Bạn có từng trải qua một ngày với cảm giác mọi xui xẻo trên Trái Đất đổ dồn vào mình?

Bạn có từng trải qua một ngày với cảm giác mọi xui xẻo trên Trái Đất đổ dồn vào mình?
HHT - Bạn có hay lo lắng liệu có phải mình đang bị “ếm” bởi một “lời nguyền” nào đó khiến cho bản thân luôn gặp phải những chuyện trớ trêu? Làm sao để “thay đổi số phận” trong những “giờ phút đen tối” ấy?

Có hay không những “huyền thoại số nhọ”?

Nhiều khi chúng ta chẳng biết mình đã làm gì, nhưng xui xẻo cứ như một “lời nguyền” bám dính lấy ta.

Bạn Trâm Anh (THPT Trần Hưng Đạo, TP.HCM) chia sẻ: “Sáng tớ vừa dắt xe ra khỏi nhà thì xe hư, bỏ quần áo vào máy giặt thì máy giặt hỏng, bóng đèn cháy. Chiều hôm đó tớ còn hại lớp không được về sớm vì ngay khi thầy vừa chuẩn bị đặt phấn xuống thì tớ chạy vào. Mọi người nói tớ là “sao chổi” chuyên phá hoại. Tớ cũng không biết có đúng vậy không nữa”.

Bạn có từng trải qua một ngày với cảm giác mọi xui xẻo trên Trái Đất đổ dồn vào mình? ảnh 1

Bạn Hà Phương (lớp 12CA2 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) kể: “Tớ thường xuyên làm bể màn hình điện thoại, nhiều khi còn tông xe vào cột hư xe luôn. Dù đã cố gắng chú ý nhưng “trời xui quỷ khiến” thế nào mà kết quả luôn là tớ ngập ngụa giữa một đống đổ nát!”.

Tuyết Trinh (trường THCS Đoàn Kết, TP.HCM) lại than phiền: “Do mình hay đi lạc nên thường nhờ ba mẹ chở đi hoặc đi Grab. Thế mà thậm chí cả chú Grab chở mình đi cũng không biết đường, lạc lung tung hết lên. Nên mình biết mình lây lan cái “lời nguyền” ấy cho mọi người rồi”.

“Thuốc giải” cấp tốc - xua tan “lời nguyền”

Bạn có đang “tự kỷ ám thị”

Một năm có 364 ngày bạn ra đường với chiếc xe gắn máy “lành lặn”, thế nhưng bạn không hề cảm thấy bản thân may mắn cho tới khi chiếc xe ấy quyết định “nghỉ phép”.  Bạn không tự cảm thấy may mắn khi được bố mẹ cho tiền quà sáng mỗi ngày, hay thấy ấm áp khi được người bạn thân tiếp chuyện mỗi đêm. Kể cả cuộc tình gà bông đẹp lung linh cũng trở nên giống một đám mây đen xui xẻo khi hai bạn cãi nhau dù chỉ một lần. Khi một giáo viên viết 10 phép Toán nhân lên bảng và sai một phương trình, thì cả lớp chỉ chăm chăm vào lỗi sai chứ không để ý tới 9 phép tính đúng.

Bạn có từng trải qua một ngày với cảm giác mọi xui xẻo trên Trái Đất đổ dồn vào mình? ảnh 2

Cuộc sống trở nên “xui tận mạng” vì bạn chăm chăm vào những điều không may mắn. Nếu nhìn xung quanh theo cách tích cực hơn, bạn sẽ thấy có rất nhiều ánh nắng “trên đầu” chứ không phải là một đám mây đâu.

Kiến chúa sẽ được bao vây bởi đàn kiến, còn ong chúa sẽ được phục tùng bởi những chú ong thợ

Cách bạn thể hiện mình là ai quyết định những người ở xung quanh bạn! Nếu bạn không thích những anh chàng tối ngày cắm mặt “cày” game, hay không thấy những cậu bạn mê thể thao mồ hôi nhễ nhại có gì thú vị mà chỉ cười với “cậu bạn cầu vồng” và tung tăng cùng cậu í đi shopping, thì chắc chắn bạn chỉ có thể thấy mình lọt thỏm giữa “hội bánh bèo” mà thôi! Cách bạn hành xử và suy nghĩ quyết định ai sẽ là người bên cạnh bạn. Thế nên không có lời nguyền nào mà chỉ có chính bạn tạo ra chúng đấy!

Bạn là người nắm giữ chìa khóa cảm xúc

Vlogger Xandria Ooi đã từng nói: “Nếu một người đàn ông chạy thật nhanh và vô tình sượt qua vai bạn một cái va thật đau rồi biến mất, thì bạn sẽ cho rằng anh ta rất thô lỗ. Thế nhưng nếu biết được người đàn ông đó đang vội vã để cứu một người sắp chết đuối, thì bạn lại thấy họ là anh hùng”. Góc nhìn của chính bạn quyết định câu chuyện đó tích cực hay tiêu cực. Ngay cả khi mọi người khiến bạn buồn phiền, nhưng nếu bạn không cho phép bản thân buồn phiền, mà tin rằng họ có lý do cao cả để làm những việc phiền nhiễu đó, thì lời nguyền bỗng hóa một “ổ chuột” con con chẳn đáng thở dài luôn!

Bạn có từng trải qua một ngày với cảm giác mọi xui xẻo trên Trái Đất đổ dồn vào mình? ảnh 3

Úm ba la thiệt thòi hóa cơ hội

Hẳn là bạn đã từng than thở trách móc: “Tại sao ông trời lại giáng xuống đầu con nhiều vận xui như vậy? Máy tính thì hư, con thì bị bệnh, bài tập thì nhiều!”. Nhưng nếu bạn vượt qua những chướng ngại đó, bạn sẽ nhận ra mình thật linh hoạt khi thiếu dụng cụ hỗ trợ, bạn có những người bạn thật tốt quan tâm trong cơn bạo bệnh, và bạn cũng tiến bộ rất nhiều sau “núi” bài tập khó nhằn. Nếu không có những xui xẻo thì bạn sẽ không có nhiều giây phút “giác ngộ” và trưởng thành. Phải chăng, “lời nguyền” lại là một cơ hội?

Đôi khi “lời nguyền” không đáng ghét như bạn nghĩ. Nếu như “lời nguyền” là những thứ bám riết bạn không buông tha, thì việc bạn được gia đình yêu thương, được thỏa sức với đam mê, được làm những thứ mình thích mỗi ngày, cũng là một dạng thức “bị nguyền rủa” dễ cưng đấy thôi!

RAB - NUGOTA

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm