Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy

HHT - Hóa ra dù chị em chúng tôi đã cách xa nhau một thời gian dài và Gia Hân giờ đã trở thành một cô gái xinh đẹp xuất chúng, thì em vẫn mãi là cô nhóc bé bỏng của bà chị gái Muggle - chính là tôi đây.

Đồng nghiệp của tôi tại công ty cười ghẹo tôi bởi dạo gần đây, ngày nào tôi cũng tranh thủ trong giờ nghỉ trưa để cặm cụi đọc… Harry Potter. Tôi chỉ cười hì hì cho qua chuyện.

Chuyến bay từ Hà Nội tới Sài Gòn cất cánh lúc bốn giờ rưỡi chiều. Hai giờ bay khiến cả người tôi nôn nao, tôi nghĩ chắc hẳn mình đang cảm thấy hồi hộp khi sắp được gặp lại mẹ và em gái Gia Hân. Sau khi bố mẹ ly hôn, mẹ dẫn theo Gia Hân vào Sài Gòn sinh sống, còn tôi ở lại Hà Nội cùng bố. Chúng tôi khi ấy, một đứa 14 tuổi, một đứa 12 tuổi đều có niềm yêu thích đặc biệt với Harry Potter, cả hai thường dành thời gian bên nhau để chơi trò nhập vai các nhân vật trong truyện. Cả tháng trước khi bay vào Sài Gòn, tôi đã dành thời gian đọc lại toàn bộ truyện Harry Potter, tôi tưởng tượng ngày gặp lại, hai đứa sẽ dành thời gian hàn huyên và chơi đùa cùng với nhau như ngày bé. Nhưng tôi đã lầm.

Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy ảnh 1 Tôi và em gái hồi bé thường cùng nhau đọc "Harry Potter". (Ảnh minh họa: Phim Harry Potter")

“Hani bận đi quay nên không tới đón con được.” Mẹ tôi vừa nói vừa lái xe qua một khúc cua. “Dạo này nó đắt show lắm,” bà khoe.

Hani - là nghệ danh của con bé - tôi nhớ ra. Từ nhỏ, nó đã thừa hưởng hết nét đẹp của cả bố và mẹ. Còn tôi thì… nếu nói theo ngôn ngữ của dân phù thủy - “tôi là một đứa Muggle thấp kém”.

Gia Hân liếc đôi mắt sắc lẹm khắp người tôi, vẻ mặt thờ ơ, đỏng đảnh. 

“Style bà thím của chị thật biết cách dìm hàng tuổi thật nhỉ?”, “Chị đã từng có người yêu bao giờ chưa đấy?”… Những câu hỏi theo kiểu mỉa mai của nó khiến bao nhiêu ký ức về cô nhóc 12 tuổi mê Harry Potter trong tôi tan biến trong phút chốc. Showbiz đã làm thay đổi đứa em gái của mình mất rồi, tôi nghĩ thầm.

Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy ảnh 2 Nay em đã lớn, xinh đẹp và hoạt động trong showbiz. (Ảnh minh họa: Phim Harry Potter)

“Công việc của chị khi nào xong?” Gia Hân tiếp tục hỏi khi thấy tôi im lặng.

“Ba ngày,” tôi nói, “sau đó chị sẽ ở chơi thêm ba ngày với mẹ và em.”

Để hoàn thành gian hàng cho kịp ngày diễn ra Triển lãm quốc tế xây dựng, cả team chúng tôi chỉ có ba ngày với tần suất công việc dày đặc đến nỗi, tới ngày thứ tư khi trở về nhà mẹ, tôi chui tọt vào phòng và ngủ một mạch không biết trời trăng gì.

Tỉnh dậy vào lúc bảy giờ tối, tôi mới bắt đầu lết xác đi tắm gội, chắc hẳn tôi đã bốc mùi lắm. “Có đứa con gái nào như mình không nhỉ?”, tôi vừa nghĩ vừa bước ra khỏi nhà tắm và bắt gặp một ánh mắt khinh khỉnh đang quan sát mình. Gia Hân ngồi trên ghế sofa, nó mặc bộ đồ ở nhà, tóc búi cao với gương mặt không trang điểm trong sáng.

Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy ảnh 3 Tôi tưởng ngày gặp lại chị em sẽ hàn thuyên như ngày nhỏ. (Ảnh minh họa: Phim Harry Potter)

Gia Hân bĩu môi nói: “Làm gì có đứa con gái nào ngủ mà gáy o o như chị chứ!”

“Gáy á?” Tôi há hốc miệng. “Thì chắc do chị mệt quá.

“Công việc của chị xong hết rồi chứ?”

“Ừ.” Tôi trả lời qua loa, định quay lưng về phòng trước khi nghe thêm mấy câu chê bai của cô em gái. 

“Định dùng cả thanh xuân để ngủ à, BÀ-CHỊ-MUGGLE!” 

Ba chữ “bà chị Muggle” được nói một cách chậm rãi và rõ ràng.

Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy ảnh 4 Em đột nhiên gọi tôi là "Bà chị Muggle!" (Ảnh minh họa: Phim Harry Potter)

Gia Hân vẫn dùng cách nói đỏng đảnh, mỉa mai ấy nhưng sao khi nghe thấy câu “bà chị Muggle” trái tim tôi lại cảm thấy vui vẻ thế này. Hóa ra dù là chị em chúng tôi đã cách xa nhau một thời gian dài và Gia Hân giờ đã trở thành một cô gái xinh đẹp xuất chúng, được nhiều người vây quanh hâm mộ thì em vẫn mãi là cô nhóc bé bỏng của bà chị gái Muggle - chính là tôi đây.

“Trông cái mặt ngốc nghếch của chị kìa. Nhanh thay đồ đi, em sẽ dẫn chị đi chơi Hẻm Xéo trước khi tiễn chị ra sân ga 9 3/4 và đuổi chị về lại với thế giới của chị.”

Sau câu nói đầy nhập vai ấy của Gia Hân, cả hai chúng tôi nhìn nhau và bật cười hạnh phúc.

Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy ảnh 5 Hóa ra chúng tôi dù cách xa đến mấy ngày gặp lại vẫn là chị em. (Ảnh minh họa: Phim Harry Potter)
Bạn có tin nhắn: Nếu yêu thích và muốn viết một câu chuyện nhưng chưa đủ lực để viết nó thành truyện ngắn, hãy thử sức ở truyện mini với độ dài dưới 1000 từ. Hãy gửi các sáng tác của bạn đến truyennganh2t@gmail.com. Các sáng tác hay sẽ được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online.
Bạn đọc sáng tác: Tôi là Muggle xuyên qua sân ga, tìm về ấu thơ đẹp như thế giới phù thủy ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.