Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn có nhớ bố của bạn mang giày size bao nhiêu không?

Tuần trước là sinh nhật bố tôi. Để thể hiện là một đứa con ngoan tôi đã quyết định mua tặng bố một đôi giày để làm quà.

Khi bước chân vào cửa hàng, tôi đã đi một vòng xem những mẫu đẹp nhất, hợp mắt tôi nhất. Đến khi chọn được một đôi vừa ý thì tôi chợt nhận ra mình chẳng biết bố mang giày size bao nhiêu. Tôi quay sang hỏi chị bán hàng:

“Chị ơi, thường thì mọi người mang size giày bao nhiêu vậy ạ?”

Sau một hồi hỏi ý kiến chị nhân viên tôi đã quyết định mua đôi giày size 41.

Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 1 Tôi mua cho bố một món quà sinh nhật.

Tôi mang đôi giày về nhà với sự tự hào mình là một đứa con ngoan. Khi tôi đưa quà cho bố, tôi thấy mắt bố như rưng rưng. Bố cầm đôi giày nâng niu, không dám thử đôi giày tôi mua nữa. Tôi nói bố thử xem có vừa không, bố tôi mang vào và bảo:

“Sao con biết size giày của bố mà mua vừa y vậy?”

Lúc đó tôi còn vỗ ngực bảo:

“Trời, con mà.”

Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 2 Tôi tự thấy tự hào vì mình là một đứa con ngoan.

Vài ngày sau nhà tôi có tổ chức tiệc thôi nôi cho đứa cháu, bố mang đôi giày tôi tặng. Tôi vui khinh khủng. Nhưng đến cuối bữa tiệc tôi thấy gót chân sau của bố sưng đỏ. Tôi lại gần thì phát hiện chân bố bị trầy và rớm máu vì đôi giày khá chật.

Tôi hỏi bố:

“Giày chật vậy sao bố không nói con biết?”

Bố tôi chỉ nói một câu mà tim tôi như thắt lại:

“Chỉ cần là quà của con thì thế nào bố cũng dùng hết, tuy giày có chật nhưng được con tặng quà bố vui lắm, chẳng thấy đau gì cả.”

Thật sự tôi đã cảm thấy bản thân mình rất tệ, đến cả size giày của bố tôi cũng không biết, vậy mà còn tự hào là một đứa con ngoan. Lần tới mua cho bố một đôi giày mới, tôi sẽ hỏi size giày của bố là bao nhiêu và mãi mãi không bao giờ quên con số ấy.

Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 3 Tôi sẽ mãi nhớ số size giày của bố và cả tình yêu mà ông dành cho tôi.
Bạn đọc sáng tác: Nhắc đến tình yêu của bố, tôi sẽ nhớ về chuyện size giày của bố tôi ảnh 7  
Theo Ảnh minh họa: Phim "Pursuit of Happiness"
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.