấn luyện để không tấn công đường ống cũng như người trượt.

MID - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.