Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa?

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa?
HHT - Đôi khi bạn bắt gặp loài chim lạ chưa biết đến, một bông hoa đẹp nhưng không rõ tên gọi là gì? Với sự giúp đỡ của ứng dụng này, bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống.

Từ lâu Google đã cung cấp chức năng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh. Với tính năng này, người dùng có thể chụp lại bức ảnh của đối tượng cần tìm kiếm rồi sử dụng chính hình ảnh đó để tìm kiếm thông tin liên quan, thay vì phải mô tả bằng lời.

Tuy nhiên chức năng này hiện chỉ hỗ trợ trên trình duyệt cho máy tính chứ chưa chính thức hỗ trợ trên các nền tảng di động. Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Search by Image.

Search by Image là ứng dụng miễn phí, cho phép mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh với Google lên smartphone. Với ứng dụng này, người dùng chỉ việc chụp ảnh lại một đối tượng nào đó cần tìm hiểu thông tin, sau đó Search by Image sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google để tự động phân tích và nhận diện đối tượng có trong bức ảnh đã chụp rồi sẽ đưa ra từ khóa liên quan đến đối tượng đó và các kết quả trên web về đối tượng có trong ảnh.

Giao diện chính của Search by Image sẽ hiển thị các tùy chọn để người dùng thiết lập cách sử dụng và hoạt động của ứng dụng. Giao diện này bằng tiếng Anh, nhưng bạn chỉ việc để nguyên như thiết lập mặc định, không cần phải thay đổi thiết lập nào nên cũng không cần quá bận tâm đến giao diện của ứng dụng.

Từ giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên upload ở góc dưới bên phải.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 1

Sau khi nhấn vào nút này, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn hình ảnh cần tìm kiếm thông tin trên Google từ smartphone. Bạn có thể chọn hình ảnh đã được chụp bằng camera trên smartphone hoặc đã được lưu về từ Internet để tìm kiếm trên ứng dụng. Sau khi chọn được hình ảnh cần tìm kiếm, nhấn nút Start upload từ menu hiện ra.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 2

Ứng dụng sẽ tự động upload hình ảnh được chọn và sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google. Sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc, ứng dụng sẽ mở một tab trình duyệt để hiển thị kết quả tìm kiếm. Mặc định ứng dụng sẽ hiển thị những trang web có chứa hình ảnh hoặc các hình ảnh liên quan với hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm.

Để biết rõ hơn thông tin về đối tượng có trong hình ảnh bạn đã tìm kiếm, bạn nhấn tab “Tất cả” ở kết quả tìm kiếm trên giao diện ứng dụng, lập tức từ khóa liên quan đến hình ảnh sẽ được hiển thị (ở dạng tiếng Việt), giúp bạn có thể biết rõ về đối tượng có trong ảnh mình cần tìm kiếm.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 3 

Chẳng hạn bạn vừa chụp ảnh một bông hoa hoặc một loài chó lạ, ứng dụng sẽ tìm kiếm các hình ảnh liên quan trên Google và đưa ra từ khóa về các hình ảnh đó. Dựa vào từ khóa này sẽ liệt kê ra các trang web trên Google, như vậy bạn sẽ biết được loài hoa và giống chó mà mình vừa chụp ảnh là gì.

Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 4
Ứng dụng nhận diện được chú chó trong hình ảnh cần tìm kiếm là “Chó Pug”
Bạn đã biết tìm kiếm bằng hình ảnh với smartphone chưa? ảnh 5
Ứng dụng nhận diện được loài hoa cần tìm kiếm trong ảnh là “Hoa Cúc”.

Có thể nói Search by Image là một ứng dụng hữu ích để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống bằng cách chụp ảnh của chúng và nhờ ứng dụng này tìm kiếm thông tin liên quan thông qua Google.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.