Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn có nhớ bố của bạn mang giày size bao nhiêu không?

Tuần trước là sinh nhật bố tôi. Để thể hiện là một đứa con ngoan tôi đã quyết định mua tặng bố một đôi giày để làm quà.

Khi bước chân vào cửa hàng, tôi đã đi một vòng xem những mẫu đẹp nhất, hợp mắt tôi nhất. Đến khi chọn được một đôi vừa ý thì tôi chợt nhận ra mình chẳng biết bố mang giày size bao nhiêu. Tôi quay sang hỏi chị bán hàng:

“Chị ơi, thường thì mọi người mang size giày bao nhiêu vậy ạ?”

Sau một hồi hỏi ý kiến chị nhân viên tôi đã quyết định mua đôi giày size 41.

Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 1 Tôi mua cho bố một món quà sinh nhật.

Tôi mang đôi giày về nhà với sự tự hào mình là một đứa con ngoan. Khi tôi đưa quà cho bố, tôi thấy mắt bố như rưng rưng. Bố cầm đôi giày nâng niu, không dám thử đôi giày tôi mua nữa. Tôi nói bố thử xem có vừa không, bố tôi mang vào và bảo:

“Sao con biết size giày của bố mà mua vừa y vậy?”

Lúc đó tôi còn vỗ ngực bảo:

“Trời, con mà.”

Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 2 Tôi tự thấy tự hào vì mình là một đứa con ngoan.

Vài ngày sau nhà tôi có tổ chức tiệc thôi nôi cho đứa cháu, bố mang đôi giày tôi tặng. Tôi vui khinh khủng. Nhưng đến cuối bữa tiệc tôi thấy gót chân sau của bố sưng đỏ. Tôi lại gần thì phát hiện chân bố bị trầy và rớm máu vì đôi giày khá chật.

Tôi hỏi bố:

“Giày chật vậy sao bố không nói con biết?”

Bố tôi chỉ nói một câu mà tim tôi như thắt lại:

“Chỉ cần là quà của con thì thế nào bố cũng dùng hết, tuy giày có chật nhưng được con tặng quà bố vui lắm, chẳng thấy đau gì cả.”

Thật sự tôi đã cảm thấy bản thân mình rất tệ, đến cả size giày của bố tôi cũng không biết, vậy mà còn tự hào là một đứa con ngoan. Lần tới mua cho bố một đôi giày mới, tôi sẽ hỏi size giày của bố là bao nhiêu và mãi mãi không bao giờ quên con số ấy.

Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 3 Tôi sẽ mãi nhớ số size giày của bố và cả tình yêu mà ông dành cho tôi.
Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 7  
Theo Ảnh minh họa: Phim "Pursuit of Happiness"
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.