Bạn đã sẵn sàng khám phá một châu Âu thu nhỏ giữa lòng Hà Nội chưa?

Bạn đã sẵn sàng khám phá một châu Âu thu nhỏ giữa lòng Hà Nội chưa?
HHT - Lần đầu tiên, một không khí châu Âu đầy quyến rũ sẽ xuất hiện trong tháng 5 tại thủ đô Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ chương trình thường niên Những ngày Châu Âu 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu cùng 18 Đại sứ quán các nước thành viên và các Trung tâm Văn hoá châu Âu có trụ sở tại Việt Nam, sẽ tổ chức sự kiện Ngôi làng châu Âu với khẩu hiệu Khám phá châu Âu quyến rũ. Trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 5, từ ngày 4 - 6/5, các hoạt động đặc sắc và ấn tượng đến từ các quốc gia châu Âu sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu sự đa dạng, phong phú của văn hóa châu Âu, bao gồm âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực, thời trang và phong cách sống. 

Bạn đã sẵn sàng khám phá một châu Âu thu nhỏ giữa lòng Hà Nội chưa? ảnh 1

Quốc gia đầu tiên tham gia chương trình này chính là Áo. Nước Áo mang trong mình những nét văn hóa đặc trưng, từ những lễ hội đặc sắc như lễ hội khiêu vũ Life Ball, lễ hội đêm Krampus đến những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hữu tình. Đi cùng với Áo chính là trái tim của châu Âu, nước Bỉ. Bỉ sẽ mang đến sự kiện này một chương trình vô cùng hoành tráng và chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị đối với những khán giả nhỏ tuổi nữa. Đó chính là màn trình diễn của 40 nghệ sĩ cà kheo ngay giữa trung tâm thủ đô.

Bạn đã sẵn sàng khám phá một châu Âu thu nhỏ giữa lòng Hà Nội chưa? ảnh 2

Bạn có thắc mắc “thiên đường hoa hồng" Bulgaria sẽ mang tới những điều tuyệt vời gì? Liệu có phải là một lễ hội hoa hồng? Bạn đã sẵn sàng hoà mình vào những điệu nhảy flamenco của nghệ sĩ điển trai Tây Ban Nha Daniel Casares hay mãn nhãn những điệu nảy sôi động của nhóm nhảy Urpin từ Slovakia chưa? Các em nhỏ sẽ không thể hài lòng hơn với những chú hề tới từ nước Pháp… Gần 20 chương trình văn hóa, nghệ thuật dày đặc và hoành tráng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngồi yên.

Bạn đã sẵn sàng khám phá một châu Âu thu nhỏ giữa lòng Hà Nội chưa? ảnh 3

Trong ba ngày tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí châu Âu ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, đồng thời còn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của các nước châu Âu đầy hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa, Ngôi làng châu Âu sẽ có một khu vực trò chơi cho trẻ em và các gia đình để khám phá những điều thú vị về châu Âu quyến rũ.

Đừng bỏ lỡ sự kiện hấp dẫn này nhé!

Theo eeas.europa.eu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm