Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không?

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không?
HHT - “Bạn ấy tính hay lắm!” - quả là một lời khen ngợi tuyệt vời nếu nó dành cho bạn đúng không? Hãy làm theo những cách này và bạn sẽ ngày càng trở thành một người thú vị - tuyệt vời - được yêu quý và ngưỡng mộ đấy!

Phát triển những kỹ năng mới

Có một cách chắc chắn khiến người khác thấy bạn thú vị, chính là làm cho mình có ích trong bất kỳ tình huống nào. Đó là lý do mà mọi chuyên gia đều khuyên bạn học càng nhiều kỹ năng hữu ích càng tốt, từ khâu vá, đến thiết kế web - bất kỳ kỹ năng tốt nào mà bạn có hứng thú.

Bằng cách đó, bạn sẽ luôn là người mà mọi người nghĩ đến, dù là anh của bạn cần khâu một cái khuy áo hay bạn của bạn muốn mở một blog mới.

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không? ảnh 1

Lắng nghe và đặt tình cảm của mình vào đó

Lắng nghe người khác thật kỹ, và cố gắng nghe thực sự để hiểu được hành động và mục đích của họ. Rất ít người giỏi lắng nghe. Thực tế, hầu như ai cũng sẽ muốn nói nhiều về những trải nghiệm của họ, nếu chúng ta lắng nghe họ với đủ sự tập trung và chân thành. Mà lắng nghe như vậy lại giúp chúng ta học hỏi và lớn lên nữa chứ.

Đặt những câu hỏi hay

Khi nói chuyện với người khác, bạn không cần phải nói nhiều về mình để người khác tin rằng bạn thú vị. Thay vì thế, hãy để họ nói thật sâu sắc về cuộc sống của họ. Bạn nên đặt những câu hỏi có suy nghĩ (không phải kiểu tọc mạch nhé), về họ và về các sở thích của họ chẳng hạn, rồi lắng nghe câu trả lời. Lại tiếp tục bằng những câu hỏi khác khi họ trả lời. Khi bạn nghe và hỏi, bạn có thể thấy những gì họ làm thật hay ho (hoặc những gì nên tránh), và rồi khi nói chuyện xong, họ lại thấy bạn là một người thật thú vị (vì đã quan tâm đến họ).

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không? ảnh 2

Nói điều bạn nghĩ

Hãy theo đuổi những gì bạn đam mê và biết bảo vệ những gì mình tin tưởng. Những người không bao giờ bất đồng ý kiến với người khác lại có thể là những người rất tẻ nhạt. Khi cùng thảo luận về vấn đề gì đó, ai cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Bạn cũng nên cố gắng nói những gì bạn thực sự nghĩ, cách nhìn của bạn..., dù là người khác có thể không thích vì bạn nghĩ khác họ.

Theo đuổi những gì bạn thực sự yêu thích

Thay vì cố nhồi nhét mọi thứ vào đầu chỉ để có kiến thức, hãy dành thời gian theo đuổi những gì bạn thấy thực sự có hứng thú. Điều này còn quan trọng hơn nhiều so với việc cố làm cho mình "có vẻ" thú vị. Bởi luôn ham học hỏi những gì khiến mình thấy phấn khích đã khiến bạn trở nên rất hay rồi, mà khi nói về chủ đề đó, bạn lại luôn hoạt bát hẳn lên – càng hay nữa.

Bạn có muốn trở thành người thú vị và được ngưỡng mộ không? ảnh 3

Đọc thật nhiều

Đọc nhiều giúp bạn có những cách nhìn thú vị hơn về thế giới. Nếu bạn có thời gian và điều kiện để đi du lịch khắp nơi thì rất tuyệt. Nhưng cho dù bạn không có những điều đó, thì bạn vẫn có thể học về các nền văn hóa, các thời kỳ lịch sử và đủ mọi thứ khác bằng cách đọc. Đọc sách, đọc blog, đọc báo... - hãy tiếp cận với càng nhiều những câu chuyện và ý tưởng mới càng tốt nhé. Những việc này sẽ giúp não bạn hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn nữa đấy. Mà đọc lại là một trong những việc vừa có ích, vừa ít tốn kém nữa chứ.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.