Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê?

HHT - Đem lại cảm giác mát mắt hơn cả những cốc kem lạnh, cheesecake biển xanh chắc hẳn là công thức được hội yêu bếp săn đón nhất mùa Hè này. Chỉ vài bước đơn giản có thể tạo ra chiếc bánh với “visual” xinh xắn, ngại gì mà chúng mình không xắn tay vào bếp ngay nhỉ!

Cheesecake biển xanh thực ra chính là loại bánh pho mát rất quen thuộc với hội yêu bánh trái, nhưng lý do khiến món bánh này trở nên đặc biệt nằm ở lớp trang trí gồm rất nhiều “vitamin sea”. 

Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê? ảnh 1 Chiếc bánh khiến mùa Hè của bạn trở nên dịu mát! (Ảnh: Thoa Ngô)

Để thực hiện món bánh này, bạn có thể chia thành ba phần: Phần đế bánh, cheesecake và lớp trang trí. Phần đế bánh chỉ cần cán vụn bánh quy, trộn thêm bơ để vụn bánh ngậy và kết dính hơn, sau đó đặt trong khuôn và để tủ lạnh khoảng 30 phút.

Phần cốt bánh cheesecake có nguyên liệu chính là kem pho mát (cream cheese), kem tươi (whipping cream), đường và hỗn hợp hoa quả xay nếu bạn thích cốt bánh có hương vị trái cây nhé! Kem tươi được đánh bông, sau đó trộn từng phần vào kem cheese đã làm nhuyễn, cuối cùng là để đông trong tủ lạnh khoảng 5 - 7 tiếng.

Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê? ảnh 2 Bạn có thể thực hiện phần cốt bánh cheese với nhiều hương vị khác nhau.
Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê? ảnh 3 Cream cheese cần được đánh mềm bằng que và bát lạnh, nên đánh kem ở tốc độ cao. (Ảnh: Savoury Days)

Phần đặc biệt nhất là lớp trang trí biển xanh. Màu xanh của nước biển chính là hỗn hợp thạch màu hoa đậu biếc. Vụn bánh quy được cán nhỏ, rắc lên mặt bánh làm cát vàng. Mặt biển trở nên sinh động hơn với các sinh vật nhỏ như sao biển, sò, ốc, các sinh vật này được tạo làm từ thạch hoặc chocolate

Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê? ảnh 4 Bạn có thể thực hiện nước biển nhiều tầng bằng cách chia thạch hoa đậu biếc thành nhiều phần, đậm nhạt khác nhau. (Ảnh: Nhã Uyên)

Chỉ riêng chuyện không sử dụng những dụng cụ làm bánh phức tạp như lò nướng, máy đánh kem… đã khiến hội yêu bếp nhanh chóng yêu luôn cả cheesecake biển xanh. Đại dương trong mắt mỗi người không giống nhau, đây cũng là cơ hội để các bạn ấy khoe khả năng sáng tạo và hoa tay làm bánh. 

Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê? ảnh 5 Bạn nào đã quen thuộc với công thức làm cheesecake chắc hẳn sẽ rất dễ thành công với món bánh này đấy! (Ảnh: Daisy Kitchen)

Nếu mới bắt đầu làm quen với cheesecake và cảm thấy khó thực hiện món bánh xinh xắn này, bạn có thể ghé nhà các “gia sư” online khéo tay, hay làm như Sukie’s Kitchen, Daisy Kitchen… nhé!

Bạn đã thử làm cheesecake biển xanh - món bánh cực xinh khiến hội yêu biển thích mê? ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

HHT - Kate Middleton được nhiều người gọi là “Công nương tằn tiện” là có lý do. Cô thường hay đi mua đồ giảm giá, bình dân, và dùng đi dùng lại quần áo, túi xách. Đối với con cái cũng không ngoại lệ, nhà William - Kate thường cho các con mặc đồ không đắt tiền. Quần áo của Hoàng tử George thường rất giản dị, phần nhiều là những món đồ mà hầu hết mọi người đều mua được.
Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua cả chục ngày nhưng dường như nhiều cổ động viên Anh vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật. Sau khi cả trăm nghìn người ký tên đòi đá lại thì bây giờ, một số người lại quay ra lên án đội tuyển Ý phân biệt chủng tộc, với lý do cả một đội bóng mà toàn là... người Ý.