Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn!

Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn!
HHT - Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm sàn đại học năm 2017 là 15,5 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Nhưng nếu bạn không đạt được mức điểm này thì cũng đừng buồn nhé vì chúng ta còn rất nhiều lựa chọn và cơ hội.

Học trường dân lập, tại sao không?

Với lựa chọn này bạn sẽ dễ dàng được nhập học khi sử dụng kết quả xét tuyển học bạ thay vì điểm thi THPT Quốc gia tại một số trường. Đa số các trường dân lập đều được liên kết với nhiều trường Đại học khác trên thế giới với cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập ngay từ năm nhất. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được những điều bổ ích trong môi trường quốc tế đầy năng động này. Mặc dù vậy, một chút hạn chế đó là học phí ở các trường dân lập cao hơn so với công lập nhưng nếu tận dụng được cơ hội nhà trường giới thiệu và nhanh nhạy tìm kiếm việc làm, bạn sẽ giảm được đáng kể học phí đấy.

Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn! ảnh 1

Ngoài việc học, các bạn sinh viên trường dân lập còn được tiếp xúc với nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn.

Thêm ngoại ngữ, thêm thu nhập

Học thêm một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn làm mới lại bản thân, trau dồi thêm kiến thức cho mình. Có thể là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn... Ngoài việc bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè quốc tế, bạn cũng có thể đi dạy thêm, làm phiên dịch viên hay dịch thuật, là hướng dẫn viên du lịch thì sao nhỉ? Khi đó thu nhập của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn mua sắm, đi ăn uống, du lịch và còn tiết kiệm nữa. 

Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn! ảnh 2

Cô bạn Mai Anh thích thú làm HDV du lịch trong khi chờ đợi đợt thi THPT kế tiếp.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc? Hãy học Online trực tuyến

Một sự lựa chọn nữa cũng không kém phần thú vị dành cho những bạn không thích việc tốn hàng giờ trên giảng đường đó là học online nhận bằng thật hoặc giấy chứng nhận từ các trường đại học trong và ngoài nước. Nếu bạn giỏi tiếng Anh bạn cũng có thể theo học các khóa học của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, trong đó có cả Yale, Harvard, Cambridge hay Queensland,… Đó có thể là những khóa học free hoặc bạn cũng chỉ cần trả một khoản phí rất nhỏ để nhận chứng nhận của các trường Đại học đó. Thật tiện lợi khi bạn có thể ngồi ở bất cứ nơi đâu để học mà vẫn nhận được bằng.

Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn! ảnh 3

Học online trực tuyến một công cụ hữu ích cho các bạn muốn tiết kiếm thời gian.

Gap year - dành cho những bạn yêu thích trải nghiệm

Gap year là điều rất phổ biến trên thế giới và hiện nay cũng không còn xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Nếu yêu thích những điều mới mẻ và khám phá những điều thú vị, lấy lại tinh thần, vui vẻ lên, lập kế hoạch và cùng chào đón một năm đầy ý nghĩa sắp tới. Bạn có thể tham gia các hoạt động từ thiện và tình nguyện hoặc có thể học kĩ năng sống, hay can đảm hơn bạn có thể dành thời gian để ôn thi và thi lại vào năm sau. Dù là bất kì hoạt động nào cũng sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều trải nghiệm quý giá. 

Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn! ảnh 4

Các hoạt động như tình nguyện...

Bạn không đủ điểm sàn? Đừng lo, vì còn có rất nhiều lựa chọn "hay ho" dành cho bạn! ảnh 5

hay tham gia những hoạt động mình yêu thích sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lên tinh thần để ôn thi lại đó.

Chúng ta mới chỉ 18, những cánh cửa mới vẫn luôn chào đón. Đừng buồn nữa, vui lên đi, tự tìm cho mình những cánh cửa phù hợp và con đường cho riêng mình. Cứ đi rồi sẽ tới, phía cuối con đường là hạnh phúc đang chờ bạn!

PHƯƠNG LINH

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.