Bạn đã từng biết đến cây cầu duy nhất trên thế giới này chưa?

Bạn đã từng biết đến cây cầu duy nhất trên thế giới này chưa?
HHT - Đó chính là Slauerhoffbrug. Còn được gọi là cầu biết bay, bắc qua con sông Harlinger Vaart ở thành phố Leeuwarden tại Hà Lan.
Bạn đã từng biết đến cây cầu duy nhất trên thế giới này chưa? ảnh 1

Cây cầu có khả năng nâng lên hạ xuống một cách nhanh chóng.

Gọi nó là cầu biết bay bởi đặc điểm nổi bật của nó là khả năng nâng lên hạ xuống một cách nhanh chóng và cực kỳ độc đáo. Nó là cây cầu duy nhất trên thế giới vận hành theo một cách đặc biệt.

Bạn đã từng biết đến cây cầu duy nhất trên thế giới này chưa? ảnh 2

Thay vì sử dụng thiết kế bản lề nâng 2 bên như những cây cầu sắt khác, cây cầu này chỉ dùng một trụ cầu đặt lệch về một bên chân cầu, dùng một cánh tay vận hành bằng thủy lực để nâng hạ miếng nối giữa 2 bên cầu. Khi có tàu bè lớn đi qua, người ta sẽ nâng cây cầu này lên và sau đó lại nhanh chóng hạ xuống. Thống kê trung bình mỗi ngày cây cầu nâng lên hạ xuống 10 lần, mỗi lần không mất quá 3 phút.

Bạn đã từng biết đến cây cầu duy nhất trên thế giới này chưa? ảnh 3

Slauerhoffbrug được xây dựng từ sắt và thép, khánh thành vào năm 2002. Một điều đặc biệt nữa của cây cầu là nó có hình vuông, với mỗi chiều là 15m, được sơn hai màu vàng và xanh dương, màu của lá cờ thành phố Leewaurden. Tên của cây cầu được đặt theo tên của nhà thơ nổi tiếng người Hà Lan, J. Slauerhoff, người sinh ra chính tại Leewaurden.

Nhờ thiết kế độc đáo như vậy mà giờ đây, Slauerhoffbrug cũng là một trong những điểm du lịch khá nổi tiếng ở Hà Lan. 

Theo businessinsider.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm