Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không?

HHT - Có rất nhiều cách để nhắc nhở hoặc yêu cầu người khác làm việc gì đó. Một sở cảnh sát đã nghĩ ra cách rất dễ thương để nhắc người dân làm một việc quan trọng…

Để tạo thêm không khí “cổ tích” và vui vẻ cho một việc mà người dân được yêu cầu phải làm, Sở cảnh sát Bengaluru (bang Kamataka, Ấn Độ) đã nghĩ ra cách rất đáng yêu. Họ viết lên Twitter, mời mọi người cùng tham gia giải một câu đố, “mà lời giải sẽ tiết lộ một thông điệp quan trọng”.

Với hashtag #ArrestCorona (Bắt virus corona), Sở cảnh sát này viết: “Timeline có câu đố này, nước ta ai là người thông minh nhất đây?”, dựa theo câu “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?”. Sau đó, họ đăng hình ảnh có câu đố, đề nghị mọi người giải đáp.

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 1 Câu đố của Sở cảnh sát.

Câu đố đó là: “Cái gì có hai cái móc, vừa khít vào tai bạn, khiến cho bạn trông rất cool, và còn cứu mạng bạn nữa?”.

Bạn có giải được câu đố này không?

Trong trường hợp bạn vẫn đang gãi đầu gãi tai, thì hãy xem câu trả lời bằng hình ảnh của một người dùng Twitter nhé:

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 2 Câu trả lời cũng rất dễ thương của một người dân.

Đúng rồi, đó là cái khẩu trang, một loại “lá chắn” hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Như nhiều nước khác, Ấn Độ đã nhiều lần yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhưng Sở cảnh sát Bengaluru quả là đã nghĩ ra một cách nhắc nhở rất thú vị.

Câu đố của Sở cảnh sát nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng, vì ai cũng thấy rằng đây là cách thật nhẹ nhàng để đưa ra lời đề nghị, và mọi người sẽ dễ làm theo hơn là các câu ra lệnh. Tất nhiên, nhiều người tìm được đúng câu trả lời, và cũng có người đùa: “Cũng có thể là cái kính chứ sao, nhưng xét trong thời điểm hiện tại thì nó là cái khẩu trang”.

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 3 Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra đường để chống dịch.

Bạn nghĩ cách làm của Sở cảnh sát Bengaluru có dễ thương không?

Bạn có giải được câu đố đáng yêu này của một sở cảnh sát Ấn Độ không? ảnh 4
Theo (Theo Hindustan Times)
MỚI - NÓNG
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
HHT - Rất nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi phim “Thương Ngày Nắng Về” chuyển sang giai đoạn hiện tại vì đã lỡ yêu quý hai bé Hồng Nhung, Diệp Anh đóng vai Vân Khánh, Như Hoa. Nhưng nhiều khả năng trong các tập tiếp theo, dàn sao nhí sẽ vẫn xuất hiện trong các cảnh hồi tưởng của nhân vật.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!