Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa?

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa?
HHT - Cuộc thi thu hút các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Thời hạn cuối cùng nhận ảnh dự thi là ngày 1 tháng Mười năm 2018.

Nhiếp ảnh gia của năm là cuộc thi thường niên thu hút các nhiếp ảnh gia từ hơn 140 nước gửi ảnh về dự thi. Có rất nhiều hạng mục trong giải thưởng như “Du lịch”, “Khuôn mặt, Con người, Văn hóa”, “Thế giới Tự nhiên”, “Tĩnh lặng”,... và nhiều hạng mục khác. Ngoài ra, còn có giải cho nhiếp ảnh gia trẻ dưới 18 tuổi và giải tài năng cho các bức ảnh chụp bằng tablet hoặc điện thoại thông minh.

Dưới đây là một số bức ảnh tiêu biểu gửi về trong cuộc thi năm nay:

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 1

Một chú sư tử con đang nấp sau một cái cây ở Tanzania. Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Panos Laskarakis nhận được đánh giá cao trong hạng mục “Động vật hoang dã”.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 2

Trong hạng mục “Điểm đến”, bức ảnh của nhiếp ảnh gia Alexey Suloev, người Nga cũng nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 3

Bức ảnh một cô bé đang chạy quanh các cột trong cung điện Thirumalai Nayak ở Ấn Độ là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Paul Sansome. Anh đã giành chiến thắng trong hạng mục “Tôn vinh con người” vào năm ngoái.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 4

Mọi người tụ tập ăn mì ở Shanxi, Trung Quốc. Nhiếp ảnh gia Jaihui Liao đang vươn lên đứng đầu trong hạng mục “Thực phẩm” với bức ảnh này.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 5

Một bà lão đang cầm bức ảnh của chính mình. Bức ảnh là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Bồ Đào Nha, Ana Abrao. Đây là bức ảnh được coi là đẹp nhất trong hạng mục “Tôn vinh con người”.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 6

Bức ảnh chụp gần bức tượng một chiến binh đất nung ở Trung Quốc. Tác giả Wenbin Gong, đã giành giải Nhì năm ngoái trong hạng mục “Các câu chuyện phiêu lưu”.

Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa? ảnh 7

Bức ảnh thú vị của nhiếp ảnh gia Enrico Villa chụp ở biển Atlantic, ngoài khơi Azores. Tác giả này được đánh giá cao trong cuộc thi năm ngoái ở hạng mục “ Màu sắc cơ bản”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.