Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi!

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi!
HHT - Trần Chuyên (nickname của THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) vừa có một bộ ảnh “siêu lừa tình” được chia sẻ nhanh chóng mặt bởi các TĐN-ers và các anh chị cựu học sinh, để chúc mừng tuổi 17 “bẻ gãy sừng trâu”.

Ai bảo ngôn tình không có thật?

Ai nói ngôn tình chỉ có trong truyện, trên phim, thì ắt hẳn chưa bao giờ là một mảnh ghép của Trần Chuyên. Từ vườn sứ mà cô Tâm dạy Sử “thương mến” gọi là “vườn yêu” vì là nơi các cặp “gà bông” thường hay tâm sự, cho tới các dãy hành lang kiểu Pháp mà lãng mạn những tưởng chỉ có trên phim. Không ai yêu mến Trần Chuyên mà lại không mang trong mình chút máu của nghệ sĩ. Cũng chính vì vậy, CLB Báo Chí - Truyền thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) vào ngày 31/3/2017, sinh nhật của trường, đã ra mắt một bộ ảnh - rất ít ảnh thôi -nhưng chính những ghi chú quá "ngôn tình" của những bức ảnh khiến TĐN-ers lẫn các anh chị cựu học sinh đều share rất nhiệt liệt.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 1
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 2

Thật ra địa chỉ 2 cổng của trường là 53 Nguyễn Du và 20 Lý Tự Trọng (thay vì 54 Nguyễn Du như ảnh) nhưng sau khi bị phát giác CLB ngay lập tức sửa lại với caption “khéo léo” như sau: “Ý chúng tớ là 53 Nguyễn Du í mà. Có bạn nào tinh ý nhận ra không nào? Nếu có, bạn quả là một TĐNer với tình yêu trường mãnh liệt đấy. Chúc các bạn có một ngày Cá tháng Tư vui vẻ nhé!”.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 3
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 4

Dãy phòng học vừa mới được xây xong cuối năm ngoái cũng được “trình làng”, trông đẹp nức lòng.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 5

Những câu ghi chú "ngôn tình" này là do các bạn "văn hay chữ tốt" của CLB xúm lại "động não", được dân tình ủng hộ mạnh mẽ.

Hoàn thành vào phút 90 nhưng vẫn nhiều share, hên ghê!

Bạn Quỳnh Hương, đang học lớp 11CA3, một thành viên của CLB, bộc bạch: “Tụi mình lên kế hoạch, nội dung trước đó một tuần lận nhưng tại trong tuần bận quá, tối hôm qua còn ngủ quên nên nên chiều 31 (là chiều ngày sinh nhật) mới bắt đầu thiết kế. Lúc nghĩ quote (những câu ghi chú trên hình) còn “củ chuối” nữa, như là "Thầy cô có công dựng trường, học sinh chúng ta phải có công giữ trường !".

Những ý tưởng cứ “quay lòng vòng” nên dù không muốn thì ngày sinh nhật cũng đã tới và chiều sinh nhật thì cả CLB “vác giò lên cổ”, tối mịt qua cả “giờ vàng” đăng ảnh thì bộ ảnh mới được đăng lên page của CLB. Cả CLB sợ không ai xem, nhưng không ngờ được tất cả thần dân trường Trần Đại Nghĩa đón nhận như “vũ bão” nên cả ban chủ nhiệm CLB vui quá, đổi luôn tên group chat (dùng để bàn ý tưởng nội bộ) thành “TRÚNG SỐ RỒI!!!”.

Nơi này chính là thanh xuân

Chị Anh Tú, cựu TĐN-er hiện đang du học tại Mỹ, xem xong bộ ảnh liền “muốn bay về, nhìn ảnh thấy thương lắm, kiểu nếu mà phải gọi tên tuổi thanh xuân, thì chắc chắn là trường Trần Đại Nghĩa, vì Tú học ở đây 7 năm lận (cả THCS và THPT)”.

Chị Lan Trương cũng đang là du học sinh Mỹ, thì chia sẻ khi nhìn bộ ảnh thì rất nhớ trường, kể từ khi vào trường tính đến nay đã 7 năm. “Lúc mình lớn lên, đi học đại học, thấy cuộc sống nhanh quá, cái gì cũng trôi tuột đi, cũng không còn vui tươi hồn nhiên như hồi đó nữa. Tự nhiên đọc mấy câu quote, thấy mình phải dừng lại một chút để nhớ về tuổi thanh xuân. Nhớ lại cấp Ba chỉ thấy vui thôi”.

Nhiều cựu học sinh xa rồi nhìn lại thấy bồi hồi lắm. Những anh chị ra trường đã sáu, bảy năm vẫn rất nhớ “người yêu không tuổi” này. Các cựu học sinh “quậy” còn đăng cả caption “Nhớ thầy giám thị quá” nữa chứ! Và ngay cả những bạn còn đang học tại mái trường Trần Đại Nghĩa, khi share bộ ảnh, vẫn có những caption cũng "ngôn tình" không kém.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 6
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 7
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 8

"Tạch cũng được, ế cũng được, chỉ cần tui ở Trần Đại Nghĩa là được".

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 9

Những "cung đường vàng nắng" nơi đây đã chứng kiến biết bao chuyện vui buồn của các học sinh.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 10

“Trần Chuyên - một khi là nhà, mãi mãi là nhà” - câu slogan quen thuộc của bao thế hệ học sinh ở đây.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 11
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 12

Cựu học sinh xa "nhà" đã nhiều năm, nhưng bộ ảnh vẫn có sức khơi gợi kỷ niệm, khiến người ta phải dừng lại nhớ về những ngày cũ.

Có một người bạn từng học ở trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từng nói với tôi: “Học sinh Trần Chuyên, nếu xét về độ yêu trường thì chỉ có thế đứng hạng nhất”. Cũng giống như CLB Báo Chí - Truyền Thông của Trần Đại Nghĩa đã nói: “Hành trình 17 năm của Trần Chuyên đã chính thức khép lại với những trọn vẹn và dang dở, với cả những yêu thương và hoài niệm”. Và cũng như những ai đã trót yêu Trần Chuyên vẫn luôn nói, cho dù ngôi trường có thay đổi bao nhiêu, thì khi về nơi này vẫn chỉ thấy yêu thương, yêu thương mà thôi.

 HY DI

Ảnh tổng hợp từ page CLB Báo Chí - Truyền Thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và facebook của các TĐN-ers

MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.