Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những người không thành công ngay từ đầu, họ trầy trật và thất bại triền miên. Nhưng bỗng một ngày quá mệt mỏi và ngừng quan tâm 5 điều này thì cục diện lại thay đổi hẳn.

Tuổi tác: Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 1

Sự tập trung và biết mình muốn gì mới là chìa khóa thành công chứ không phải tuổi tác.

Đúng là có một số việc bất lợi nếu bạn quá trẻ hoặc có vẻ khó khăn hơn khi bạn nhiều tuổi hơn người khác. Nhưng tuổi tác chỉ là yếu tố phụ, cốt lõi vẫn là sự tập trung, lòng quyết tâm và kiên nhẫn theo đuổi và hoàn thành từng việc nhỏ. Nếu không ở độ tuổi lý tưởng, coi như bạn mất đi một lợi thế điểm cộng, nhưng 80% vấn đề vẫn nằm ở sự tập trung chứ không phải tuổi tác.

Tiêu chuẩn đẹp và thành đạt của số đông

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 2

Tiêu chuẩn về vẻ đẹp thay đổi theo mỗi thời.

Các tiêu chuẩn đẹp hay thành đạt mỗi thời mỗi thay đổi. Nếu vô tình bạn khớp với thời đại thì mọi chuyện có nhẹ nhàng hơn, gọi là "gặp thời". Nhưng đừng quên khi "qua thời" thì mọi thứ tuột dốc đến mức bạn ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì, và cũng không kịp rèn luyện bất cứ tố chất nào để đi đường dài. Trong khi đó, nếu bạn tập trung vào bản thân, luôn nỗ lực tốt nhất ở từng việc. Bề ngoài luôn chỉn chu, kỹ lưỡng. Lựa chọn mọi thứ dựa vào sự phù hợp. Thì chắc chắn bạn sẽ có lúc tỏa sáng dù là có thể hơi mất thời gian. Có rất nhiều cuộc thi mà người thắng cuộc lại từng là kẻ bại trận ở nhiều năm trước đó.

Người khác nghĩ gì về bạn

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 3

Người khác nghĩ gì có quan trọng đến thế không?

Nghe quen tai nhưng luôn đúng, bạn không thể khiến mọi người đồng tình. Thậm chí nhiều người thành công phải lội ngược dòng, làm việc đều đặn một cách đơn độc không có sự trợ giúp. Và rồi những thành quả đầu tiên sẽ khiến bạn có bàn tay đầu tiên đưa ra giúp đỡ. Đừng trông đợi vào sự đồng tình của đám đông, coi sự tự lập là lẽ đương nhiên, bạn sẽ thay đổi được cục diện.

Những thất bại quá khứ

Đúng là quá khứ có làm nên bạn ngày hôm nay, nó nằm trong hồ sơ của bạn, mãi mãi không biến mất. Nhưng không cần thiết lúc nào cũng mang theo gánh nặng, đó thành ra là nỗi ám ảnh chứ không phải là chấp nhận bản thân. Việc nào ra việc đó, tập trung vào hiện tại, giữ lại bài học và kinh nghiệm. Không quên quá khứ nhưng không nghĩ đến nó vào lúc không cần thiết.

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 4

Thất bại trong quá khứ sẽ là một phần con người bạn, nhưng không cần phải luôn mang theo gánh nặng làm cản trở thành công trong tương lai.

Những kẻ cho bạn "ăn bơ"

Chúng ta hay cố lấy lòng người không để ý đến ta. Càng như vậy họ càng lờ ta đi. Chuyện của bạn là tập trung vào mục tiêu của mình, tập lơ đi chuyện mình bị bơ. Rốt cuộc thì những ước mơ, công việc mà bạn theo đuổi là quan trọng chứ đâu phải đám người làm bạn mất mặt kia quan trọng.

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!