Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)?

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)?
HHT - Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM (IU) năm nay có sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh, trong đó có một cách thi theo hướng SAT (bài kiểm tra năng lực cực kỳ quen thuộc của teen Mỹ).

Điểm tên qua 4 hình thức sẽ áp dụng năm nay

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG (TP.HCM).

Tháng 1 vừa rồi, Trường Đại học Quốc tế “ra mắt” bốn cách tuyển sinh, tức là bạn có thể được vào trường bằng một trong các cách này:

Cách 1: Sử dụng kết quả kì thi THPT Quốc gia (chiếm 50% chỉ tiêu).

Cách 2: Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Olympic Quốc tế (5% chỉ tiêu).

Cách 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT Chuyên và Năng khiếu (10% chỉ tiêu).

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 2

Cách 4 (cũng là cách đặc biệt nhất): Tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực theo hướng SAT (Mỹ) do trường tự tổ chức (35% chỉ tiêu).

Tự do chọn môn trong cách thi kiểu Mỹ

Nếu như thi theo cách thông thường, bạn phải thi theo tổ hợp, thì với bài thi năng lực kiểu mới của trường ĐH Quốc tế, bạn có thể được chọn một môn cùng với môn Toán bắt buộc. 

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 3

ĐH Quốc tế là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức tuyển sinh bằng cách này, nên hẳn nhiều teen còn lạ lẫm. SAT (Scholastic Aptitude Test) chính là bài thi đánh giá năng lực học sinh, rất quen thuộc với teen Mỹ vì đây là hình thức xét tuyển đầu vào ở các trường ĐH, CĐ tại Mỹ. Dựa trên cách thi SAT gốc, bài kiểm tra năng lực tại trường ĐH Quốc tế kiểm tra tư duy Toán học và logic của teen, cùng kiến thức khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và khả năng Anh ngữ. Teen có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Việt đều được nhé. Nội dung đề thi liên quan chặt chẽ đến kiến thức thuộc chương trình trung học phổ thông, tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12.

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 4

Thang điểm của bài kiểm tra này là 100, hình thức trắc nghiệm, trong đó điểm môn bắt buộc và môn tự chọn có hệ số bằng nhau. Thời gian thi dự kiến là 90 phút. Mỗi câu trả lời đúng được tính điểm như nhau, câu trả lời sai không bị trừ điểm. Cụ thể, bạn sẽ bắt buộc thi môn Toán và tự chọn một hoặc nhiều môn trong các môn: Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tiếng Anh. Với một kết quả Toán + một môn tự chọn, bạn có thể xin xét tuyển tối đa 3 ngành. Bạn có thể thi nhiều môn tự chọn, rồi chọn kết quả ưng ý nhất để xét tuyển.

Lưu ý các mốc thời gian này để không bỏ lỡ thời cơ nhé!

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 5

Trong năm 2017, Trường Đại học Quốc tế dự kiến tổ chức kỳ thi SAT trong 2 đợt: Tháng 5 và tháng 11. Các mốc thời gian cụ thể cho đợt thi tháng 5 như sau:

- Nộp hồ sơ đăng kí dự thi: 15/3 - 15/4/2017

- Nhận giấy báo dự thi: 25/4 - 30/4/2017

- Dự thi: 27/5 - 28/5/2017

- Nhận kết quả thi: 30/5 - 5/6/2017

- Nhận kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học: Tháng 6/2017. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy định thi và quy trình đăng kí, bạn có thể truy cập vào địa chỉ tuyensinh.hcmiu.edu.vn hoặc gọi điện đến (848) 37244270, số nội bộ: 3221, 3229, 3885 để được giải đáp thắc mắc nhé!

VEEAY - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm