Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!

Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!
HHT - Ngày càng nhiều người (bình thường và nổi tiếng) tin vào phương châm "ít hơn là nhiều hơn". Họ cho rằng sống tối giản có thể mang lại sự lành mạnh cho cả sức khỏe thể chất, tinh thần, và môi trường sống nữa.

Bỏ đi những gì mình không cần cũng gần như một kiểu "thanh lọc" vậy. Thực tế, sống tối giản không chỉ dễ, mà còn khiến bạn nhẹ nhõm, giống như được làm mới mình. Dưới đây là những cách dễ dàng để bắt đầu xu hướng tối giản, trong khi vẫn giữ được những gì bạn yêu thích:

1. Lập danh sách những thứ bạn không cần

Nếu bạn không dùng thứ gì đó trong hơn một năm rồi, thì có thể nó chỉ đang làm tốn chỗ. Hãy sẵn sàng cho một số thứ ra đi.

2. Bỏ đi những thứ giống nhau

Bạn có mấy cái quần jeans giống nhau? Bạn có cần 3 cái khuôn bánh cùng một cỡ? Nếu bạn có những thứ giống nhau, hãy cân nhắc sự cần thiết của chúng. Hãy nghĩ thoáng mà cho đi bớt những thứ trùng lặp.

Dọn nhà cửa, cho hoặc bỏ đi bớt những thứ không cần là bước đầu của cách sống tối giản.

3. Dọn giấy tờ

Ngoài những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ…, bạn hãy biết khi nào thì bỏ bớt giấy đi: hóa đơn mua hàng, giấy ghi chú, những tấm thiệp cũ…

4. Đừng để nhà bừa bãi

Hãy đều đặn dọn dẹp để tránh chất đống đồ không cần thiết trong nhà. Nhà sạch và thoáng sẽ tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

5. Đơn giản hóa các bữa ăn

Đừng mua quá nhiều đồ ăn vặt. Nếu bạn tự chuẩn bị bữa ăn cho mình (bữa sáng mang theo đi học chẳng hạn), hãy làm phần ăn nhỏ, vừa phải để không lãng phí. Nếu có thể, hãy học cách chế biến ra nhiều món từ thức ăn bị thừa.

6. Giữ cho túi xách gọn nhẹ

Áp dụng lối sống tối giản vào cả việc di chuyển của bạn, dù là xách ba-lô đi học hay va-li đi du lịch. Đem theo ít đồ sẽ giúp bạn bớt ngại mang vác, đơn giản hóa việc lấy đồ ra khỏi túi, và mọi trải nghiệm khác đều dễ chịu hơn.

Những trang phục tối giản vẫn phong cách mà lại giúp bạn đỡ tốn thời gian cân nhắc.

7. Tối giản tủ quần áo

Tối giản không có nghĩa là không thời trang, mà là gắn với những trang phục có phong cách và màu cơ bản, có thể kết hợp với hầu như mọi thứ khác. Thực tế, phong cách tối giản không bao giờ là thiếu phong cách. Tối giản tủ đồ có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian được vào buổi sáng, và tủ không đầy chật những thứ quần áo mà bạn cứ nghĩ rằng "một ngày nào đó mình sẽ mặc".

8. Theo nguyên tắc "một vào, một ra"

Nếu bạn có thứ gì đó mới, thì một thứ cũ nên ra đi. Việc này giúp nhà bạn không bị chồng chất lên và sẽ khuyến khích bạn thực sự đánh giá những gì mình cần và không cần.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.