Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mái tóc của bạn trông xỉn màu, khô, chẻ ngọn và thiếu sức sống? Hãy thử kiểm tra xem mình có mắc phải những sai lầm phổ biến làm hỏng tóc này không nhé! Chăm sóc mái tóc không phải là dễ dàng khi chúng ta có hàng triệu lẻ một việc phải làm hằng ngày, nhưng chỉ cần tránh không phạm phải những sai lầm này, tóc bạn cũng đã được cải thiện ít nhiều rồi.

1. Vỏ gối có thể làm rối và hư tóc

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 1

Vỏ gối bằng lụa sẽ giúp giữ nếp tóc của bạn vào ban đêm khi ngủ

Tóc sau gáy rất dễ bị rối và gãy, đặc biệt là với những người xem nhẹ việc chọn chất liệu vỏ gối. Khi nằm và vùi tóc tới lui trên vỏ gối có chất liệu cứng, nỉ, hoặc thun len, phần tóc sau gáy dễ gãy rụng lỗ chỗ, làm cho tóc bạn ngày càng thưa hơn. Tóc có xu hướng rối và bị vò lại khi tiếp xúc với các loại vải/ len, trong khi lụa sẽ an toàn hơn. Vỏ gối bằng lụa sẽ giúp giữ nếp tóc của bạn vào ban đêm khi ngủ.

2. Hãy cẩn thận với túi xách của bạn

Khi bạn đeo túi trên vai, dây/ quai túi rất hay vướng hoặc đè lên tóc của bạn. Thói quen kéo lọn tóc bị kẹp dưới dây đeo túi chính là yếu tố khiến tóc bạn ngày càng xơ xác và gãy tóc.

3. Gội đầu khô vào buổi sáng

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 2

Dùng dầu gội khô vào buổi tối sẽ tốt hơn là dùng vào buổi sáng.

Nếu bạn có mái tóc dầu, dầu gội khô thường hiệu quả nếu dùng trước khi đi ngủ, nghĩa là dùng nó vào buổi tối sẽ tốt hơn là dùng vào buổi sáng. Xịt từng phần một trên tóc và dùng bàn chải lông mềm làm sạch từ chân đến ngọn. Điều này giúp dầu gội khô hấp thụ hết dầu và bụi bẩn trên tóc để bạn có cảm giác dễ chịu, không nặng đầu khi ngủ và tươi mát ngay khi thức dậy.

4. Bạn thường chà xát tóc quá mạnh khi gội đầu

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 3

Nếu bạn giựt và chà xát tóc quá mạnh tóc sẽ kích thích da đầu tiết ra dầu nhiều hơn.

Gội đầu chứ không phải là giặt đồ. Nếu bạn giựt và chà xát tóc quá mạnh tóc sẽ kích thích da đầu tiết ra dầu nhiều hơn từ tuyến bã nhờn (chúng phản ứng khi có nhiều lực tác động). Chưa kể sự mạnh bạo khi gội đầu hoặc chải đầu còn khiến tình trạng rụng, gãy và đứt tóc ngày càng trầm trọng hơn, cứ vậy hoặc chắc hói sớm quá.

5. Thói quen ăn uống thiếu chất và vitamin

Việc ăn uống thiếu chất hoặc lười ăn trái cây và rau có nhiều vitamin không chỉ khiến tóc bạn yếu, dễ gẫy rụng mà còn khiến da lão hóa nhanh. Bên cạnh đó thời tiết, ô nhiễm từ bên ngoài tác động vào khiến quá trình lão hóa này xảy ra nhanh hơn. Vì vậy, hãy chăm chỉ bổ sung vitamin và các chất chống oxy để ức chế/ ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình lão hóa, giúp tóc khỏe mạnh, sáng bóng từ chân đến ngọn.

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.