Bạn đọc sáng tác: Tình cảm đâu dễ để từ bỏ, dù đó có là tình đơn phương

0:00 / 0:00
0:00
Hẳn một vài người trong chúng ta, ai cũng đã ít nhất một lần đơn phương.

Đơn phương có lẽ là thứ tình cảm đáng thương nhất nhưng cũng là điều dũng cảm và bao dung nhất. Bạn chọn giữ nó trong lòng, âm thầm quan tâm, âm thầm lo lắng cho đối phương, dõi theo họ từ xa… Chạnh lòng biết bao, nhưng bạn vẫn chấp nhận và xem đó như một niềm vui của riêng mình, ngay cả khi nó có chút đau lòng.

Bạn đọc sáng tác: Tình cảm đâu dễ để từ bỏ, dù đó có là tình đơn phương ảnh 1

Đơn phương có lẽ là thứ tình cảm đáng thương nhất...

Hẳn một vài người trong chúng ta, ai cũng đã ít nhất một lần đơn phương. Bạn thích người ta nhưng chưa bày tỏ, bạn thích người ta - đã bày tỏ - thất bại và từ bỏ, bạn đã bày tỏ rồi và thất bại nhưng vẫn thích người ta…

Người ta thường nói cách để kết thúc một mối tình đơn phương chính là tỏ tình, nếu may mắn thì bạn nhận được cái gật đầu - đó sẽ là một kết thúc đẹp, nếu kém may mắn hơn bạn sẽ bị từ chối - đó chắc chắn là một kết thúc buồn. Với một vài người họ sẽ buông bỏ, dừng lại ở đó. Nhưng với một số người khi tình cảm ấy đã thật sự rất sâu nặng thì đối với họ cho dù đã bị từ chối, họ vẫn cứ mặc kệ để cho tình cảm ấy quẩn quanh trong mình.

Bạn đọc sáng tác: Tình cảm đâu dễ để từ bỏ, dù đó có là tình đơn phương ảnh 2

Đã bày tỏ rồi và thất bại nhưng vẫn thích người ta…

Sẽ ra sao nếu một người đã bị từ chối nhưng vẫn kiên tâm đợi chờ và hy vọng vào tình yêu mà chỉ mỗi mình họ âm thầm vun vén?

Nhiều người sẽ cho rằng đó là dại dột, là khờ khạo vì sẽ chẳng ai dành cả thanh xuân của mình để đợi một người mà chắc gì người đó đã đợi họ. Đúng là sẽ có lúc tủi thân, xót xa và đau lòng nhưng đó không hẳn là dại dột. Vốn dĩ yêu thương xứng đáng để chờ đợi, và người mà bạn yêu đơn phương đó hẳn họ cũng xứng đáng với sự đợi chờ của bạn. Dù gì cũng biết ơn họ vì đã xuất hiện trong thanh xuân của mình, cho mình nuôi dưỡng một thứ tình cảm với vô vàn cảm xúc, để biết rằng điều mình muốn là như thế nào.

Cho dù họ không đợi mình cũng không sao, ngay từ đầu đã chấp nhận thương họ đơn phương thì cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận có thể tình cảm đó không được đáp lại rồi. Thương một người đúng nghĩa là sẽ luôn tôn trọng quyết định của họ và chúc phúc cho họ.

Bạn đọc sáng tác: Tình cảm đâu dễ để từ bỏ, dù đó có là tình đơn phương ảnh 3

Dù gì cũng biết ơn họ vì đã xuất hiện trong thanh xuân của mình.

Chỉ người trong cuộc mới hiểu rằng họ muốn sống với cảm xúc thật của mình ra sao, rằng họ không thể thật sự để tâm đến một người khi mà lòng họ vốn dĩ đã có sẵn một người, họ chính là không muốn lừa dối bản thân, không muốn lừa dối người khác. Họ thà là có lúc đau lòng, có lúc cô đơn nhưng ít ra sẽ thanh thản vì được sống thật với cảm xúc của mình.

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình cảm của họ, vì chính họ mới là người hiểu rõ nó nhất. Họ đã sống với tình cảm đó lâu như vậy hẳn là họ cũng sẽ tự biết khi nào là lúc nên buông bỏ. Còn nếu chưa phải lúc để buông bỏ thì xin hãy cứ để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên theo cái cách mà nó vốn sẽ diễn ra.

Bạn đọc sáng tác: Tình cảm đâu dễ để từ bỏ, dù đó có là tình đơn phương ảnh 4

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình cảm của họ, vì chính họ mới là người hiểu rõ nó nhất.

Bạn có tin nhắn: Nếu yêu thích và muốn viết một câu chuyện nhưng chưa đủ lực để viết nó thành truyện ngắn, hãy thử sức ở truyện mini với độ dài dưới 1000 từ. Hãy gửi các sáng tác của bạn đến truyennganh2t@gmail.com. Các sáng tác hay sẽ được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online và ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn.

Bạn đọc sáng tác: Tình cảm đâu dễ để từ bỏ, dù đó có là tình đơn phương ảnh 8
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.