Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp
HHT - Nếu bạn nghĩ cắt tỉa móng tay, tẩy lông (waxing), gội đầu chẳng thể gây nguy hiểm nào cho sức khỏe của mình, thì bạn đã nhầm to rồi. Hầu hết chúng ta không để ý đến những nguy cơ tiềm ẩn tại các tiệm làm đẹp.

Tại tiệm làm móng

Nguy cơ: Ngâm chân nước nóng.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 1

Ngâm chân nước nóng rất dễ chịu, nhưng không phải tiệm nào cũng có điều kiện vệ sinh tốt, từ chậu ngâm cho đến nước. Rất nhiều loại vi khuẩn, virus và nấm đều dễ dàng sinh sống trong nước ấm và bám vào da ẩm ướt. Đặc biệt, nếu chậu ngâm chân không được rửa kỹ sau mỗi lần sử dụng của mỗi khách hàng thì các bệnh ngoài da càng dễ lây lan.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 2

Bảo vệ chính mình: Bạn nên rửa chân tay bằng xà phòng diệt khuẩn cả trước và sau khi ngâm chân thư giãn. Những tiệm làm móng hoặc spa đáng tin cậy thì có điều kiện vệ sinh tốt hơn. Ngoài ra, bạn không nên cạo lông chân trước khi đi làm móng, hoặc nếu chân đang có xước xát thì cũng không nên nhé, bởi chỉ cần một vết xước thôi cũng là một “cánh cửa mở” cho virus, vi khuẩn dễ dàng “xông” vào rồi.

Tại tiệm làm tóc

Nguy cơ: Những chiếc lược.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 3

Kể cả ở những tiệm làm tóc cao cấp, nhân viên cũng thường cho hết lược vào ngăn kéo sau khi dùng cho khách. Thực tế, lược dùng từ người này sang người khác, đôi khi chải cả tóc ẩm, thì rất dễ mang vi khuẩn và nấm. Các nhà điều tra cho biết rằng rất nhiều loại nấm tóc lan truyền nhanh chóng đều bắt nguồn từ các tiệm làm tóc.

Tự bảo vệ mình: Bạn nên mang các loại lược thẳng hoặc lược tròn của mình theo khi đi làm tóc. Ban đầu, bạn có thể hơi ngại vì dường như chẳng ai làm thế cả, nhưng đây là một thói quen tốt, và bạn không muốn nhiễm bất kỳ thứ gì có hại chỉ vì đi làm tóc, phải không?

Vẫn tại tiệm làm tóc

Nguy cơ: Bồn gội đầu.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 4

Nằm ngả ra để người khác gội đầu cho bạn đúng là cũng thoải mái. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ít gặp, việc nằm ngả đầu ra sau như vậy một lúc lâu có thể gây ảnh hưởng, hoặc gây ra vết rách tí hon trong một động mạch ở cổ bạn, và việc này là rất nguy hiểm.

Tự bảo vệ mình: Việc nằm ngả đầu vào bồn gội phía sau có thể thay đổi cách dòng máu lưu thông đến não, nhưng nếu bạn dùng một dụng cụ hỗ trợ, như một chiếc khăn tắm êm gấp lại và kê vào phần gáy, vai, thì vấn đề này có thể được giảm thiểu.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 5

Tuy nhiên, nếu khi nằm gội đầu mà bạn thấy có những triệu chứng như: tê hoặc yếu đi ở vùng mặt, cánh tay, chân, nhất là ở một bên của cơ thể; hay hoa mắt, mất cân bằng; hoặc đột xuất nhức đầu…, thì bạn cần ngừng ngay, nhẹ nhàng ngồi dậy. Nếu các triệu chứng tiếp tục sau khi bạn đã dừng gội đầu thì bạn cần có sự trợ giúp y tế lập tức.

Tại spa

Nguy cơ: Khi bạn wax nóng.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 6

Khách hàng bị bỏng thực ra là chuyện không hiếm gặp khi wax nóng. Và mặc dù các nhân viên spa thường cũng cẩn thận trong việc kiểm tra nhiệt độ, nhưng xui xẻo thì vẫn có thể bị nóng quá.

Một vấn đề nữa khi bạn wax ngoài tiệm là nhiễm trùng. Những dụng cụ wax dùng từ người này sang người khác đều có thể lưu lại vi khuẩn và nấm, bởi vì số người bị bệnh ngoài da cũng không ít.

Tự bảo vệ mình: Nếu bạn thấy bị quá nóng khi wax, phải nói ngay với nhân viên spa chứ đừng tự cho rằng “wax nóng thì nóng là bình thường”. Chỉ một vết bỏng nhỏ cũng có thể để lại sẹo, vừa dễ nhiễm trùng, vừa mất thời gian đi điều trị sau đó.

Bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình trong khi đang làm đẹp ảnh 7

Ngoài ra, nếu nhân viên spa gợi ý bạn nên dùng sản phẩm (kem dưỡng chẳng hạn) làm tê tạm thời để wax đỡ đau, thì bạn cũng không nên dùng. Những loại kem này không những không tốt cho cơ thể, mà ngoài ra, khi da bạn bị tê thì làm sao bạn biết được lúc bị quá nóng?

Bạn cũng không nên wax nếu bạn đang dùng các sản phẩm trị mụn có chứa retinol, vì theo các bác sĩ thì những sản phẩm này khiến da bạn nhạy cảm, và việc wax sẽ dễ dàng bóc một lớp da đi, không tốt chút nào.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

HHT - Một trong tứ đại tuần lễ thời trang thế giới diễn ra tại Milan (Ý) đang là đề tài được công chúng quan tâm. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Momo, Sana (TWICE), Hanni (NewJeans), Ahn Yujin (IVE) hay Ngu Thư Hân càng làm tăng thêm sức hút cho sự kiện thời trang đình đám này.