Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa?

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa?
HHT - Đôi khi bạn bắt gặp loài chim lạ chưa biết đến, một bông hoa đẹp nhưng không rõ tên gọi là gì? Với sự giúp đỡ của ứng dụng này, bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống.

Từ lâu Google đã cung cấp chức năng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh. Với tính năng này, người dùng có thể chụp lại bức ảnh của đối tượng cần tìm kiếm rồi sử dụng chính hình ảnh đó để tìm kiếm thông tin liên quan, thay vì phải mô tả bằng lời.

Tuy nhiên chức năng này hiện chỉ hỗ trợ trên trình duyệt cho máy tính chứ chưa chính thức hỗ trợ trên các nền tảng di động. Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Search by Image.

Search by Image là ứng dụng miễn phí, cho phép mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh với Google lên smartphone. Với ứng dụng này, người dùng chỉ việc chụp ảnh lại một đối tượng nào đó cần tìm hiểu thông tin, sau đó Search by Image sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google để tự động phân tích và nhận diện đối tượng có trong bức ảnh đã chụp rồi sẽ đưa ra từ khóa liên quan đến đối tượng đó và các kết quả trên web về đối tượng có trong ảnh.

Giao diện chính của Search by Image sẽ hiển thị các tùy chọn để người dùng thiết lập cách sử dụng và hoạt động của ứng dụng. Giao diện này bằng tiếng Anh, nhưng bạn chỉ việc để nguyên như thiết lập mặc định, không cần phải thay đổi thiết lập nào nên cũng không cần quá bận tâm đến giao diện của ứng dụng.

Từ giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên upload ở góc dưới bên phải.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 1

Sau khi nhấn vào nút này, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn hình ảnh cần tìm kiếm thông tin trên Google từ smartphone. Bạn có thể chọn hình ảnh đã được chụp bằng camera trên smartphone hoặc đã được lưu về từ Internet để tìm kiếm trên ứng dụng. Sau khi chọn được hình ảnh cần tìm kiếm, nhấn nút Start upload từ menu hiện ra.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 2

Ứng dụng sẽ tự động upload hình ảnh được chọn và sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google. Sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc, ứng dụng sẽ mở một tab trình duyệt để hiển thị kết quả tìm kiếm. Mặc định ứng dụng sẽ hiển thị những trang web có chứa hình ảnh hoặc các hình ảnh liên quan với hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm.

Để biết rõ hơn thông tin về đối tượng có trong hình ảnh bạn đã tìm kiếm, bạn nhấn tab “Tất cả” ở kết quả tìm kiếm trên giao diện ứng dụng, lập tức từ khóa liên quan đến hình ảnh sẽ được hiển thị (ở dạng tiếng Việt), giúp bạn có thể biết rõ về đối tượng có trong ảnh mình cần tìm kiếm.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 3
 

Chẳng hạn bạn vừa chụp ảnh một bông hoa hoặc một loài chó lạ, ứng dụng sẽ tìm kiếm các hình ảnh liên quan trên Google và đưa ra từ khóa về các hình ảnh đó. Dựa vào từ khóa này sẽ liệt kê ra các trang web trên Google, như vậy bạn sẽ biết được loài hoa và giống chó mà mình vừa chụp ảnh là gì.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 4
Ứng dụng nhận diện được chú chó trong hình ảnh cần tìm kiếm là “Chó Pug”
Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 5
Ứng dụng nhận diện được loài hoa cần tìm kiếm trong ảnh là “Hoa Cúc”.

Có thể nói Search by Image là một ứng dụng hữu ích để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống bằng cách chụp ảnh của chúng và nhờ ứng dụng này tìm kiếm thông tin liên quan thông qua Google.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?