Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không?

HHT - Có rất nhiều cách để nhắc nhở hoặc yêu cầu người khác làm việc gì đó. Một sở cảnh sát đã nghĩ ra cách rất dễ thương để nhắc người dân làm một việc quan trọng…

Để tạo thêm không khí “cổ tích” và vui vẻ cho một việc mà người dân được yêu cầu phải làm, Sở cảnh sát Bengaluru (bang Kamataka, Ấn Độ) đã nghĩ ra cách rất đáng yêu. Họ viết lên Twitter, mời mọi người cùng tham gia giải một câu đố, “mà lời giải sẽ tiết lộ một thông điệp quan trọng”.

Với hashtag #ArrestCorona (Bắt virus corona), Sở cảnh sát này viết: “Timeline có câu đố này, nước ta ai là người thông minh nhất đây?”, dựa theo câu “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?”. Sau đó, họ đăng hình ảnh có câu đố, đề nghị mọi người giải đáp.

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 1

Câu đố của Sở cảnh sát.

Câu đố đó là: “Cái gì có hai cái móc, vừa khít vào tai bạn, khiến cho bạn trông rất cool, và còn cứu mạng bạn nữa?”.

Bạn có giải được câu đố này không?

Trong trường hợp bạn vẫn đang gãi đầu gãi tai, thì hãy xem câu trả lời bằng hình ảnh của một người dùng Twitter nhé:

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 2

Câu trả lời cũng rất dễ thương của một người dân.

Đúng rồi, đó là cái khẩu trang, một loại “lá chắn” hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Như nhiều nước khác, Ấn Độ đã nhiều lần yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhưng Sở cảnh sát Bengaluru quả là đã nghĩ ra một cách nhắc nhở rất thú vị.

Câu đố của Sở cảnh sát nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng, vì ai cũng thấy rằng đây là cách thật nhẹ nhàng để đưa ra lời đề nghị, và mọi người sẽ dễ làm theo hơn là các câu ra lệnh. Tất nhiên, nhiều người tìm được đúng câu trả lời, và cũng có người đùa: “Cũng có thể là cái kính chứ sao, nhưng xét trong thời điểm hiện tại thì nó là cái khẩu trang”.

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 3

Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra đường để chống dịch.

Bạn nghĩ cách làm của Sở cảnh sát Bengaluru có dễ thương không?

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 4
Theo (Theo Hindustan Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.