Bạn có tò mò muốn biết ai là người đã kết nối NTK Công Trí với Katy Perry?

Bạn có tò mò muốn biết ai là người đã kết nối NTK Công Trí với Katy Perry?
HHT - Mới đây trong tour diễn vòng quanh thế giới, Katy Perry đã chọn Nguyễn Công Trí thiết kế một số trang phục cho cô. Nhưng làm sao để ê-kíp của Katy Perry biết đến NTK Công Trí và chọn anh, câu trả lời nằm trong bài phỏng vấn này.

Xin chào NTK Công Trí, anh có thể tiết lộ quá trình Katy Perry tìm đến anh diễn ra như thế nào không?

Đây là câu hỏi và cũng là điều thắc mắc nhiều nhất mà mọi người muốn biết khi thấy tôi được cộng tác lần này với Katy Perry. Để trả lời câu hỏi này, tôi phải hỏi ý kiến và chờ sự đồng ý của nhân vật quan trọng đã giới thiệu tôi chấp thuận thì tôi mới được tiết lộ. Và đến hôm nay tôi đã nhận được sự đồng ý, có thể nêu tên người đã giúp tôi lần này, đó chính là chuyên gia trang điểm bậc thầy Hùng Văn Ngô tại New York. Cách đây 2 năm tôi đã gặp Hùng Văn Ngô thông qua một người bạn, từ đó trở đi chúng tôi vẫn giữ liên lạc và trao đổi những thông tin vui trong công việc và cuộc sống của mỗi người. Tôi học thêm được từ Hùng sự làm việc nghiêm túc bất kể ngày đêm theo tiêu chuẩn quốc tế, và lòng nhiệt thành tạo cơ hội cũng như giúp đỡ những tài năng trẻ của anh. Khi đủ hiểu con người và đủ biết tính cách của tôi khi làm việc, Hùng đã yên tâm và giới thiệu tôi với ê-kíp của Katy Perry. Một lần nữa tôi và ekip Nguyễn Công Trí xin gửi lời cảm ơn to lớn và chân thành nhất đến chuyên gia trang điểm quốc tế Hùng Văn Ngô, người đã kết nối cho tôi một cơ duyên lớn được cùng làm việc với Katy Perry.

Bạn có tò mò muốn biết ai là người đã kết nối NTK Công Trí với Katy Perry? ảnh 1

NTK Công Trí và chuyên gia trang điểm quốc tế Hùng Văn Ngô.

Theo anh, điều gì đã khiến Katy Perry chọn anh giữa hàng trăm nhà thiết kế nổi tiếng thế giới?

Khi được Hùng Văn Ngô kết nối với stylist của Katty Perry, tôi gần như là người sẽ được chọn. Tôi nghĩ họ cũng xem qua những BST của tôi đã làm trước đây trong các show diễn của nhiều tuần lễ thời trang quốc tế. Và cũng may mắn cho tôi vì trước đó Rihanna cũng đã mặc trang phục do tôi thiết kế trong một dự án quảng bá giày, nên cũng góp thêm phần cơ hội cho tôi được chọn. Chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần như Hùng báo trước, được chọn làm việc là một chuyện, nhưng những gì tôi và ê-kíp của mình trong quá trình làm mà không đạt yêu cầu về thì cũng sẽ bị loại. Song song với đội của tôi cũng có nhiều nhà thiết kế lớn khác cũng đang thực hiện cho Katy. Đó là áp lực rất lớn.

Bạn có tò mò muốn biết ai là người đã kết nối NTK Công Trí với Katy Perry? ảnh 2

Anh có thể chia sẻ về quá trình thực hiện ba bộ trang phục cho Katy Perry? Vì sao anh chọn chất liệu hoàn toàn của Việt Nam để làm đồ cho Katy mà không sử dụng vải nhập để đảm bảo chất lượng?

Trong khuôn khổ thời gian quá cấp bách, tôi và ê-kíp không thể phụ thuộc vào việc phải bay sang các nước khác để tìm kiếm vật liệu cho phong phú. Trong khi đó, những nguyên vật liệu Việt Nam hoàn toàn có thể thay thế  được. Ví dụ để cho có những thước voan oganza đen chấm bi trắng, tìm trên thị trường không có loại vải đạt yêu cầu, nên chúng tôi buộc phải thêu từng nốt chấm bi trên hàng chục mét vải để thay thế... Bên cạnh đó ngày giờ gửi mẫu sang để cho Katy Perry thử theo từng đợt cũng phải đúng chính xác, nếu trang phục không có mặt kịp đúng giờ thử thì xem như bị loại thôi. 

Trước Katy Perry, Rihanna cũng đặt hàng một thiết kế của Em Hoa để chụp bộ sưu tập mới của cô. Vóc dáng của ca sĩ không như người mẫu, lại còn phải làm việc từ xa, anh gặp khó khăn gì khi làm đồ cho họ?

Thực sự rất khó khăn khi thực hiện trang phục cho một khách hàng từ xa, nhất là trong ngành may mặc biểu diễn. Vóc dáng khác nhau không phải là điểm khó, cái khó là tôi chỉ có được số đo 3 vòng và chiều cao thôi. Phần còn lại thì ê-kíp kỹ thuật bên chúng tôi tiên đoán bằng hình và tự quyết. Bốn bộ gửi qua thì chỉ có một bộ vest cần chỉnh sửa lại tí xíu. Ê-kíp của họ rất kĩ, đính đá pha lê loại nào, kích thước bao nhiêu, có bao nhiêu cạnh vát viên đá, giá tiền viên đá bao nhiêu họ đều gửi hình ảnh một cách đầy đủ nhất. Việc chuyển phát nhanh ở Việt Nam qua Mỹ đến bây giờ cũng là một rào cản khó khăn mặc dù là làm với các hãng vận chuyển lớn. Chúng tôi cứ lo lắng từng giờ đếm ngược cho đến giờ Katy thử mà hồi hộp.

Bạn có tò mò muốn biết ai là người đã kết nối NTK Công Trí với Katy Perry? ảnh 3

Theo anh thiết kế thời trang cho ca sĩ có những nguyên tắc gì?

Nguyên tắc thì nhiều lắm, một ví dụ thôi, mỗi kiểu thiết kế tôi phải làm 2 bộ, xem như có 1 bộ dự phòng vậy.

Khi nhận lời thiết kế, anh hoàn toàn tự do sáng tạo hay phụ thuộc vào ý thích của từng ca sĩ?

Khi nhận lời thiết kế và kí hợp đồng bảo mật xong, tôi phải đọc kịch bản của tổng đạo diễn hơn 140 trang, đầy đủ các hạng mục từ âm thanh, ánh sáng đến việc biến đổi sân khấu các kiểu. Hình ảnh sẽ chiếu lên màn hình vào  bài nào, ánh sáng sẽ biến chuyển ra sao,v.v... Phần trang phục phải theo đường dây kịch bản, style và màu sắc nào để phù hợp với background và ánh sáng sân khấu. Kiểu dáng hai bên trao đổi dựa trên câu chuyện, đưa ra những gợi ý và lên thiết kế, vẽ lại chi tiết, duyệt lại mọi thứ và tiến hành làm mẫu. Chọn và quyết định chất liệu nào cũng có khá nhiều thay đổi, quay hình chuyển động chất liệu gửi qua cho họ xem. Đánh đèn vào chất liệu xem hiệu quả lấp lánh ra sao,v.v... Mọi thứ rất kĩ lưỡng để tránh sai sót hay không đúng ý. Nếu cuối cùng, Katy Perry không hài lòng, không thích và không mặc thì đó là quyết định của cô ấy và bạn cũng không chắc chắn trang phục mình làm có được Katy mặc hay không. Nhưng mọi việc đã khá thuận buồm xuôi gió đối với tôi.

Cám ơn Công Trí và chúc anh thành công hơn nữa trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?