Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân!

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân!
HHT - Tiến sĩ Richard Mackenzie, nhà nghiên cứu sinh lý và trao đổi chất ở cấp độ tế bào của Đại học Westminster tại Anh thực hiện một thử nghiệm để xem tác động của phim kinh dị đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể người.

Họ yêu cầu một nhóm người tình nguyện xem 10 phim kinh dị trong 90 phút rồi đo nhịp tim, lượng oxy mà cơ thể lấy vào, lượng carbon dioxide mà cơ thể thải ra, lượng calo mà cơ thể đốt trong khoảng thời gian ấy.

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân! ảnh 1

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhịp tim của các tình nguyện viên tăng mạnh trong quá trình xem phim. Nếu tính trung bình, cơ thể mỗi tình nguyện viên đốt 113 calo, tương đương với việc đi bộ 30 phút. Bộ phim rùng rợn nhất khiến cơ thể mất tới 184 calo.

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân! ảnh 2

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, những bộ phim kinh dị với pha giật mình thon thót, cảnh tượng đáng sợ bất thình lình xuất hiện khiến nhịp tim người xem tăng lên. 

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân! ảnh 3

Sở dĩ phim kinh dị làm tăng quá trình tiêu hao calo là do nhịp tim tăng mạnh. Khi nhịp tim mạnh, máu bơm đi cơ thể càng nhanh, lượng adrenaline do tuyến thượng thận tiết ra càng nhiều. 

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân! ảnh 4

Nếu phim càng rùng rợn thì quá trình hoạt hóa của adrenaline càng mạnh, thậm chí nó còn tác dụng gây giảm tính ngon miệng, làm tăng tốc độ chuyển hóa cơ bản (BMR) và tăng tần suất đốt cháy calo.

Theo ông Helen Cowley ở LOVEFiLM cho hay, cảm giác khi xem phim kinh dị vừa thích lại vừa run, vừa muốn trốn chạy lại muốn đối mặt và chính sự tò mò, ưa mạo hiểm này đã giúp cho cơ thể chuyển hóa mạnh hơn giống như khi con người chạy bộ. 

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân! ảnh 5

Đây là danh sách 10 phim kinh dị được xem là đầu bảng, đốt cháy lượng calo mạnh nhất:

1. The Shining (Ngôi Nhà Ma) - 184 calo

2. Jaws (Hàm Cá Mập) - 161 calo

3. The Exorcist (Quỷ Ám) - 158 calo

4. Alien (Người Ngoài Hành Tinh) - 152 calo

5. Saw (Lưỡi Cưa) - 133 calo

6. A Nightmare on Elm Street (Sát Nhân Từ Địa Ngục) - 118 calo

7. Paranormal Activity (Lời Nguyền Bí Ẩn) - 111 calo

8. The Blair Witch Project (Dự Án Phù Thủy) - 105 calo

9. Texas Chain Saw Massacre (Vụ Thảm Sát Bằng Cưa Máy Ở Texas) - 107 calo

10. Rec (Góc Quay Đẫm Máu) - 101 calo

Quả là tin vui cho những người muốn giảm cân. Chúng ta vừa kết hợp ăn uống tập luyện, vừa xem phim kinh dị để đốt calo để nhanh chóng đạt được eo thon dáng đẹp cũng là một cách hay đấy nhỉ?

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!