Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa?

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa?
HHT - Cuộc thi thu hút các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Thời hạn cuối cùng nhận ảnh dự thi là ngày 1 tháng Mười năm 2018.

Nhiếp ảnh gia của năm là cuộc thi thường niên thu hút các nhiếp ảnh gia từ hơn 140 nước gửi ảnh về dự thi. Có rất nhiều hạng mục trong giải thưởng như “Du lịch”, “Khuôn mặt, Con người, Văn hóa”, “Thế giới Tự nhiên”, “Tĩnh lặng”,... và nhiều hạng mục khác. Ngoài ra, còn có giải cho nhiếp ảnh gia trẻ dưới 18 tuổi và giải tài năng cho các bức ảnh chụp bằng tablet hoặc điện thoại thông minh.

Dưới đây là một số bức ảnh tiêu biểu gửi về trong cuộc thi năm nay:

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 1

Một chú sư tử con đang nấp sau một cái cây ở Tanzania. Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Panos Laskarakis nhận được đánh giá cao trong hạng mục “Động vật hoang dã”.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 2

Trong hạng mục “Điểm đến”, bức ảnh của nhiếp ảnh gia Alexey Suloev, người Nga cũng nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 3

Bức ảnh một cô bé đang chạy quanh các cột trong cung điện Thirumalai Nayak ở Ấn Độ là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Paul Sansome. Anh đã giành chiến thắng trong hạng mục “Tôn vinh con người” vào năm ngoái.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 4

Mọi người tụ tập ăn mì ở Shanxi, Trung Quốc. Nhiếp ảnh gia Jaihui Liao đang vươn lên đứng đầu trong hạng mục “Thực phẩm” với bức ảnh này.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 5

Một bà lão đang cầm bức ảnh của chính mình. Bức ảnh là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Bồ Đào Nha, Ana Abrao. Đây là bức ảnh được coi là đẹp nhất trong hạng mục “Tôn vinh con người”.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 6

Bức ảnh chụp gần bức tượng một chiến binh đất nung ở Trung Quốc. Tác giả Wenbin Gong, đã giành giải Nhì năm ngoái trong hạng mục “Các câu chuyện phiêu lưu”.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 7

Bức ảnh thú vị của nhiếp ảnh gia Enrico Villa chụp ở biển Atlantic, ngoài khơi Azores. Tác giả này được đánh giá cao trong cuộc thi năm ngoái ở hạng mục “ Màu sắc cơ bản”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?