Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử?

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử?
HHT - Bình thường đa phần chúng ta chỉ dám kết bạn với những em cún, em miu xinh xinh. Thế nhưng vẫn có người hết lòng làm bạn với các bé khổng lồ thuộc "họ mèo", như chủ tài khoản Instagram @bofokaram chẳng hạn.

Bước vào "nhà" của bofokaram, bảo đảm bạn sẽ choáng ngợp trước dàn hổ, báo, sư tử ở đây. Rất nhiều về số lượng, đa dạng về chủng loại, phong phú về lứa tuổi. Trên thế giới có không ít trường hợp nuôi các loài động vật hoang dã để bầu bạn, nhưng thường chỉ có 1 - 2 con thôi, chứ nhiều như bofokaram thì đúng là mới thấy lần đầu. 

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 1

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 2

Một bức tranh thật đẹp và yên bình.

Tuy nhiên, bofokaram không phải là anh chàng hay cô nàng nào thích chơi trội đâu nhé. Click vào những bức ảnh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra một chùm hashtag được "đính kèm". Bên cạnh những hashtag mang thông điệp bảo vệ môi trường như: #SaveOurPlanet, #notpets, #behuman, thì còn có một hashtag nữa là #blackjaguarwhitetiger và một tài khoản Instagram cùng tên cũng được tag vào. Lần theo những hashtag trên, chúng ta sẽ "lạc trôi" đến trang facebook của The Black Jaguar-White Tiger Foundation. Bofokaram là một tài khoản Instagram ủng hộ cho tổ chức này.

Người thành lập quỹ The Black Jaguar-White Tiger Foundation là chú Eduardo Serio, một doanh nhân người Mexico đang sống ở Los Angeles. Vào tháng 10-2013, khi đi công tác ở Monterrey, Mexico, chú nhận được điện thoại của người em họ, vốn là một chuyên gia về động vật, nói rằng có một chú báo đen bị tiêm thuốc mê trong thời gian dài để phục vụ du khách chụp ảnh, cần phải giải cứu ngay. Chú Eduardo lập tức lên đường đi cứu chú báo đen. Đây là sự kiện dẫn đến sự ra đời của The Black Jaguar-White Tiger Foundation vài tháng sau đó. Ra đời từ một hành động xuất phát từ tình yêu động vật, The Black Jaguar-White Tiger Foundation là một tổ chức cứu trợ động vật lớn, chuyên giúp đỡ những chú hổ, báo, sư tử. Đến năm 2014, quỹ cũng đã cứu được 3 chú sư tử nữa cũng trong tình trạng bị tiêm thuốc mê như chú báo đen đấy.

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 3

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 4

Sứ mệnh của The Black Jaguar-White Tiger Foundation là giải cứu hổ, báo, sư tử khỏi cuộc sống bị giam cầm trong lồng sắt, vườn thú và hoàn cảnh khắc nghiệt, bị khống chế bằng thuốc mê để dễ dàng bị những người xấu điều khiển.

Cùng ngắm những bức ảnh đẹp về các chú hổ, báo, sư tử trên @bofokaram nhé! Khác hẳn với vẻ hung dữ thường thấy ở các loài động vật hoang dã, những chú hổ, báo, sư tử ở đây trông rất hiền và đáng yêu, cứ như những bé mèo khổng lồ vậy.

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 5

Hổ trắng.

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 6

Còn đây là báo đen.

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 7

"Vườn trẻ đáng yêu".

Và tất nhiên, không thiếu những khoảnh khắc người và các con vật vui đùa với nhau.

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 8

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 9

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 10

Dễ thương quá!

Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ kết bạn với... hổ trắng, báo đen, sư tử? ảnh 11

Yêu nhau không phải là nhìn nhau, mà là cùng nhau nhìn về một hướng.

Những bức ảnh được @bofokaram đăng tải không đơn thuần chỉ để khoe những con thú. Thông qua những bức ảnh kèm hashtag, @bofokaram còn muốn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ những chú hổ, báo, sư tử không may nữa. Đừng để những loài vật đó "Gặm một khối căm hờn trong cũi sắt" thay vì được sống một cuộc sống vui vẻ của chúng.

Làm bạn với hổ, báo, sư tử? Nếu chúng ta không đủ can đảm đến gần ôm ấp những "chú mèo khổng lồ" này (như những nhân vật xuất hiện trên @bofokaram) thì chúng ta vẫn có thể làm bạn với chúng theo cách khác. Đó là hãy góp phần bảo vệ môi trường và "tẩy chay" những hành động hành hạ những con thú. 

TRINA

Ảnh: Instagram @bofokaram

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?