Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa?

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa?
HHT - Đôi khi bạn bắt gặp loài chim lạ chưa biết đến, một bông hoa đẹp nhưng không rõ tên gọi là gì? Với sự giúp đỡ của ứng dụng này, bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống.

Từ lâu Google đã cung cấp chức năng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh. Với tính năng này, người dùng có thể chụp lại bức ảnh của đối tượng cần tìm kiếm rồi sử dụng chính hình ảnh đó để tìm kiếm thông tin liên quan, thay vì phải mô tả bằng lời.

Tuy nhiên chức năng này hiện chỉ hỗ trợ trên trình duyệt cho máy tính chứ chưa chính thức hỗ trợ trên các nền tảng di động. Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Search by Image.

Search by Image là ứng dụng miễn phí, cho phép mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh với Google lên smartphone. Với ứng dụng này, người dùng chỉ việc chụp ảnh lại một đối tượng nào đó cần tìm hiểu thông tin, sau đó Search by Image sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google để tự động phân tích và nhận diện đối tượng có trong bức ảnh đã chụp rồi sẽ đưa ra từ khóa liên quan đến đối tượng đó và các kết quả trên web về đối tượng có trong ảnh.

Giao diện chính của Search by Image sẽ hiển thị các tùy chọn để người dùng thiết lập cách sử dụng và hoạt động của ứng dụng. Giao diện này bằng tiếng Anh, nhưng bạn chỉ việc để nguyên như thiết lập mặc định, không cần phải thay đổi thiết lập nào nên cũng không cần quá bận tâm đến giao diện của ứng dụng.

Từ giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên upload ở góc dưới bên phải.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 1

Sau khi nhấn vào nút này, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn hình ảnh cần tìm kiếm thông tin trên Google từ smartphone. Bạn có thể chọn hình ảnh đã được chụp bằng camera trên smartphone hoặc đã được lưu về từ Internet để tìm kiếm trên ứng dụng. Sau khi chọn được hình ảnh cần tìm kiếm, nhấn nút Start upload từ menu hiện ra.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 2

Ứng dụng sẽ tự động upload hình ảnh được chọn và sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google. Sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc, ứng dụng sẽ mở một tab trình duyệt để hiển thị kết quả tìm kiếm. Mặc định ứng dụng sẽ hiển thị những trang web có chứa hình ảnh hoặc các hình ảnh liên quan với hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm.

Để biết rõ hơn thông tin về đối tượng có trong hình ảnh bạn đã tìm kiếm, bạn nhấn tab “Tất cả” ở kết quả tìm kiếm trên giao diện ứng dụng, lập tức từ khóa liên quan đến hình ảnh sẽ được hiển thị (ở dạng tiếng Việt), giúp bạn có thể biết rõ về đối tượng có trong ảnh mình cần tìm kiếm.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 3 

Chẳng hạn bạn vừa chụp ảnh một bông hoa hoặc một loài chó lạ, ứng dụng sẽ tìm kiếm các hình ảnh liên quan trên Google và đưa ra từ khóa về các hình ảnh đó. Dựa vào từ khóa này sẽ liệt kê ra các trang web trên Google, như vậy bạn sẽ biết được loài hoa và giống chó mà mình vừa chụp ảnh là gì.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 4
Ứng dụng nhận diện được chú chó trong hình ảnh cần tìm kiếm là “Chó Pug”
Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 5
Ứng dụng nhận diện được loài hoa cần tìm kiếm trong ảnh là “Hoa Cúc”.

Có thể nói Search by Image là một ứng dụng hữu ích để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống bằng cách chụp ảnh của chúng và nhờ ứng dụng này tìm kiếm thông tin liên quan thông qua Google.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.