Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài?

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài?
HHT - "Thầy kể chuyện đời chuyện người cho lớp bọn tôi nghe, gần hết giờ bọn tôi hỏi "Còn không thầy ơi, sắp hết tiết rồi thầy". Thầy ghi sổ đầu bài "Tập thể lớp tìm hiểu đời tư của giáo viên bộ môn"...

Sổ đầu bài có lẽ là cụm từ đáng sợ nhất với rất nhiều người thuở còn đi học. Và lý do để được "vinh danh" ngồi trong sổ đầu bài đâu chỉ vì đã lỡ "làm chuyện tày trời" mà đôi khi còn vì đôi ba lý do từ trên trời rơi xuống khiến khổ chủ chỉ biết mếu máo khóc thầm.

Đối với thế hệ 8x, 9x, quyển "sổ tử thần" còn kinh hoàng và đáng sợ hơn nhiều. Nếu bị ghi vào sổ, bạn sẽ phải đối mặt với sự khiển trách của giáo viên chủ nhiệm, viết bản kiểm điểm, hạ bậc hạnh kiểm hay thậm chí là mời phụ huynh đến. Đáng sợ như thế nhưng nếu để quay trở lại ngày xưa, bạn có dám bày trò nghịch như vậy nữa không?

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài? ảnh 1

Ai trong giờ học thỉnh thoảng lại chả thèm cái gì đó, nhưng thèm thịt chó thì quả đúng là hơi quá!

Cùng điểm "sơ sơ" một số lý do hài hước đã được các bạn trẻ thế hệ 8x, 9x hồi tưởng lại nhé!

"Mùa đông năm ấy mình đội cái mũ len trong lớp. Mà khi đã đội mũ rồi bỏ ra tóc thường tích điện xù lên như con cún xù. Vậy mà thầy giáo dạy Toán hôm ấy không hiểu khó ở hay sao mà bắt mình bỏ mũ. Trời! Bình thường mình đội mũ suốt có sao, hôm nay bị hỏi. Nhưng mà vì sợ xấu nhất quyết không bỏ. Ok! "Hạnh đội mũ trong lớp" không thể hiểu nổi tại sao đội mũ len lại bị ghi sổ đầu bài?" - Nguyễn Hạnh.

"Khoảng cấp Hai sau Tết. Đứa cùng bàn thắc mắc người ta cầm cục tiền đếm thế nào cho nhanh. Thế là hai đứa lôi vở ra bảo đếm thử xem. Cuối cùng bị ghi trong sổ đầu bài là "H và Q đếm tiền trong giờ học" - Nguyễn Thu Hà.

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài? ảnh 2

Viết "di chúc" sớm quá Duy Anh ơi, thế nên ngồi sổ đầu bài là đúng rồi!

"Bàn 3 đứa, cả 3 chung tiền mua hộp muối để ăn trái cây. Hôm đó không có trái cây, 2 đứa kia thèm quá lấy muối ăn không. Cô giáo dạy Sinh thấy, ghi sổ đầu bài: "A và B chấm mút trong giờ học". Lại còn mở hàng sổ đầu bài nữa chứ, cứ ai mở sổ ra là cái dòng ấy đập vào mắt" - Thuyết Phương.

"Thầy kể chuyện đời chuyện người cho lớp bọn tôi nghe, gần hết giờ bọn tôi hỏi "Còn không thầy ơi, sắp hết tiết rồi thầy". Thầy ghi sổ đầu bài "Tập thể lớp tìm hiểu đời tư của giáo viên bộ môn" - Quỳnh Giang.

"Là thế này! Con bạn học nó ăn vụng bánh tráng sau đó thổi cái bịch lên đập, rồi thầy tra hỏi đứa nào làm, cả lớp đùn đẩy đùn đẩy bảo là có bạn đi ngang lớp làm! Sau đó thầy phê vô sổ đầu bài là "Khủng bố thầy" - Mộng Tuyền.

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài? ảnh 3

Lý do thế này mà cô nỡ lòng nào ghi sổ đầu bài cơ chứ?

"Thầy dạy Văn hồi cấp 2 ghi sổ đầu bài 2 đứa trong lớp: "H. đánh T. khóc như mưa". Cuối tuần thầy chủ nhiệm ngồi cười sằng sặc cả tiết" - Mai Trân.

"Chép bài bạn kế bên mà quên xem mã đề. Tôi vẫn nhớ như in câu đó nằm trên sổ đầu bài khi tụi tôi vừa kiểm tra xong" - An Hy.

"Không hiểu con bên cạnh nói gì, ngồi cười trơ ra. Giáo viên bắt đứng dậy hỏi tại sao cười? Thực sự là em cũng không biết vì sao em cười. Thế là vô sổ đầu bài" - Phạm Yến Vy.

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài? ảnh 4

"Cạn lời" với học sinh tên Hiền.

"Hồi đó giáo viên chủ nhiệm có quy định miễn có tên trong sổ đầu bài là phải viết kiểm điểm không kể bất kỳ lý do nào. Mình được cô bộ môn kiểm tra bài cũ được 9 điểm. Cô ghi vào sổ đầu bài (để nhớ ghi vào sổ điểm) thế là vẫn phải viết bản kiểm điểm?" - Thu Phụng.

"Tiết học chán quá mình ngồi viết thư tình cho con bạn kế bên đọc chơi, chơi vui thôi đừng vui quá, quăng qua quăng lại, cô bắt được đọc cho cả lớp. Ghi sổ đầu bài, tất nhiên. Sau đó chưa đâu, điện thoại về cho mẹ đọc lại luôn, sau đó... Chẳng có sau đó" - Mẫn Nhi.

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài? ảnh 5

Thầy giáo khó tính khi mỗi lần học là cả "núi" học sinh bị ghi vào sổ đầu bài.

Bạn còn nhớ những lý do "trời ơi đất hỡi" khiến mình phải ngồi sổ đầu bài? ảnh 6

Đôi lúc ngứa đầu trong giờ học, bạn có nhã ý giúp đỡ sao cô lại ghi em vào vậy!

Còn bạn thì sao, tuổi học trò của bạn đã từng phải ngồi sổ đầu bài lần nào hay không?

Theo Tổng hợp từ Facebook
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…