Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì?
HHT - Quy định này bắt nguồn từ những hạn chế về mặt công nghệ của máy chấm điểm thi trắc nghiệm thời gian trước.

Đối với phần lớn các bài thi trắc nghiệm, thí sinh đều được yêu cầu sử dụng bút chì để tô lên các ô trả lời câu hỏi. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc lý do cho yêu cầu này chưa?

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì? ảnh 1

Các máy chấm thi trắc nghiệm hiện đại đều được trang bị công nghệ cao, sử dụng những cảm biến hình ảnh và thuật toán xử lý hình ảnh phức tạp. Những thuật toán này có thể chọn ra chấm tròn được tô đậm nhất một cách dễ dàng. Vì thế, nếu bạn đang được chấm thi bằng những chiếc máy chấm thi trắc nghiệm đời mới, bạn còn có thể tô tất cả các chấm tròn và máy sẽ chọn ra chấm tròn được tô đậm nhất để tính điểm.

Từ thực tế này, thí sinh có thể dùng bút mực, bút bi hay thậm chí cả bút mực máy in khi đi thi (dĩ nhiên là trong trường hợp quy chế thi cho phép). Tuy nhiên, việc sử dụng bút chì vẫn được ưu tiên hơn bởi nó cho phép thí sinh có thể dễ dàng xoá, thay thế câu trả lời. Bên cạnh đó, việc sử dụng bút chì cũng là bởi trong trường hợp bài thi được chấm bằng những máy chấm điểm đời cũ hơn (chỉ đọc được các màu từ xám tới đen) thì câu trả lời của bạn vẫn có thể được nhận dạng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao khi thi trắc nghiệm bạn luôn được yêu cầu sử dụng bút chì? ảnh 2

Trang todayifoundout thử nghiệm và cho biết bạn cũng có thể sử dụng bút mực màu để đánh dấu ô trắc nghiệm, tuy nhiên lúc này máy chấm điểm sẽ khó đọc ra câu trả lời hơn. Bên cạnh đó, nếu chọn màu mực trùng màu đường viền ô tròn thì máy thậm chí còn bỏ qua câu trả lời.

Trước kia, các máy chấm điểm không tân tiến như bây giờ. Chúng đọc các vết đánh dấu bằng bút chì bằng cách chiếu một chùm sáng qua tờ giấy và sau đó đọc thông tin bằng đèn quang phổ. Với hệ thống cổ điển này, để một câu trả lời được ghi nhận, ánh sáng phải bị chặn lại toàn bộ bởi một đường tô kín ô tròn. Than chì phát huy tác dụng ở đây là bởi các phân tử than chì, được cấu thành từ nhiều tấm carbon siêu nhỏ, phản chiếu hầu hết ánh sáng và hấp thu luôn phần còn lại. Đó là lý do tại sao với những chiếc máy cổ điển, bút chì lại được chọn sử dụng. Mực đen không đủ để có chặn được ánh sáng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.