Bạn đã biết cách sử dụng tính năng mới “phát hiện mật khẩu bị lộ” trên iOS 14 chưa?

HHT - iOS 14 đã có những nâng cấp mới mẻ cho trình quản lý mật khẩu của mình. Ngoài tính năng quản lý keychain, cho phép người dùng tự động điền mật khẩu trên các ứng dụng tin cậy, iOS 14 còn có khả năng phát hiện mật khẩu các tài khoản ứng dụng của người dùng có bị lộ hay không nữa đấy!

Tính năng này sẽ đưa ra cảnh báo đến người dùng nếu mật khẩu của bạn nằm trong danh sách các tài khoản bị hacker công khai trên Internet sau khi đối chiếu các thông tin đăng nhập của bạn với các dữ liệu này. iOS 14 sẽ thực hiện việc này an toàn, riêng tư và không để lộ mật khẩu của bạn.

Bạn đã biết cách sử dụng tính năng mới “phát hiện mật khẩu bị lộ” trên iOS 14 chưa? ảnh 1

  Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt -> Mật khẩu

  Bạn đã biết cách sử dụng tính năng mới “phát hiện mật khẩu bị lộ” trên iOS 14 chưa? ảnh 2

  Bước 2: Bạn nhấn vào Các đề xuất về bảo mật -> Phát hiện mật khẩu bị xâm phạm -> Bật.

  Bạn đã biết cách sử dụng tính năng mới “phát hiện mật khẩu bị lộ” trên iOS 14 chưa? ảnh 3

   Bước 3: Bên dưới sẽ là danh sách những tài khoản gặp vấn đề bảo mật mà iOS 14 cảnh báo bạn. Nhấn vào từng tài khoản, bạn sẽ thấy được tên đăng nhập, mật khẩu cùng chi tiết vấn đề bảo mật đang gặp phải.

  Bạn đã biết cách sử dụng tính năng mới “phát hiện mật khẩu bị lộ” trên iOS 14 chưa? ảnh 4 Bạn có thể thay đổi mật khẩu theo từng đường link mà mỗi tài khoản cung cấp cho bạn.

  Hi vọng với tính năng mới này trên iOS 14, các tài khoản và mật khẩu của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn và an toàn hơn nhé!

  Theo S-forum
  MỚI - NÓNG

  Có thể bạn quan tâm

  Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

  Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

  HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
  Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

  Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

  HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
  Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

  Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

  HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?