Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa?

HHT - Thay vì cách mở Facebook, Instagram truyền thống, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở các ứng dụng này bằng thao tác cực đơn giản nhưng độc đáo.

iOS 14 cung cấp tính năng chạm mặt sau lưng để mở một số tác vụ như chụp ảnh màn hình iPhone, tăng giảm âm lượng iPhone hay những điều chỉnh hệ thống khác được hỗ trợ. Tuy nhiên người dùng sẽ không thường xuyên sử dụng tới những tác vụ hệ thống mà thay vào đó sẽ mở ứng dụng như Facebook, Instagram. Tuy nhiên với mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể mở được các ứng dụng này bằng thao tác gõ mặt lưng cực nhanh!

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut) > nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải. Tại đây, nhấn chọn Thêm tác vụ.

Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa? ảnh 1

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, tìm tác vụ Mở ứng dụng. Trên màn hình tạo phím tắt mới, nhấn Chọn > chọn ứng dụng Facebook.

Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa? ảnh 2

Nhấn Tiếp > Đặt tên cho phím tắt. Tại đây, mình đặt tên Faceb cho phím tắt Facebook. Nhấn Xong để hoàn tất.

Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa? ảnh 3 Lưu ý: Tên phím tắt phải khác tên với ứng dụng hiện có.

Bước 3: Thoát khỏi ứng dụng phím tắt. Tại màn hình chính chọn Cài đặt > Trợ năng. Chọn Cảm ứng trong giao diện hiển thị mới.

Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa? ảnh 4

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng, chọn Chạm vào mặt sau > Chạm hai lần. Tại đây, tìm xuống mục Phím tắt rồi chọn tên phím tắt mở ứng dụng bạn mới tạo là xong.

Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa? ảnh 5

Thật đơn giản phải không nào! Bạn có thể làm tương tự với ứng dụng Instagram hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn nhé!

Bạn đã biết cách mở nhanh Facebook, Instagram bằng cách gõ mặt lưng iPhone chưa? ảnh 6
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?
Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

HHT - Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ - vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.