Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo?

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo?
HHT - Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là chúng ta sẽ chia tay năm 2016, bạn đã chuẩn bị các phương án gì để bước vào một năm 2017 thật rực rỡ?

Dẫu trên mạng cứ vào mấy ngày cuối năm này là đầy những dòng châm biếm về chuyện bao nhiêu cái kế hoạch cho “New year, New you” được lập ra vào đầu năm đã bị tan tác, nhưng thà có một kế hoạch sống để phá còn hơn là bước vào 365 ngày tinh tươm mà chẳng với một động lực nào.

Nghĩ theo một hướng khác: Có khi chỉ những người không biết cách sống quy củ với các dự định của mình thì mới lên mạng hài hước về chuyện đời để tự xoa dịu, còn những ai đang bận rộn làm đúng lịch trình thì chắc không rảnh đâu.

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 1

Vậy, “new year, new you” phiên bản 2017 thì cần những nền tảng thế nào để tạo ra một nguồn năng lượng bùng nổ thế giới?

Tập thể thao đều đặn. Vận động cơ thể rất tốt nhé! Khoa học đã chứng minh rằng khi tập thể thao thì lượng hormone endorphine sẽ sản sinh ra nhiều hơn. Đây chính là hormone giúp con người chúng ta hưng phấn, vui vẻ, cảm thấy mình có thể chinh phục cả vũ trụ. Và khi làm việc, học hành với một tâm trạng thoải mái, thì kết quả thường tốt bất ngờ.

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 2

Kiên trì học ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ đúng thật cũng tuỳ vào năng khiếu - một số teen có khiếu trời phú sẽ học nhanh hơn, nhưng nếu năng lực của bạn chậm một chút thì tuyệt đối không được nản. Trong thế giới phẳng ngày nay, tiếng Anh bập bẹ là bạn đang tự khép lại rất rất nhiều cánh cửa của mình. Muốn tìm những tài liệu học, thông tin cập nhật nhất từ Internet thì phải có tiếng Anh để đọc hiểu, chứ nếu chờ người khác dịch cho thì đến khi bạn đọc được nó đã thành cổ lỗ rồi. Ôm giấc mơ du học thì bạn phải giỏi tiếng Anh hoặc Pháp, Nhật, Đức… Để tận dụng những cơ hội đến từ sự thành lập AEC, muốn đi nước ngoài làm việc thì vốn tiếng Anh phải dư dả. Đi du lịch vòng quanh thế giới càng cần có tiếng Anh để “sinh tồn”, kết bạn năm châu.

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 3

Tập trưởng thành bằng những việc làm thêm. Hiện giờ “start-up” đang là từ khóa hot với giới trẻ, vì thời đại số đã mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp và làm giàu. Nhưng trước khi mộng về business của riêng mình thì bạn cần thật sự “lớn” trước đã. Nếu sáng sáng bố mẹ còn phải gọi dậy thì khoan mơ về chuyện làm ông chủ bà chủ đi. Đến việc kiểm soát thời gian và động lực của bản thân mà bạn còn chưa tròn, thì làm sao đủ trình mà chịu trách nhiệm việc kinh doanh được chứ?!

Hãy lớn lên một cách có lộ trình: Tìm một việc làm thêm để hiểu rằng kiếm tiền không đơn giản đâu, rồi học cách tương tác với đồng sự, cách ăn ở với đời, rồi sau đó mới xắn tay lo cho những dự án của mình. Có vô cùng nhiều các dự án của giới trẻ thất bại những năm gần đây dù ý tưởng trên giấy khá tuyệt vời, cũng bởi chủ nhân các ý tưởng ấy bị vội vàng và non tay.

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 4

Bắt đầu tiết kiệm cho một dự định lớn. Muốn đi du lịch đến nơi đẹp đẽ để check-in sống ảo, cần có tiền. Muốn tham gia một workshop học làm phim, cần có tiền. Muốn hùn hạp cùng bạn bè để mở một tiệm bánh nhỏ, cần có tiền. Đấy, để có thể thực hiện bất cứ ước mơ nào cũng cần vốn, do vậy bạn nên học hỏi về các vấn đề quản lý tài chính cá nhân và thực hành ngay thôi. Bớt những khoản chi không cần thiết như một chiếc váy, một đôi giày mua ngẫu hứng, hay thói quen ngồi đồng cà phê tưởng rẻ mà đắt đi. Bạn lớn rồi, đừng chuyện gì cũng ngửa tay xin tiền bố mẹ nữa. Độc lập tài chính là độc lập “chính trị”, nên nếu muốn bố mẹ lắng nghe mình thì bạn cần chứng tỏ là tự con làm được.   

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 5

Tập thói quen đọc sách. Đồng ý rằng thời đại số này lấy thông tin rất nhanh rất dễ từ Internet, từ Facebook. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi là tại sao những con người tài giỏi và giàu có nhất thế giới như Bill Gates hay Mark Zuckerberg vẫn đọc sách và khuyên mọi người đọc sách không? Tại sao họ không lên YouTube lấy thông tin cho nhanh gọn lẹ? Vì sách giúp hệ thống hoá lại kiến thức. Khi đọc sách, chúng ta dần trở nên điềm tĩnh, thấu hiểu. Đồng thời việc đọc cũng là một hoạt động thể thao cho não. Cũng như bất cứ bộ phận cơ thể người nào khác, não cần vận động để khoẻ mà suy nghĩ tốt. 

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 6

Hãy làm một điều gì đó điên rồ. Tỏ tình với người mình thầm thích từ lâu lắm rồi. Xách ba-lô lên và một mình bay ngay đến vùng đất yêu thích (sau khi tiết kiệm đủ). Quyết định nói với bố mẹ việc mình không muốn học đại học mà chọn học nghề. Thừa nhận với gia đình về chuyện giới tính của mình. Vân vân. Hãy làm theo những điều trái tim mách bảo. Tuổi trẻ chỉ có một lần, sống có tính toán nhưng đừng quá so đo và cứng nhắc. Không nghịch ngợm, không dũng cảm, không có chút bốc đồng thì bạn già mất rồi còn đâu…

Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 7

Để trong vòng 5, 10 năm tới bạn có thể làm sếp ở một công ty lớn, hoặc được chu du khắp thế giới, hoặc trở nên an nhàn về mặt tài chính thì mỗi năm đều cần đạt được vài bước tiến nhỏ. Không ai có thể nhảy cóc mà đi được hết con đường dài cả. Vì vậy, những kế hoạch cho một “new year, new you” rất quan trọng, nó là điểm khởi đầu của một hành trình.

 
Bạn đã sẵn sàng chào đón một mùa "New Year, New You" tiếp theo? ảnh 8

Mách nhỏ cuối cùng: Đừng chia sẻ các kế hoạch của mình với bất kỳ ai, không đăng lên Facebook luôn, chỉ giữ cho riêng bản thân thôi. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng càng ít người biết đến các dự định tương lai của bạn thì nó càng dễ được hoàn thành. Thật đấy!

 LANA

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm