Bạn đã biết “thần chú” khởi động tuần học mới chưa?

Bạn đã biết “thần chú” khởi động tuần học mới chưa?
HHT - Thứ Hai vốn bị ghét khi “to gan” kết thúc chuỗi ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Tuy nhiên chỉ với sự sáng tạo và một chút công sức, teen mình đã nghĩ ra nhiều chiêu trò để khởi động ngày đầu tiên của tuần thật năng động và vui vẻ!

Thuốc chống “gà gật” cho giờ chào cờ

Giờ sinh hoạt dưới cờ vào thứ Hai hàng tuần thường bị rập khuôn với kịch bản ai-cũng-biết: chào cờ, phần tổng kết tuần dài dằng dặc và sau cùng là chương trình “gương mặt thân quen” dưới cờ cho những bạn bị khiển trách. Không ít teen thỏ thẻ rằng 45 phút chào cờ chẳng khác nào “ru ngủ” tiết học tiếp theo, vì chỉ ngồi im nghe nhận xét khiến các bạn ấy uể oải và không kịp xốc lại tinh thần học tập. Để tránh tình trạng teen “đơ như cây mơ” sau mỗi giờ sinh hoạt, nhiều trường học đã “phù phép” giờ chào cờ trở nên thú vị không tưởng đấy!

Bạn đã biết “thần chú” khởi động tuần học mới chưa? ảnh 1

Đầu tiên phải kể đến chuỗi liveshow âm nhạc “xịn xò” mỗi tháng một lần của trường THPT Thăng Long (Hà Nội). Trong ba năm Trung học, mỗi lớp sẽ có một liveshow riêng hoàn toàn do teen làm đạo diễn từ A đến Z. Thứ tự tổ chức được các lớp bốc thăm, nếu trúng tháng nào thì phải lên ý tưởng theo chủ đề hoạt động Đoàn trường tháng đó.

Bạn Nguyễn Mai Vy (lớp 11T4, THPT Thăng Long) chia sẻ: “Liveshow của lớp tớ lấy chủ đề Khát vọng tuổi trẻ, mọi thứ diễn ra như một vở kịch, phải chuẩn bị từ rất lâu. Hôm diễn thì trời mưa ướt cả sàn và đạo cụ nên rất lo nhà trường hủy buổi sinh hoạt. Trống vào giờ là cả lớp hét ầm lên, chỉ biết nói với nhau rằng phải cố hết sức, cháy hết mình. Chắc chắn đó sẽ là giờ chào cờ “gay cấn” nhất với tớ”.

Bạn đã biết “thần chú” khởi động tuần học mới chưa? ảnh 2

Giờ chào cờ ở trường THPT chuyên Thái Bình lại vô cùng thú vị với “đặc sản” sinh hoạt chuyên đề. Các chuyên đề thực tế liên quan đến cuộc sống như Áp lực của bố mẹ lên con cái, Tình yêu học đường được mỗi tập thể lớp thể hiện dưới hình thức một vở kịch.

Teen trường THPT&THCS Nguyễn Tất Thành lại warm-up một tuần học mới bằng việc suy nghĩ về giá trị sống. Teen FPT School còn được gặp gỡ nhiều diễn giả thông qua tiết chào cờ và nhận được những chia sẻ rất ý nghĩa về học tập, kỹ năng sống... mà teen có thể áp dụng ngay trong tuần học đó.

Bạn đã biết “thần chú” khởi động tuần học mới chưa? ảnh 3

Thứ Hai là ngày... mở hộp đen

Với lớp 11A trường THPT Đô Lương (Nghệ An) ngày học đầu tiên bắt đầu bằng việc mở... hòm thư. Chuyện là trong tuần gặp phải vấn đề “khó nói” với ai đó, các bạn ấy đều viết lời nhắn và đặt trong một hòm thư - được gọi thân mật là “hộp đen 11A”. Đoàn Thu Trà - cô bạn đã sáng tạo ý tưởng này chia sẻ: “Trong “hộp đen” không chỉ có lời góp ý hay chê trách đâu, đôi khi còn là nơi chúng tớ tâm sự tuổi hồng nữa cơ. Vậy nên nhiều lúc chỉ mong đến ngày đầu tuần được “đập hộp” để xem có ai nhắn gửi gì cho mình không. Mỗi ngày tiếp theo cũng trôi qua bằng việc gửi - viết, viết - gửi, giống như thú vui của cả lớp giữa những giờ học mệt mỏi vậy”.

Chỉ cần được “đính kèm” một số hoạt động, 45 phút sinh hoạt đầu giờ sẽ không còn dài lê thê, ngày đầu tuần đi học cũng trở nên đáng mong đợi hơn nhiều. Vậy nên với khả năng sáng tạo “số dzách”, không hề khó để bạn “hô biến” ngày thứ Hai trở nên thú vị hơn với những ý tưởng mới mẻ đâu nhỉ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm