Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không?

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không?
HHT - “Bạn ấy tính hay lắm!” - quả là một lời khen ngợi tuyệt vời nếu nó dành cho bạn đúng không? Hãy làm theo những cách này và bạn sẽ ngày càng trở thành một người thú vị - tuyệt vời - được yêu quý và ngưỡng mộ đấy!

Phát triển những kỹ năng mới

Có một cách chắc chắn khiến người khác thấy bạn thú vị, chính là làm cho mình có ích trong bất kỳ tình huống nào. Đó là lý do mà mọi chuyên gia đều khuyên bạn học càng nhiều kỹ năng hữu ích càng tốt, từ khâu vá, đến thiết kế web - bất kỳ kỹ năng tốt nào mà bạn có hứng thú.

Bằng cách đó, bạn sẽ luôn là người mà mọi người nghĩ đến, dù là anh của bạn cần khâu một cái khuy áo hay bạn của bạn muốn mở một blog mới.

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không? ảnh 1

Lắng nghe và đặt tình cảm của mình vào đó

Lắng nghe người khác thật kỹ, và cố gắng nghe thực sự để hiểu được hành động và mục đích của họ. Rất ít người giỏi lắng nghe. Thực tế, hầu như ai cũng sẽ muốn nói nhiều về những trải nghiệm của họ, nếu chúng ta lắng nghe họ với đủ sự tập trung và chân thành. Mà lắng nghe như vậy lại giúp chúng ta học hỏi và lớn lên nữa chứ.

Đặt những câu hỏi hay

Khi nói chuyện với người khác, bạn không cần phải nói nhiều về mình để người khác tin rằng bạn thú vị. Thay vì thế, hãy để họ nói thật sâu sắc về cuộc sống của họ. Bạn nên đặt những câu hỏi có suy nghĩ (không phải kiểu tọc mạch nhé), về họ và về các sở thích của họ chẳng hạn, rồi lắng nghe câu trả lời. Lại tiếp tục bằng những câu hỏi khác khi họ trả lời. Khi bạn nghe và hỏi, bạn có thể thấy những gì họ làm thật hay ho (hoặc những gì nên tránh), và rồi khi nói chuyện xong, họ lại thấy bạn là một người thật thú vị (vì đã quan tâm đến họ).

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không? ảnh 2

Nói điều bạn nghĩ

Hãy theo đuổi những gì bạn đam mê và biết bảo vệ những gì mình tin tưởng. Những người không bao giờ bất đồng ý kiến với người khác lại có thể là những người rất tẻ nhạt. Khi cùng thảo luận về vấn đề gì đó, ai cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Bạn cũng nên cố gắng nói những gì bạn thực sự nghĩ, cách nhìn của bạn..., dù là người khác có thể không thích vì bạn nghĩ khác họ.

Theo đuổi những gì bạn thực sự yêu thích

Thay vì cố nhồi nhét mọi thứ vào đầu chỉ để có kiến thức, hãy dành thời gian theo đuổi những gì bạn thấy thực sự có hứng thú. Điều này còn quan trọng hơn nhiều so với việc cố làm cho mình "có vẻ" thú vị. Bởi luôn ham học hỏi những gì khiến mình thấy phấn khích đã khiến bạn trở nên rất hay rồi, mà khi nói về chủ đề đó, bạn lại luôn hoạt bát hẳn lên – càng hay nữa.

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không? ảnh 3

Đọc thật nhiều

Đọc nhiều giúp bạn có những cách nhìn thú vị hơn về thế giới. Nếu bạn có thời gian và điều kiện để đi du lịch khắp nơi thì rất tuyệt. Nhưng cho dù bạn không có những điều đó, thì bạn vẫn có thể học về các nền văn hóa, các thời kỳ lịch sử và đủ mọi thứ khác bằng cách đọc. Đọc sách, đọc blog, đọc báo... - hãy tiếp cận với càng nhiều những câu chuyện và ý tưởng mới càng tốt nhé. Những việc này sẽ giúp não bạn hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn nữa đấy. Mà đọc lại là một trong những việc vừa có ích, vừa ít tốn kém nữa chứ.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.