Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì?
HHT - Quy định này bắt nguồn từ những hạn chế về mặt công nghệ của máy chấm điểm thi trắc nghiệm thời gian trước.

Đối với phần lớn các bài thi trắc nghiệm, thí sinh đều được yêu cầu sử dụng bút chì để tô lên các ô trả lời câu hỏi. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc lý do cho yêu cầu này chưa?

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì? ảnh 1

Các máy chấm thi trắc nghiệm hiện đại đều được trang bị công nghệ cao, sử dụng những cảm biến hình ảnh và thuật toán xử lý hình ảnh phức tạp. Những thuật toán này có thể chọn ra chấm tròn được tô đậm nhất một cách dễ dàng. Vì thế, nếu bạn đang được chấm thi bằng những chiếc máy chấm thi trắc nghiệm đời mới, bạn còn có thể tô tất cả các chấm tròn và máy sẽ chọn ra chấm tròn được tô đậm nhất để tính điểm.

Từ thực tế này, thí sinh có thể dùng bút mực, bút bi hay thậm chí cả bút mực máy in khi đi thi (dĩ nhiên là trong trường hợp quy chế thi cho phép). Tuy nhiên, việc sử dụng bút chì vẫn được ưu tiên hơn bởi nó cho phép thí sinh có thể dễ dàng xoá, thay thế câu trả lời. Bên cạnh đó, việc sử dụng bút chì cũng là bởi trong trường hợp bài thi được chấm bằng những máy chấm điểm đời cũ hơn (chỉ đọc được các màu từ xám tới đen) thì câu trả lời của bạn vẫn có thể được nhận dạng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì? ảnh 2

Trang todayifoundout thử nghiệm và cho biết bạn cũng có thể sử dụng bút mực màu để đánh dấu ô trắc nghiệm, tuy nhiên lúc này máy chấm điểm sẽ khó đọc ra câu trả lời hơn. Bên cạnh đó, nếu chọn màu mực trùng màu đường viền ô tròn thì máy thậm chí còn bỏ qua câu trả lời.

Trước kia, các máy chấm điểm không tân tiến như bây giờ. Chúng đọc các vết đánh dấu bằng bút chì bằng cách chiếu một chùm sáng qua tờ giấy và sau đó đọc thông tin bằng đèn quang phổ. Với hệ thống cổ điển này, để một câu trả lời được ghi nhận, ánh sáng phải bị chặn lại toàn bộ bởi một đường tô kín ô tròn. Than chì phát huy tác dụng ở đây là bởi các phân tử than chì, được cấu thành từ nhiều tấm carbon siêu nhỏ, phản chiếu hầu hết ánh sáng và hấp thu luôn phần còn lại. Đó là lý do tại sao với những chiếc máy cổ điển, bút chì lại được chọn sử dụng. Mực đen không đủ để có chặn được ánh sáng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?