Bạn đọc sáng tác: Đã bỏ lỡ hai lần, lần tới nếu gặp lại cho mình nắm tay cậu nhé

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày tổng kết năm học, khi mọi người đã ra về hết, mình thấy cậu đứng dưới sân trường như thể chờ đợi một điều gì đó, mình thật đã muốn chạy đến, mình muốn được đứng cạnh cậu một lần cuối, nhưng mình thật là quá nhút nhát.

Lần đầu tiên gặp cậu là một ngày tháng 10, khi mải nói chuyện cùng tụi bạn, mình đã lỡ va đầu cái rụp vào lưng cậu. Ấy vậy mà khi mình còn đang lúng túng xin lỗi cậu thì cậu đã quay lại, nhìn mình, mỉm cười thật hiền rồi nói xin lỗi mình trước. Ngay từ giây phút ấy, mình đã quyết định rằng, tháng 10 vừa đủ dịu dàng để thích thầm một ai đó.

Mỗi ngày đi học mình đều cố gắng đi sớm hơn trước kia, đứng tần ngần ở cầu thang đợi cậu bước đến, có những lần chẳng may cái báo thức hâm dở không thể gọi mình dậy đúng giờ, bị muộn học, vậy mà chẳng hiểu sao khi chạy hồng hộc đến cầu thang, vẫn thấy cậu đứng đó. Có lẽ cậu biết mình thường hay đi theo cậu như thế, nên dù chân cậu dài hơn mình, cậu vẫn cố gắng đi thật chậm. Mình mỗi ngày trôi qua như thế lại thích cậu hơn một chút.

Bạn đọc sáng tác: Đã bỏ lỡ hai lần, lần tới nếu gặp lại cho mình nắm tay cậu nhé ảnh 1 Lần đầu tiên gặp cậu là một ngày tháng 10.

Tháng 2, trước ngày thi đại học bốn tháng, mình viết thư tình gửi cho cậu. Mình viết cho cậu một bức thư thật dài mặc dù hơi nhạt, toàn là mấy chuyện linh tinh mình nghĩ ra, thực ra không mong cậu có thể đáp hồi lại, chỉ cần cậu biết tấm lòng của mình là được. Ấy vậy mà cậu đã đáp lại, tuy ngôn từ thật vụng về, nhưng cậu nói rằng cậu không ngại để bọn mình tiến xa hơn một chút. Nhưng mình không hiểu sao, lúc đó mình lại không chọn tiến đến với cậu, mình chỉ muốn được âm thầm dõi theo cậu, mình sợ rằng chúng ta không phải là đối tượng phù hợp của nhau, mình đã quen với việc thích thầm cậu. Bọn mình chẳng hề biết mặt nhau.

Tháng 5, mình tỏ tình với cậu một lần nữa trước khi mình tốt nghiệp, cậu từ chối mình. Mình đã khóc rất nhiều, nhưng không đi cắt tóc như mọi lần trước, vì lời từ chối của cậu thật ra lại khiến mình yên lòng đến lạ kì.

Bạn đọc sáng tác: Đã bỏ lỡ hai lần, lần tới nếu gặp lại cho mình nắm tay cậu nhé ảnh 2 Lần đầu tiên tỏ tình tớ bỏ chạy, lần thứ hai tỏ tình cậu từ chối.

Ngày tổng kết năm học, khi mọi người đã ra về hết, mình thấy cậu đứng dưới sân trường như thể chờ đợi một điều gì đó, mình thật đã muốn chạy đến, mình muốn được đứng cạnh cậu một lần cuối, nhưng mình thật là quá nhút nhát. Mình lên đại học, cậu ở lại mái trường ấy để chờ tốt nghiệp, mình vẫn không ngừng dõi theo cậu. Mình gặp nhiều người, nhưng chẳng thể nào tìm lại được cảm giác rung động như đã từng với cậu.

Mình biết rồi sau này chúng ta sẽ có cuộc sống riêng, mình cũng không biết rằng chúng ta có thể gặp lại nhau lần nữa hay không. Nhưng đến khi gặp lại, trái tim này vẫn rung lên những cảm xúc nguyên vẹn với cậu, thì hãy để mình nắm tay cậu một lần, ở bên cậu một lần nhé, được không?

Bạn đọc sáng tác: Đã bỏ lỡ hai lần, lần tới nếu gặp lại cho mình nắm tay cậu nhé ảnh 3 Nếu mai này gặp lại, cho tớ nắm tay cậu nhé, dẫu chỉ một lần thôi.

Bạn có tin nhắn: Nếu yêu thích và muốn viết một câu chuyện nhưng chưa đủ lực để viết nó thành truyện ngắn, hãy thử sức ở truyện mini với độ dài dưới 1000 từ. Hãy gửi các sáng tác của bạn đến truyennganh2t@gmail.com. Các sáng tác hay sẽ được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online và ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn.

Bạn đọc sáng tác: Đã bỏ lỡ hai lần, lần tới nếu gặp lại cho mình nắm tay cậu nhé ảnh 7  
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

“Tự hào truyền thống Đội ta”: Bộ ấn phẩm kỉ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

“Tự hào truyền thống Đội ta”: Bộ ấn phẩm kỉ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

HHT - Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, bộ ấn phẩm "Tự hào truyền thống Đội ta" gồm 21 ấn phẩm được ra mắt và tái bản với hình thức mới, phong phú về thể loại, đề tài, giúp các em thiếu niên, nhi đồng hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

HHT - Bác phượng già gắn bó với vào thế hệ học sinh, giờ đây chỉ lẳng lặng, lầm lì một góc. Người ta đã cắt bỏ hết những cành to, chỉ còn trơ trọi thân già chưa đến hai mét nữa. Tôi những tưởng năm cuối cấp này sẽ ép vài cánh hoa đẹp, tặng cho bọn cái Ngọc, cái Lan. Thế mà lại…