Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục?

Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục?
HHT - Màn “tỉnh tò” “cướp sóng” truyền hình của Trường Giang đã tạo ra một cơn sóng không nhỏ trong cộng đồng. Tuy nhiên, thay vì “liêu xiêu” bởi hành động “ngôn tình”, đây lại là màn “tỉnh tò” bị phê phán là “chẳng còn điểm thanh lịch nào để trừ”.

Liệu tỏ tình công khai - “bảo bối” của những chuyên-gia-cầm-cưa có lợi hại như bạn vẫn tưởng?

“On air”: “Cú hích” mềm tim của thần Cupid

Tỏ tình công khai hay còn được gọi vui là “truyền hình trực tiếp” tình cảm của mình đến “gà bông”, luôn là “con át chủ bài” mà bất kì “quân sư quạt mo” nào cũng sẽ tư vấn cho bạn. Bởi lẽ “em í” có một sức hút không tưởng với cả phe XX và XY. Điều này đã được chứng minh bởi hơn 60% lượt “thả tim” đồng tình trong một cuộc khảo sát của tờ Daily Mail. Những lý do “on air” tình cảm được hoan nghênh nhiệt liệt có thể là:

Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục? ảnh 1

- “Tỉnh tò” công khai chính là minh chứng của việc dùng hết 1001% công lực để chuẩn bị cho chu đáo và hoàn chỉnh, từ ánh nến lung linh, bóng bay ngập trời cho đến những màn flashmob hoành tráng. Ai í chỉ cần nhìn thấy kết quả mĩ mãn mà tưởng tượng cảnh vì mình mà bạn í đã vất vả chuẩn bị thôi là đủ xiêu lòng! #sút #vào

- Bản lĩnh con trai: Thích là phải nói! Nói là phải làm! Làm và phải lớn! Kết quả là tỏ tình kèm ra mắt “quan viên hai họ”.

- Con gái, đặc biệt là hội “bánh bèo” mê ngôn tình, được làm nữ chính nhận hoa trước mặt bàn dân thiên hạ là mong ước cả đời luôn í, vậy nên phải nắm lấy cơ hội!

- Thay vì “thả thính bền bỉ” rồi nhận lời từ chối trong hụt hẫng, tỏ tình công khai là cách “đánh nhanh thắng nhanh”, dù thua cũng phải “oai phong lẫm liệt”!

- Thay vì âm thầm cố gắng một mình, on air là cách mượn “dư luận” để gây sức ép: “Dù sao tớ cũng đã phơi mặt rồi hay cậu cứ thế mà gật đầu đi?”.

- Nếu có thất bại, mọi người cũng sẽ nghĩ đến mình như một chàng trai có thể sẵn sàng làm tất cả vì người mình thích (?!).

Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục? ảnh 2

Thật ra, theo nghiên cứu được nhắc đến trên tờ The Guardian, sức mạnh “tiềm tàng” của tỏ tình công khai nằm ở cảm giác được trân trọng. Ai chẳng muốn trong đời một lần được người mình thương xem là “công chúa” hay “chàng hoàng tử”. Vì thế, cứ dùng hết thành ý và bày tỏ với người í trước mặt mọi người, chạm vào “điểm yếu” của con tim ấy rồi, đó mới chính là sức mạnh của tỏ tình công khai.

Ranh giới mong manh giữa lãng mạn và lãng xẹt

Thật đáng buồn là dù “tỉnh tò” công khai được các “chuyên gia tình iu” dự đoán “đánh đâu trúng đó”, vẫn sẽ có lúc “gió đổi chiều” và bạn phải ngậm ngùi trở về con đường F.A. Vậy là tỏ tình “truyền hình trực tiếp” tưởng đâu lãng mạn lại hoá lãng xẹt một cách dễ dàng, có sức “sát thương” lớn gấp bội đến con tim.

Đức Phúc (17 tuổi, TP.HCM) kể lại: “Trong buổi tiệc dã ngoại chia tay lớp 12, mình đã chuẩn bị một bó hoa thật công phu để tặng cậu í lúc đốt lửa trại trong sự hò reo của lớp. Theo kịch bản đã dựng sẵn thì sau khi trao hoa sẽ là bản nhạc mình tự đàn và hát cho bạn ấy. Nhưng bạn ấy đã từ chối mình một cách thẳng thắn, làm cho không khí của cả lớp nặng nề hẳn. Hôm đó mình vừa có lỗi với lớp vì phá hỏng cuộc vui, càng có lỗi với người mình thích nữa”.

Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục? ảnh 3

Tỏ tình công khai đồng nghĩa rằng bạn phải đặt cược giữa chuyện tình rực rỡ trong tương lai hay kỉ-niệm-không-bao-giờ-muốn-nhớ.

Chẳng hạn như cảnh tỏ tình của một nam sinh Điện Lực ở sân ký túc xá. Chàng trai hai lần thể hiện ca khúc Lời anh muốn nói tặng bạn gái nhưng đều bị cô tạt xô nước vào người. Hay bạn Đăng Khoa với điệp khúc Em gái mưa: “Tớ tỏ tình cậu í bằng cách hát bài Em gái mưa dưới sân trường nhưng thất bại. Sau này vào lớp toàn bị gọi là “anh trai mưa”, chưa kể hội bạn cứ gặp tớ là y như rằng sẽ hát “tặng” một bài”.

Đi tìm công thức cho lộ trình “on air”

Tỏ tình “công khai” luôn là một phương án đáng cân nhắc đối với người “cầm cưa” và cả “được cưa”. Vì thế, để không bị “ê chề” trong “chiến dịch chống ế”, hãy trang bị cho mình những “bí kíp” bảo vệ trái tim:

Với hội “cầm cưa”:

- Đừng cho rằng bạn tỏ tình thì người í nhất định phải đồng ý. Đây là một thế giới dân chủ mà cậu í luôn có quyền nói “Không!”.

Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục? ảnh 4

- Theo tờ Seventeen, nếu tụi mình lỡ crush một ai í thì hãy nhớ đến yếu tố thời gian. Những phi vụ tỏ tình “quá nhanh” có thể trở nên “quá nguy hiểm”!

- Bên cạnh việc “đổ” bạn í, bạn cũng phải “thăm dò”: Đối phương có thích mình không? Hãy nhớ rằng, tỏ tình nên là kết quả của một chiến lược “do thám” chứ không phải là cuộc “tấn công” bất ngờ làm ai í hết hồn và… chạy mất!

- Quy mô của màn tỏ tình “khủng” là điều bạn cần cân nhắc nhất. Hạnh phúc trong vòng tay anh chị em bạn bè hay tìm đường “độn thổ” giữa một rừng “người lạ ơi” là do bạn chọn!

- Cuối cùng, kinh nghiệm từ sự cố “phát sóng” vừa qua chính là bạn cần phải tỏ tình chỉn chu và thật lòng hết mức có thể. Đừng khiến ai í hiểu lầm tình cảm của bạn là không nghiêm túc và cảm thấy không được tôn trọng.

Với hội “được cưa”:

- Bạn luôn có quyền từ chối! Đừng nhắm mắt đồng ý và gây hối tiếc về sau.

Bạn có nghĩ những màn tỏ tình hoành tráng sẽ đem lại “chiến thắng” ngoạn mục? ảnh 5

- Nếu không có ý định gật đầu hoặc vẫn còn phân vân, hãy tôn trọng đối phương bằng cách đưa chuyện tình của mình về “hậu trường” bằng câu nói: Tớ rất cảm ơn tình cảm của cậu nhưng hãy cho tớ thời gian suy nghĩ. Đừng phũ phàng “dội nước” vì thích bạn không phải “tội ác” cần lãnh nhận hậu quả “đắng chát” như thế đâu.

Cuối cùng, dù chỉ là một tin nhắn tí hin gửi đến bạn hay màn đàn hát hoành tráng thì vẫn hãy khiến cho điều đó trở thành một kỷ niệm đẹp của cả hai, teen nha!

GAO - TÁO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.