Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)?

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)?
HHT - Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM (IU) năm nay có sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh, trong đó có một cách thi theo hướng SAT (bài kiểm tra năng lực cực kỳ quen thuộc của teen Mỹ).

Điểm tên qua 4 hình thức sẽ áp dụng năm nay

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG (TP.HCM).

Tháng 1 vừa rồi, Trường Đại học Quốc tế “ra mắt” bốn cách tuyển sinh, tức là bạn có thể được vào trường bằng một trong các cách này:

Cách 1: Sử dụng kết quả kì thi THPT Quốc gia (chiếm 50% chỉ tiêu).

Cách 2: Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Olympic Quốc tế (5% chỉ tiêu).

Cách 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT Chuyên và Năng khiếu (10% chỉ tiêu).

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 2

Cách 4 (cũng là cách đặc biệt nhất): Tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực theo hướng SAT (Mỹ) do trường tự tổ chức (35% chỉ tiêu).

Tự do chọn môn trong cách thi kiểu Mỹ

Nếu như thi theo cách thông thường, bạn phải thi theo tổ hợp, thì với bài thi năng lực kiểu mới của trường ĐH Quốc tế, bạn có thể được chọn một môn cùng với môn Toán bắt buộc. 

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 3

ĐH Quốc tế là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức tuyển sinh bằng cách này, nên hẳn nhiều teen còn lạ lẫm. SAT (Scholastic Aptitude Test) chính là bài thi đánh giá năng lực học sinh, rất quen thuộc với teen Mỹ vì đây là hình thức xét tuyển đầu vào ở các trường ĐH, CĐ tại Mỹ. Dựa trên cách thi SAT gốc, bài kiểm tra năng lực tại trường ĐH Quốc tế kiểm tra tư duy Toán học và logic của teen, cùng kiến thức khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và khả năng Anh ngữ. Teen có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Việt đều được nhé. Nội dung đề thi liên quan chặt chẽ đến kiến thức thuộc chương trình trung học phổ thông, tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12.

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 4

Thang điểm của bài kiểm tra này là 100, hình thức trắc nghiệm, trong đó điểm môn bắt buộc và môn tự chọn có hệ số bằng nhau. Thời gian thi dự kiến là 90 phút. Mỗi câu trả lời đúng được tính điểm như nhau, câu trả lời sai không bị trừ điểm. Cụ thể, bạn sẽ bắt buộc thi môn Toán và tự chọn một hoặc nhiều môn trong các môn: Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tiếng Anh. Với một kết quả Toán + một môn tự chọn, bạn có thể xin xét tuyển tối đa 3 ngành. Bạn có thể thi nhiều môn tự chọn, rồi chọn kết quả ưng ý nhất để xét tuyển.

Lưu ý các mốc thời gian này để không bỏ lỡ thời cơ nhé!

Bạn có đủ tự tin để làm bài thi kiểu Mỹ vào Đại học Quốc tế (TP.HCM)? ảnh 5

Trong năm 2017, Trường Đại học Quốc tế dự kiến tổ chức kỳ thi SAT trong 2 đợt: Tháng 5 và tháng 11. Các mốc thời gian cụ thể cho đợt thi tháng 5 như sau:

- Nộp hồ sơ đăng kí dự thi: 15/3 - 15/4/2017

- Nhận giấy báo dự thi: 25/4 - 30/4/2017

- Dự thi: 27/5 - 28/5/2017

- Nhận kết quả thi: 30/5 - 5/6/2017

- Nhận kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học: Tháng 6/2017. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy định thi và quy trình đăng kí, bạn có thể truy cập vào địa chỉ tuyensinh.hcmiu.edu.vn hoặc gọi điện đến (848) 37244270, số nội bộ: 3221, 3229, 3885 để được giải đáp thắc mắc nhé!

VEEAY - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.