Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không?

HHT - Có rất nhiều cách để nhắc nhở hoặc yêu cầu người khác làm việc gì đó. Một sở cảnh sát đã nghĩ ra cách rất dễ thương để nhắc người dân làm một việc quan trọng…

Để tạo thêm không khí “cổ tích” và vui vẻ cho một việc mà người dân được yêu cầu phải làm, Sở cảnh sát Bengaluru (bang Kamataka, Ấn Độ) đã nghĩ ra cách rất đáng yêu. Họ viết lên Twitter, mời mọi người cùng tham gia giải một câu đố, “mà lời giải sẽ tiết lộ một thông điệp quan trọng”.

Với hashtag #ArrestCorona (Bắt virus corona), Sở cảnh sát này viết: “Timeline có câu đố này, nước ta ai là người thông minh nhất đây?”, dựa theo câu “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?”. Sau đó, họ đăng hình ảnh có câu đố, đề nghị mọi người giải đáp.

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 1 Câu đố của Sở cảnh sát.

Câu đố đó là: “Cái gì có hai cái móc, vừa khít vào tai bạn, khiến cho bạn trông rất cool, và còn cứu mạng bạn nữa?”.

Bạn có giải được câu đố này không?

Trong trường hợp bạn vẫn đang gãi đầu gãi tai, thì hãy xem câu trả lời bằng hình ảnh của một người dùng Twitter nhé:

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 2 Câu trả lời cũng rất dễ thương của một người dân.

Đúng rồi, đó là cái khẩu trang, một loại “lá chắn” hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Như nhiều nước khác, Ấn Độ đã nhiều lần yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhưng Sở cảnh sát Bengaluru quả là đã nghĩ ra một cách nhắc nhở rất thú vị.

Câu đố của Sở cảnh sát nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng, vì ai cũng thấy rằng đây là cách thật nhẹ nhàng để đưa ra lời đề nghị, và mọi người sẽ dễ làm theo hơn là các câu ra lệnh. Tất nhiên, nhiều người tìm được đúng câu trả lời, và cũng có người đùa: “Cũng có thể là cái kính chứ sao, nhưng xét trong thời điểm hiện tại thì nó là cái khẩu trang”.

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 3 Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra đường để chống dịch.

Bạn nghĩ cách làm của Sở cảnh sát Bengaluru có dễ thương không?

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 4
Theo (Theo Hindustan Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.