Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không?

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không?
HHT - Hãy cùng khám phá những bảo tàng độc đáo này!

Bảo tàng chó xúc xích tại Đức

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 1

Chó Dachshund hay còn gọi là chó xúc xích loài chó vô cùng đáng yêu với thân dài, bụng hóp và bốn cái chân rất ngắn. Là một trong những giống chó lâu đời nhất ở Đức, giờ đây chúng đã trở thành những thú cưng trên toàn thế giới. Với tình yêu lớn dành cho giống chó này, ông Seppi Kueblbeck và ông Oliver Storz đã cùng nhau bỏ công việc trồng hoa để một bảo tàng dành riêng cho loài chó này ở thành phố Passau, Đức.

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 2

Bảo tàng tuy chỉ rộng hơn 80m2, nhưng trưng bày tới 2000 hiện vật vật đa dạng từ tem, tranh ảnh, con rối làm bằng tay, những chú chó búp bê nghộ nghĩnh hay những bức tượng nhỏ làm bằng sứ, ... tất cả đều gắn với hình ảnh chó xúc xích chân ngắn dễ thương. Đây là không gian mà mọi người có thể đến để chia sẻ tình yêu với loài chó xúc xích. Và đến nay, những nhà sáng lập ra vẫn trên còn đường tìm kiếm những hiện vật mới lạ liên quan chó xúc xích để trưng bày trong bảo tàng với hy vọng đem đến niềm vui cho những ai cùng đam mê tới loài chó thân dài, chân ngắn đáng yêu này.

 Bảo tàng selfie đầu tiên trên thế giới

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 3

Tạo dáng, sẵn sàng và chụp... Trào lưu chụp ảnh selfie vẫn đang phổ biến trên khắp thế giới. Và theo kịp trào lưu đó, một bào tàng selfie đã khai trương tại Glendale, Los Angeles, Mỹ, thu hút rất nhiều người tới tham quan.

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 4

Không giống như các bảo tàng khác, tại đây bạn có thể chạm vào các hiện vật, những bức tượng… để chụp ảnh selfie. Bảo tàng đã sắp xếp rất đa dạng các góc chụp: Với bức tượng đầu tiên bạn chụp với gương mặt vui vẻ và ở bức tượng khác, bạn lại tạo hình với gương mặt buồn. Bảo tàng còn có những góc chụp độc đáo, nâng tầm việc tự chụp ảnh thành nghệ thuật. Ông Tommy Honton, đồng quản lý Bảo tàng Selfie cho rằng, đây chính là ý tưởng khi thành lập bảo tàng bởi ngay chính các họa sĩ nổi tiếng như Rembrandt hay Van Godh cũng đã từng tự họa rất nhiều chân dung của chính mình. Ông Tommy cũng cho biết ý tưởng về bảo tàng selfie sẽ được nhân rộng ra khắp các thành phố của nước Mỹ.

 Bảo tàng xà phòng Marseille ở Pháp

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 5

Làm xà phòng hữu cơ hoàn toàn tự nhiên là một nghề truyền thống rất nổi tiếng tại Marseille, Pháp và để bảo tồn nghề truyền thống này, bảo tàng xà phòng Marseille đã chính thức được ra đời.

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 6

Bảo tàng xà phòng Marseille, gọi tắt là MuSaMa, đang là địa điểm hút khách nhất tại thành phố này. Trong không gian 400m2, hàng trăm mẫu xà phòng được trưng bày cùng các bảng điện tử giới thiệu lịch sử loại sản phẩm từ thế kỷ 17 này được dịch ra 7 thứ tiếng. Ngoài việc được tìm hiểu về nghề làm xà phòng, những ai tới đây còn được chứng kiến các công đoạn để tạo ra xà phòng Marseille, được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu dầu thực vật không mùi, không màu và không chứa hóa chất.

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 7

 Bảo tàng lớn nhất thế giới về các công trình thu nhỏ

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 8

Nếu bạn muốn tham quan nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới mà không đủ thời gian thì hãy đến tham quan một bảo tàng đặc biệt tại thành phố New York, nước Mỹ - nơi được xem là Bảo tàng lớn nhất thế giới về các công trình thu nhỏ.

Bảo tàng Gulliver’s Gate là một thế giới thu nhỏ với mô hình của hơn 967 công trình ở hơn 25 thành phố thuộc khắp các châu lục: từ đền Taj Mahal ở Ấn Độ, Khải Hoàn Môn tại Pháp đến mô hình thành phố Rio de Janeiro của Brazil... Bên cạnh đó có cả mô hình cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở hiện trường một vụ tai nạn tại khu Manhattan của New York, hoặc ban nhạc The Beatles trình diễn ở sân khấu ngoài trời tại London…

Bạn có muốn được tới thăm những bảo tàng độc đáo nhất thế giới không? ảnh 9

Các công trình này được tái hiện với tỉ lệ 1/87 so với nguyên mẫu, với tổng cộng 9891 khung cửa sổ, 102 cây cầu, 233 chiếc xe ô tô và cả những con đường trông như thật. Những công trình độc đáo này được rất chuyên gia, nhà điêu khắc, họa sĩ trên thế giới làm ra rồi mang đến trưng bày tại thành phố. Và sau 4 năm, bảo tàng này đã được hoàn thành. Ước tính, chi phí xây dựng và thực hiện các mô hình của bảo tàng lên tới 40 triệu đô la.

Theo Thiên thần nhỏ 330
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm