Bạn đích thực là một kho báu, chỉ là bạn chưa khám phá được hết về mình thôi!

Bạn đích thực là một kho báu, chỉ là bạn chưa khám phá được hết về mình thôi!
HHT - Thử những bí kíp sau nhé, bạn sẽ thấy mình không chỉ là “kho báu” của bố mẹ, mà còn là một “kho báu” với vô vàn các đức tính và thói quen tốt.

Luôn chăm chỉ và suy nghĩ tích cực

Những suy nghĩ tích cực giúp chúng mình thành công trong mọi việc dễ dàng hơn đấy! Khi chúng mình chăm chỉ học hành, chăm chỉ làm việc gì đó, những khó khăn sẽ đến, có lúc chúng còn đến dồn dập luôn ý, nhưng chỉ cần bình tĩnh và suy nghĩ tích cực, không ngừng cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thành công. Ví dụ như chăm chỉ học hành chắc chắn bạn sẽ có được kết quả tốt, đây là điều khỏi phải bàn cãi đi!

Bạn đích thực là một kho báu, chỉ là bạn chưa khám phá được hết về mình thôi! ảnh 1

Luôn nói những điều tốt đẹp nhưng đừng quá "thảo mai"

Những lời nói xấu, gièm pha, ghen tị rồi “buôn” những chuyện chẳng biết đúng sai sẽ làm chúng mình xấu đi cực kỳ. Thay vì nói những lời nói đó, chúng mình hãy dùng những suy nghĩ tích cực để nói những điều tốt đẹp thôi nhé! Bạn bè sẽ rất vui vẻ và yêu quý khi bạn biết động viên và nói những điều tích cực về họ. Tất nhiên, đừng quá đà kẻo lại thành “thảo mai” và giả dối, nhớ là phải luôn thật chân thành trong những lời nói của mình bạn nha!

Đặt mục tiêu và hoàn thành hết mình

Bạn muốn sau bao lâu sẽ học bơi thành công? Một tuần thôi nhỉ, hay hai? Thế nào cũng được nhưng phải cố gắng để thành công trong đúng khoảng thời gian đó nhé! Bạn sẽ tập được tính tự giác và thói quen luôn cố gắng hết mình vì mục tiêu, những đức tính đặc biệt có ích cho quá trình trưởng thành của chúng mình!

Bạn đích thực là một kho báu, chỉ là bạn chưa khám phá được hết về mình thôi! ảnh 2

Không “mèo lười” thể dục

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ tiết ra hoóc-môn vui vẻ, tâm trạng tốt sẽ mang lại nhiều năng lượng hơn cho cơ thể. Chưa hết nhé, tập thể dục cũng giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp cho hệ tim mạch và phổi hoạt động tốt, nhờ đó mà hệ xương và cơ bắp của chúng mình sẽ được phát triển tốt nhất. Nhìn bạn nào chăm tập thể dục là thấy ngay bạn đó ngoại hình khỏe khoắn và thu hút, bạn cũng muốn thế phải không nào?

Không ngại thử những điều mới mẻ

Nếu cứ quanh quẩn với những gì mình biết mà không dám thử những gì mới thì chán lắm ý! Đôi khi việc thử những điều mới mẻ đòi hỏi bạn phải thật dũng cảm và vượt qua được nỗi sợ hãi, không dễ dàng chút nào đâu. Nhưng chỉ cần một lần vượt qua được, bạn sẽ có cảm giác vô cùng thú vị và tuyệt vời, dường như bạn đã bước qua được một trở ngại lớn vậy, thử xem nhé!

Bạn đích thực là một kho báu, chỉ là bạn chưa khám phá được hết về mình thôi! ảnh 3

Tự dọn dẹp phòng mình

Ôi đây là việc tớ ngại nhất và không bao giờ tự làm!!! Có bạn nào đang kêu lên thế không nhỉ? Vậy thì bạn phải tập cách tự làm đi thôi. Một công việc tưởng chừng đơn giản và “không liên quan”, nhưng thực tế theo cách nhà nghiên cứu, việc tự dọn dẹp phòng ốc ngay từ nhỏ sẽ giúp chúng mình có ý thức tốt hơn, tập trung tốt hơn, cơ thể khỏe khoắn hơn và suy nghĩ tích cực hơn đấy nhé, đừng coi thường công việc tưởng chừng nhàn chán này nha bạn!

Luôn là chính mình

Sau tất cả lại luôn là chính mình, tức là cứ thoải mái “phô diễn” những mặt tốt xấu của bản thân? Không phải vậy đâu. Là chính bạn, tức là bạn biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của chính mình. Không bắt chước theo đám đông, không hùa theo những gì bạn không thực sự hiểu rõ, không để bản thân sa đà vào những thói quen xấu mà bạn không thực sự có. Những việc này chúng mình nghe nhiều rồi, thực hiện cũng chẳng dễ đâu, nhưng thế mới biết, để trưởng thành và trở thành một người có ích không đơn giản, nhưng cũng không phải là không làm được, đúng không nào? Chúng mình cùng “lên lịch” và cố gắng nhé!

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.