Bạn đọc sáng tác: Gửi đến chàng trai trong thư viện, người ngồi phía trước em

HHT - Anh là một chàng trai bình thường, thật sự chả có gì đặc biệt, cũng không phải là người đẹp trai hay nổi tiếng trong trường được nhiều người thích. Nhưng anh đã làm em từng thích anh.

Lúc đó là vào khoảng tháng Năm, thời điểm mọi người đều tất bật ôn thi cuối kì, em cũng lên thư viện để học bài. Em luôn chọn cho mình một vị trí quen thuộc, một hướng quen thuộc.

Em đã nhìn thấy anh - một chàng trai ngồi quay lưng về phía em, một chàng trai ăn mặc khá giản dị, chiếc áo thun cùng quần jeans đơn giản. Em chỉ nhìn thấy bóng lưng anh nhưng không hiểu sao lại cảm thấy rất thân thuộc.

Và em đã bắt đầu thích anh như thế, nghĩ cũng thật buồn cười.

Một chàng trai chăm chỉ, ngày nào em lên thư viện cũng thấy anh ngồi trước em rồi. Em đã ngồi sau lưng anh rất nhiều lần mà hình như anh không để ý. Nhiều lần anh đi ra ngoài em đã lén nhìn mặt anh, em đã nghĩ rằng đây là chàng trai bình thường mà em có thể theo đuổi.

Bạn đọc sáng tác: Gửi đến chàng trai trong thư viện, người ngồi phía trước em ảnh 1 Trong thư viện, anh ngồi phía trước, em chỉ nhìn thấy bóng lưng anh nhưng em đã thích anh như thế đó, thật buồn cười làm sao. (Ảnh: Tumblr)

Rồi kỳ thi cũng qua đi, em từ cô sinh viên năm hai đã trở thành cô sinh viên năm ba, anh từ chàng sinh viên năm tư thành sinh viên năm năm. Em cũng dường như quên chàng trai thư viện ngày đó, cũng dường như đã quên một người mình từng thích thầm.      

Nhưng đúng là cuộc đời sẽ có những chuyện không ngờ tới. Kì thi của học kì đầu năm ba tới, em lại ngồi sau lưng anh, gặp lại anh, mọi cảm giác lại trở về. Anh vẫn là chàng trai khi đó, vẫn giản dị áo thun quần jean, vẫn mái tóc cắt gọn gàng. Một chàng trai có thể che chở cho em, một chàng trai đàng hoàng tử tế. Em nhận ra mình đã thích anh nhiều hơn em nghĩ.

Mắt Biếc là một bộ phim được chờ đón rất nhiều vào thời điểm đó. Chàng trai Ngạn trong phim không dám thổ lộ tình cảm của mình với Hà Lan, anh đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để tỏ tình để rồi sau đó khi Hà Lan lên thành phố và quen Dũng, anh đã mất cô ấy suốt cả cuộc đời. Sau khi xem bộ phim này em đã nghĩ cứ thổ lộ tình cảm của mình thì dù người đó có thế nào thì mình cũng sẽ không phải dằn vặt nữa.

Sau một buổi tối điều tra Facebook các anh chị khóa trên thì em cũng đã tìm ra tên anh. Em đã nhanh chóng gửi lời mời kết bạn. Em biết anh chưa có bạn gái.

Bạn đọc sáng tác: Gửi đến chàng trai trong thư viện, người ngồi phía trước em ảnh 2 Em nghĩ khi thổ lộ, dù kết quả có ra sao em cũng sẽ không bị dằn vặt nữa. (Ảnh: Tumblr)

Đó là ngày cuối cùng của năm 2019, em đã nhắn tin thổ lộ tình cảm của mình với anh. Sau khi nhắn, em đã tắt ngay Messenger, em sợ anh sẽ từ chối, sợ anh sẽ đem tin này loan khắp trường, dù có là con gái đi tỏ tình thì em vẫn có lòng tự trọng của mình. Mấy tiếng sau đó là một nghìn câu hỏi trong em, không biết anh sẽ phản ứng như thế nào, không biết anh sẽ phản hồi ra sao, cảm xúc vừa hồi hộp lo lắng, vừa vui vì em đã dũng cảm bày tỏ tình cảm của mình.

Có tin nhắn đến, em cảm giác như tim mình chậm một nhịp, một câu trả lời: “Cảm ơn em đã thích anh.

Thêm một tin nhắn nữa. “Anh xin lỗi nhưng anh đã thích người khác rồi. Chúc em năm mới vui vẻ và sẽ gặp một người khác thích em thật sự.

Em đã rất buồn, rất thất vọng. Em đã nghĩ mình sẽ có cơ hội vì em biết anh chưa có bạn gái. Nhưng tất cả đã sụp đổ, mọi hy vọng đã dập tắt. Em đã bị người ta từ chối rồi.

Em cũng là một cô gái khá tốt, ngoại hình tạm ổn, biết nấu ăn dọn nhà, học hành tử tế, cũng khá ổn đấy, anh thật tệ khi đã từ chối người như em.

Bạn đọc sáng tác: Gửi đến chàng trai trong thư viện, người ngồi phía trước em ảnh 3 Em đã nghĩ mình sẽ có cơ hội vì anh chưa có bạn gái, nhưng em bị từ chối rồi. (Ảnh: Tumblr)

Sau một hồi suy nghĩ lại, em thấy anh vẫn là người tử tế, em đã không thích lầm người, chúng ta không có cơ hội chỉ vì chưa có duyên thôi. Em tin chắc rằng một ngày nào đó em cũng sẽ gặp được chàng trai của đời mình, một chàng trai đàng hoàng tử tế có thể che chở cho em. Anh cũng sẽ gặp được một cô gái tốt.

Em vẫn gặp anh ở thư viện, không biết anh có nhận ra em hay không nhưng đối với em bây giờ anh cũng chỉ là người mà em từng thích thôi. Em đã từng nghĩ không biết anh có hối hận vì bỏ lỡ một người như em không, anh có tò mò vì cô bé khóa dưới dám tỏ tình với mình không, hay chỉ nghĩ đây là trò trẻ con của một cô bé mới lớn.               

Dẫu vậy thì vẫn gửi tất cả những dòng này đến anh, chàng trai thư viện, người ngồi phía trước em.

Bạn đọc sáng tác: Gửi đến chàng trai trong thư viện, người ngồi phía trước em ảnh 4 Bây giờ anh chỉ còn là người mà em từng thích thôi. (Ảnh: Tumblr)
Bạn có tin nhắn: Nếu yêu thích và muốn viết một câu chuyện nhưng chưa đủ lực để viết nó thành truyện ngắn, hãy thử sức ở truyện mini với độ dài dưới 1000 từ. Hãy gửi các sáng tác của bạn đến truyennganh2t@gmail.com. Các sáng tác hay sẽ được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online và những truyện mini xuất sắc nhất sẽ được chọn đăng trên ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn phát hành mỗi tháng một số.
Bạn đọc sáng tác: Gửi đến chàng trai trong thư viện, người ngồi phía trước em ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.