Bạn đã bao giờ đối xử với bản thân mình như với một thần tượng chưa?

Bạn đã bao giờ đối xử với bản thân mình như với một thần tượng chưa?
HHT - Từ nhỏ, chúng ta đã được dạy là phải yêu ông bà, cha mẹ, yêu bạn bè, “yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”… mà chẳng ai dạy điều quan trọng nhất là phải yêu thương bản thân mình.

Yêu thương người quan trọng nhất cuộc đời bạn

Đã bao lần dán mắt vào màn hình ti vi, smartphone bạn mơ ước mình được như người này, người kia và cảm thấy tự ti vì mình chẳng làm được gì nổi bật hết? Đã có lúc nào bạn thấy mình thật hổ thẹn trước những thành tích của bạn bè, người thân vì những thứ bạn làm đôi khi lại không nhận được sự xem trọng của mọi người? Và đã bao giờ bạn muốn đứng dậy làm điều gì đó nhưng đôi chân nhanh chóng chùn xuống vì sợ người ta không thích, người ta bình phẩm, người ta phán xét…?

Bạn đã bao giờ đối xử với bản thân mình như với một thần tượng chưa? ảnh 1

Bạn thân mến, những giây phút hiện-diện này rồi sẽ trôi qua ngay tức khắc. Nếu điều gì đó là tốt cho bạn, và chẳng ảnh hưởng xấu đến ai, thì tại sao bạn lại không dành tình yêu thương cho người quan trọng nhất cuộc đời bạn - chính mình. Vì nếu ngay cả bạn còn không yêu mình, thì có thể trông mong ai khác làm điều đó?

Đúng vậy, hài lòng với bản thân và tôn trọng suy nghĩ của chính mình là những điều chúng ta nên làm để dành tình yêu cho “người quan trọng nhất” này. Bởi vì “Người khác nghĩ gì về bạn đó là bất ổn của họ. Đừng gom về mình!” (Hamlet Trương).

Bạn đã bao giờ đối xử với bản thân mình như với một thần tượng chưa? ảnh 2

Nói thế không có nghĩa là bạn trở nên tự phụ, kiêu căng hay mang vào mình căn bệnh “thần tượng bản thân”, “ảo tưởng sức mạnh”. Yêu thương bản thân, là khi bạn muốn giảm cân, không phải vì lời nói của “người ta”, mà vì bạn cho phép mình đẹp, bạn muốn mình trở nên quyến rũ hơn, khỏe mạnh hơn. Là những lúc gặp chuyện khó khăn, căng thẳng, bạn cho phép mình được dừng lại và nghỉ ngơi, không cố quá… Và là khi bạn được sống với niềm đam mê của mình. Bởi vì khi đó, dù là học tập hay làm việc sau này, cũng là lúc bạn đang “chơi”, một cách “thương mình” tuyệt vời.

Thần tượng “bạn của ngày hôm qua”

Khi đã biết cách yêu thương bản thân và trở nên tốt hơn rồi, thì một động lực ngang-tầm-với để bạn vươn lên mỗi ngày là một điều cần thiết. Không cần tìm ở đâu xa, vì đã có “bạn của ngày hôm qua”. Chúng ta hãy cùng thực hiện theo những cách thức vô cùng đơn giản của Adam Khoo nhé!

Bạn đã bao giờ đối xử với bản thân mình như với một thần tượng chưa? ảnh 3

Mỗi ngày, hãy ghi lại những lời cám ơn bạn nhận được cũng như đã dành cho người khác. Dù chỉ là những tình huống vụn vặt trong cuộc sống, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn thêm yêu thương bản thân mình hơn, và để biết rằng mình đang sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Hãy lấp đầy quyển Nhật ký lòng biết ơn của riêng bạn bằng những yêu thương trao gửi hằng ngày.

Cũng tương tự với những thành tựu bạn đạt được trong ngày, hãy viết ra tất cả. Có thể đó chỉ là dám xung phong lên bảng hay nhận được lời khen từ một ai đó. Nhưng chắc chắn chúng sẽ tiếp thêm động lực để bạn tiếp tục trên hành trình phía trước mỗi khi đọc lại những ngày yếu lòng. Như người ta thường nói, thành công là một quá trình, chứ không phải đích đến cuối cùng. Thế nên bạn có quyền hạnh phúc, vui sướng với từng thành công nhỏ đạt được trong ngày.

“Bắt đầu từ ngày hôm nay, không cần chờ đợi ai đó trở thành niềm cảm hứng cho mình, hãy xem bản thân mình chính là động lực” (Tiên Tiên).

HỒNG THANH HOÀI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.