Bạn đọc sáng tác: Vào một ngày đẹp trời nào đó, tình đơn phương sẽ được đáp lời

HHT - Thiên không biết rằng tôi thích cậu ấy từ lâu, tôi thích nụ cười của Thiên, thích đôi mắt Mặt Trời của cậu ấy, thích cả giọng trầm ấm ấy. Chỉ là, cậu ấy không thích tôi thôi. Hay như duyên phận bảo, là chưa đến lúc.

Nội tôi thích nghe đài phát thanh, từ nhỏ tôi đã ngồi trên chiếc võng cùng nội để nghe từng chuyên mục được ấn định. Năm tháng trôi qua, nội tôi mất khi tôi lên cấp ba, radio vẫn còn đó, nên tôi đem về phòng và nghe nó vào mỗi tối, hoài niệm và tĩnh lặng sau một ngày dài hối hả.

Chuyên mục buổi tối có một chương trình rất hay, đó là thính giả sẽ gửi thư kể về câu chuyện của bản thân mình, bên đài phát thanh sẽ liên hệ người nhận bức thư để trò chuyện trực tiếp trên đài.

Tôi nhớ rất rõ, mình đã nghe được câu chuyện của một anh chàng cùng lớp, đại khái rằng người bố đơn thân ở nước ngoài muốn gửi gắm tâm tư bản thân cho con trai mình.

Bạn đọc sáng tác: Vào một ngày đẹp trời nào đó, tình đơn phương sẽ được đáp lời ảnh 1 Chuyện tôi thích cậu ấy giống như trò nghịch ngợm của duyên phận. (Ảnh minh họa: Phim Flipped)

Tên cậu ấy là Thiên, Thiên của trời, của bình dị thiên sứ.

Sau khi nghe được những câu chữ mà bố cậu ấy gửi cho cậu ấy, cậu ấy cũng đã nghẹn ngào qua thanh âm điện thoại. Cổ họng tôi cũng bị ai đó chặn lại, hóa ra anh chàng nghịch ngợm chung lớp lại có ký ức về người mẹ bị tai nạn qua đời ngay chính trước mắt của Thiên.

Tôi đã nhìn Thiên bằng một ánh mắt khác.

Tôi quan sát cậu ấy nhiều hơn.

Tôi thích cậu ấy lúc nào cũng không rõ.

Cứ như vậy chúng tôi cùng lớp cho đến khi cuối cấp.

Tất nhiên là Thiên không biết rằng tôi thích cậu ấy từ lâu, đôi lần vu vơ trò chuyện cũng khiến tôi hạnh phúc, tôi thích nụ cười của Thiên, thích đôi mắt Mặt Trời của cậu ấy, thích cả giọng trầm ấm ấy. Chỉ là, cậu ấy không thích tôi thôi.

Bạn đọc sáng tác: Vào một ngày đẹp trời nào đó, tình đơn phương sẽ được đáp lời ảnh 2 Cậu ấy không biết rằng tôi đã thích cậu ấy từ lâu. (Ảnh minh họa: Phim Flipped)

Ngày lễ trưởng thành, tôi lấy sự dũng cảm của mình thì thầm vào tai của Thiên ở một nơi ít học sinh. Cậu ấy vô cùng bất ngờ và không biết nói gì trước tình cảnh có một người đã thích mình tận hai năm qua.

Tôi chỉ biết ngại ngùng, tay chân lạnh toát cả lên, nhưng vẫn mỉm cười nói với cậu ấy.

“Mình chỉ nói cho Thiên biết thôi, mình không cần Thiên phải đáp trả tình cảm hay gì cả. Chỉ là... muốn lưu lại chút gì đó của tuổi học trò.”

“Mình cũng không biết nữa, vì khi tốt nghiệp, mình sẽ qua ở cùng với bố...”

“Thì mình đã bảo không cần Thiên phải làm gì cả, Thiên biết là được rồi.”

“Khi nào? Chi thích Thiên bao giờ?”

“Hai năm trước, ở chuyên mục radio.”

Nghe xong, Thiên bối rối, đôi mắt cậu ấy tràn đầy sự ngạc nhiên, sau đó cậu ấy lại trở lại dáng vẻ bình thản, lịch thiệp trao cho tôi một cái ôm và một cái xoa đầu.

“Nếu có duyên như vậy, thì hãy để thời gian trả lời.”

Tôi gật đầu, chúng tôi không hề hứa hẹn, chúng tôi chỉ tạo ra miền kí ức về nhau.

Bạn đọc sáng tác: Vào một ngày đẹp trời nào đó, tình đơn phương sẽ được đáp lời ảnh 3 Nếu có duyên, thì hãy để thời gian trả lời. (Ảnh minh họa: Phim Flipped)

Hai năm sau, khi chúng tôi ra đời làm việc, thật may khi tôi vẫn có một công việc ổn định dẫu còn là sinh viên trên ghế nhà trường, tôi vẫn thường chờ thời cơ để chen chân vào đài phát thanh.

Đó là công việc mà tôi muốn làm.

“Chi, em chuẩn bị chưa?” Anh đồng nghiệp mỉm cười nhìn tôi.

“Chuẩn bị gì ạ?”

“Tâm lý.”

“Tâm lý?”

“Nhớ nghe số radio tối nay.”

Tôi chỉ nghe anh ấy nói như thế, chưa kịp nói thêm lời nào thì anh ấy đã rời đi. Mà thật ra, ngày nào tôi chẳng nghe, nhưng hôm đó lại chú tâm từng chút.

“Xin chào các bạn, đây là một bức thư đến từ một bạn nam ở Mỹ tên là Thiên gửi cho bạn nữ tên Chi. Các bạn cùng lắng nghe nhé!”

Chi, hai năm rồi, mình quay lại tìm cậu như cách cậu tìm thấy mình có được không?

Hóa ra, tình đơn phương vẫn được đáp trả dẫu sớm hay muộn.

Bạn đọc sáng tác: Vào một ngày đẹp trời nào đó, tình đơn phương sẽ được đáp lời ảnh 4 Một ngày, mối tình đơn phương năm ấy của tôi quay trở về, tìm tôi. (Ảnh minh họa: Phim Flipped)
Bạn có tin nhắn: Nếu yêu thích và muốn viết một câu chuyện nhưng chưa đủ lực để viết nó thành truyện ngắn, hãy thử sức ở truyện mini với độ dài dưới 1000 từ. Hãy gửi các sáng tác của bạn đến truyennganh2t@gmail.com. Các sáng tác hay sẽ được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online và những truyện mini xuất sắc nhất sẽ được chọn đăng trên ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn phát hành mỗi tháng một số.
Bạn đọc sáng tác: Vào một ngày đẹp trời nào đó, tình đơn phương sẽ được đáp lời ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.