Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mái tóc của bạn trông xỉn màu, khô, chẻ ngọn và thiếu sức sống? Hãy thử kiểm tra xem mình có mắc phải những sai lầm phổ biến làm hỏng tóc này không nhé! Chăm sóc mái tóc không phải là dễ dàng khi chúng ta có hàng triệu lẻ một việc phải làm hằng ngày, nhưng chỉ cần tránh không phạm phải những sai lầm này, tóc bạn cũng đã được cải thiện ít nhiều rồi.

1. Vỏ gối có thể làm rối và hư tóc

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 1

Vỏ gối bằng lụa sẽ giúp giữ nếp tóc của bạn vào ban đêm khi ngủ

Tóc sau gáy rất dễ bị rối và gãy, đặc biệt là với những người xem nhẹ việc chọn chất liệu vỏ gối. Khi nằm và vùi tóc tới lui trên vỏ gối có chất liệu cứng, nỉ, hoặc thun len, phần tóc sau gáy dễ gãy rụng lỗ chỗ, làm cho tóc bạn ngày càng thưa hơn. Tóc có xu hướng rối và bị vò lại khi tiếp xúc với các loại vải/ len, trong khi lụa sẽ an toàn hơn. Vỏ gối bằng lụa sẽ giúp giữ nếp tóc của bạn vào ban đêm khi ngủ.

2. Hãy cẩn thận với túi xách của bạn

Khi bạn đeo túi trên vai, dây/ quai túi rất hay vướng hoặc đè lên tóc của bạn. Thói quen kéo lọn tóc bị kẹp dưới dây đeo túi chính là yếu tố khiến tóc bạn ngày càng xơ xác và gãy tóc.

3. Gội đầu khô vào buổi sáng

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 2

Dùng dầu gội khô vào buổi tối sẽ tốt hơn là dùng vào buổi sáng.

Nếu bạn có mái tóc dầu, dầu gội khô thường hiệu quả nếu dùng trước khi đi ngủ, nghĩa là dùng nó vào buổi tối sẽ tốt hơn là dùng vào buổi sáng. Xịt từng phần một trên tóc và dùng bàn chải lông mềm làm sạch từ chân đến ngọn. Điều này giúp dầu gội khô hấp thụ hết dầu và bụi bẩn trên tóc để bạn có cảm giác dễ chịu, không nặng đầu khi ngủ và tươi mát ngay khi thức dậy.

4. Bạn thường chà xát tóc quá mạnh khi gội đầu

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 3

Nếu bạn giựt và chà xát tóc quá mạnh tóc sẽ kích thích da đầu tiết ra dầu nhiều hơn.

Gội đầu chứ không phải là giặt đồ. Nếu bạn giựt và chà xát tóc quá mạnh tóc sẽ kích thích da đầu tiết ra dầu nhiều hơn từ tuyến bã nhờn (chúng phản ứng khi có nhiều lực tác động). Chưa kể sự mạnh bạo khi gội đầu hoặc chải đầu còn khiến tình trạng rụng, gãy và đứt tóc ngày càng trầm trọng hơn, cứ vậy hoặc chắc hói sớm quá.

5. Thói quen ăn uống thiếu chất và vitamin

Việc ăn uống thiếu chất hoặc lười ăn trái cây và rau có nhiều vitamin không chỉ khiến tóc bạn yếu, dễ gẫy rụng mà còn khiến da lão hóa nhanh. Bên cạnh đó thời tiết, ô nhiễm từ bên ngoài tác động vào khiến quá trình lão hóa này xảy ra nhanh hơn. Vì vậy, hãy chăm chỉ bổ sung vitamin và các chất chống oxy để ức chế/ ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình lão hóa, giúp tóc khỏe mạnh, sáng bóng từ chân đến ngọn.

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.