Bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi giữa “bạn” và “bè”?

Bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi giữa “bạn” và “bè”?
HHT - Đôi khi chúng ta vẫn bị nhầm lẫn giữa “bạn” và “bè”. Không phải lúc nào “bè hội” cũng là tập hợp của những người hiểu bạn nhất, quan tâm và đối xử tốt với bạn nhất.

Cùng kiểm tra thử xem bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi hai khái niệm này không nhé!

Cách chơi: Đánh dấu vào những câu miêu tả đúng nhất về bạn

Tôi có thể ngay lập tức nhớ ra ba lần gần đây nhất mà tôi đã nói xấu, đưa chuyện về ai đó sau lưng cùng hội bà tám của mình.

Tôi không cảm thấy tự tin khi tự mình đưa ra một quyết định nào đó. Để chắc ăn, tôi luôn luôn hỏi ý kiến các nàng bạn thân của mình trước.

Bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi giữa “bạn” và “bè”? ảnh 1

Tôi thấy rất thoải mái mỗi khi đi chơi, tụ tập cùng với nhóm bạn thân của mình.

Tôi thích nhận được sự chú ý từ người khác khi làm điều gì đó nổi loạn cùng với mấy nàng bạn thân.

Dù chơi thân với nhau nhưng khi ai đó không có mặt, tôi và các nàng còn lại vẫn có thể nói xấu, buôn chuyện về cô ấy.

Tôi không có ý định kết nạp thêm ai đó vào nhóm của mình. Đó cũng là quan điểm chung của các nàng còn lại.

Trong ba năm trở lại đây, danh sách bạn bè được mời đến dự sinh nhật tôi không hề thay đổi.

Tôi thấy rất hỉ hả, khoái chí khi những người khác không có những lúc tụ tập, đi ăn uống, mua sắm hoành tráng như nhóm của mình.

Tôi không có thói quen trò chuyện với ai đó, trừ khi tôi hiểu rất rõ về họ.

Tôi có thể đưa ngay ra ba cái tên mà tôi không hề muốn nói chuyện hay gặp mặt ở trường.

Tôi chỉ ngồi với một nhóm bạn duy nhất mỗi khi đi ăn trưa hay ở lớp học thêm.

Tôi thấy tự tin và có cảm giác mình xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn khi đi cùng các nàng trong nhóm của mình đến những chỗ như bar, club, party của trường…

Kết quả:

Bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi giữa “bạn” và “bè”? ảnh 2

Nếu bạn chọn

9 - 12 câu: Có vẻ bạn vẫn chưa tách biệt được rõ ràng hai khái niệm này. Bạn thích được là trung tâm của mọi sự chú ý, và trở thành thành viên của một nhóm, hội nào đó khiến mong muốn của bạn dễ dàng trở thành hiện thực hơn. Nhưng trên thực tế, nhóm, hội của bạn chỉ đơn thuần là có nhau lúc vui vẻ và đi với nhau như một thói quen. Bạn không có ý định muốn tâm sự những rắc rối đời tư với nhóm của mình, vì biết rằng mình sẽ bị lôi ra bàn tán, nói xấu. Vì thế, cả nhóm thường tập trung sang việc buôn chuyện và nói xấu người khác. Cẩn thận nhé, vì điều này chỉ chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin vào bản thân mà thôi. Tập nói chuyện, làm quen với một vài người bạn mới xem sao. Biết đâu họ mới chính là bạn thân của bạn thì sao?

4 - 8 câu: Bạn cũng khá thân thiết với một nhóm bạn nhất định nào đó, nhưng chưa đến mức dựa hơi nhóm hội của mình. Đôi khi bạn chỉ “tát nước theo mưa” vì tất cả mọi người trong hội đều làm vậy, và bạn thì không muốn mình bị cho ra rìa. Đôi khi lại vì ngại thay đổi mà bạn không muốn bước qua khỏi ranh giới an toàn. Lời khuyên cho bạn là hãy làm những điều khiến bạn thấy thoải mái thực sự. Nói xấu ai đó có làm bạn thấy dễ chịu không? Nếu không, đừng làm. Tự ép buộc bản thân phải gắn với những người không phù hợp với mình là điều hoàn toàn không nên. Chỉ cần biết cách cân bằng, bạn sẽ không còn lúng túng khi phân biệt rạch ròi hai khái niệm này nữa đâu.

Bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi giữa “bạn” và “bè”? ảnh 3

0 - 3 câu: “Bè hội” là khái niệm không có trong từ điển của bạn. Dù không có nhiều bạn thân nhưng bạn là người rất quảng giao và cực kỳ tự tin, dù bạn có phải đơn độc một mình đi chăng nữa. Với bạn, bè hội chỉ giống như tấm lá chắn để những nàng trong đó cảm thấy an toàn và dễ dàng gây chú ý. Vì thế, bạn thường có thói quen hạn chế giao lưu với những nhóm, hội như vậy. Bạn không ngại thay đổi, luôn hứng thú với việc kết giao bạn mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên mở lòng mình nhiều hơn, với những người bạn thực sự tin tưởng. Vì đôi khi những ý kiến khách quan của nàng bạn thân sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn tưởng.

Theo Tuần san Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.