"Bạn muốn ốm, hãy mua khăn giấy dùng rồi với giá... 80 USD!"

"Bạn muốn ốm, hãy mua khăn giấy dùng rồi với giá... 80 USD!"
HHT - Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ sử dụng khăn giấy mà người khác hắt hơi vào chứ đừng nói đến việc trả 80 đô la (gần 2 triệu đồng) cho một chiếc khăn như thế.

Thế nhưng, một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles tuyên bố đã bán gần 1 nghìn chiếc khăn giấy dùng rồi cho những người muốn nhiễm virut cảm lạnh.

"Bạn muốn ốm, hãy mua khăn giấy dùng rồi với giá... 80 USD!" ảnh 1
Vaev khẳng định sản phẩm của công ty mình thuộc dòng hàng cao cấp.

Công ty Vaev tự quảng cáo mình là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe mặc dù về bản chất, họ khiến các khách hàng của mình bị bệnh bằng cách bán những chiếc khăn giấy bị người cảm lạnh hắt hơi vào. Ai nghĩ rằng có người lại chịu chi tới 79,99 đô la cho một mẩu khăn đã bị nhiễm vi rút, vi trùng?

Tuy nhiên, với tư tưởng cởi mở, nhiều người lại đánh giá cao việc có thể bị mắc bệnh theo ý muốn dù phải tuân thủ theo các điều khoản riêng biệt của công ty. Người sáng lập Vaev Oliver Niessen, 34 tuổi, tuyên bố rằng sản phẩm của công ty mình được xem như một lựa chọn thay thế cho thuốc kháng sinh thông thường. Khăn giấy dùng rồi cho phép bạn... cố tình cảm lạnh bất cứ khi nào bạn muốn và giảm nguy cơ bị cảm lạnh sau khi đã bị rồi.

"Ý tưởng đơn giản là bạn chọn bị ốm ngay bây giờ và sau đó, bạn sẽ không bị thêm nữa. Đây là một kiểu tự do, một kiểu lựa chọn xa xỉ. Ý tôi là chúng ta có thể tùy chỉnh mọi thứ trong cuộc sống của mình và có mọi thứ theo cách chúng ta muốn. Vậy tại sao không tiếp cận với bệnh tật theo cách đó?", Vaev chia sẻ.

Người sáng lập đưa ra một ví dụ đơn giản như giả sử bạn đã sẵn sàng đi du lịch và muốn giảm thiểu nguy cơ cảm lạnh phá hỏng cuộc vui. Đó là lúc bạn sử dụng khăn giấy của Vaev để bị bệnh ngay bây giờ thay vì bị bệnh khi đi nghỉ.

Tuy nhiên, giới khoa học không thực sự đồng tình với cách nghĩ này. Các chuyên gia cảnh báo miễn dịch chỉ có được trong thời gian ngắn và bạn hoàn toàn có thể mắc phải hàng trăm chủng vi rút cảm lạnh khác nhau. Chế phẩm kỳ lạ này cũng chỉ hiệu quả với một loại vi rút cụ thể tồn tại trên mẩu khăn giấy bạn mua. Hơn thế nữa, khả năng miễn dịch của mỗi người là khác nhau và dù mua khăn giấy, không phải khách hàng nào cũng bị cảm theo ý muốn.

"Bạn muốn ốm, hãy mua khăn giấy dùng rồi với giá... 80 USD!" ảnh 2
Theo dõi cho thấy những khách hàng có sức đề kháng tốt không bị cảm lạnh dù mua khăn giấy của Vaev.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm