Bạn muốn trở thành center của một nhóm nhạc? Phải đạt tận 5 tiêu chí này mới được

HHT - Thành viên nhóm nhạc thì nhiều nhưng center chỉ có một. Vì center hiếm nên mới quý, và muốn được làm center của nhóm thì idol cũng phải sở hữu rất nhiều tiêu chí đặc biệt.

Mỗi thành viên trong nhóm nhạc đều đảm nhận một vai trò khác nhau như hát chính, hát phụ, nhảy chính, nhảy phụ, center hay trưởng nhóm. Center như chính tên gọi, là nhân vật trung tâm trong đội hình nhóm, thường do một đến hai thành viên luân phiên đảm nhận. Center vì đứng giữa nên sẽ là người mà khán giả nhìn vào đầu tiên trong nhóm nhạc, nên cần rất nhiêu tiêu chí để trở thành gương mặt đại diện cho nhóm.

Bạn muốn trở thành center của một nhóm nhạc? Phải đạt tận 5 tiêu chí này mới được ảnh 1 Mỗi nhóm nhạc đều cần có center

Theo như fan K-Pop bình chọn, thì một idol muốn được làm center sẽ phải đạt tới 5 tiêu chí dưới đây.

Ngoại hình đẹp

Không phải ngẫu nhiên mà center của nhóm nhạc thường cùng là visual trong nhóm luôn. Khán giả nào cũng thích nhìn trai xinh gái đẹp đầu tiên, và một center có vẻ ngoài hoàn hảo, tươi tắn sẽ giúp hình ảnh của nhóm trở nên rực rỡ bắt mắt hơn nhiều. Chính vì thế mà fan K-Pop không hề thắc mắc gì khi các mỹ nam mỹ nữ như Irene (Red Velvet), Yoona (SNSD), Taeyong (NCT), Jungkook (BTS).

Bạn muốn trở thành center của một nhóm nhạc? Phải đạt tận 5 tiêu chí này mới được ảnh 2 Taeyong (NTC) có gương mặt đẹp hoàn hảo

Bản lĩnh sân khấu vững vàng

Chỉ có ngoại hình đẹp thôi thì chỉ đủ lôi kéo khán giả trong ánh nhìn đầu tiên, khả năng biểu diễn mới giúp center giữ chân được khán giả ở lại. Nên các center cần có bản lĩnh sân khấu vững để có thể xử lý sự cố hoặc không run rẩy tới mức gây sai sót. Kèm theo đó là thần thái tươi sáng, luôn mỉm cười vui vẻ và tỏa ra năng lượng tích cực tới người xem. Như Nayeon (TWICE) hay Jungkook (BTS) luôn là center tự tin, mang đến không khí lạc quan cho các màn trình diễn.

Bạn muốn trở thành center của một nhóm nhạc? Phải đạt tận 5 tiêu chí này mới được ảnh 3 Nayeon (TWICE) luôn đáng yêu khi ở trên sân khấu

Vóc dáng chuẩn

Không cần phải có chiều cao quá khủng hay thân hình đồng hồ cát với idol nữ, cơ bắp cuồn cuộn với idol nam nhưng center cũng cần vóc dáng đẹp với đôi chân dài, tỷ lệ cơ thể cân đối. Nhờ vậy mà họ sẽ thực hiện vũ đạo đẹp mắt và thu hút hơn. Như Seolhyun (AOA) hay Naeun (Apink) có thân hình đẹp nên rất có lợi thế khi nhảy.

Bạn muốn trở thành center của một nhóm nhạc? Phải đạt tận 5 tiêu chí này mới được ảnh 4 Seolhyun thu hút nhờ vóc dáng chuẩn

Khả năng vũ đạo tốt

Center chưa chắc đã cần hát hay nhưng nhảy chắc chắn phải đẹp. Bởi đứng ở trung tâm đội hình nên center cũng phải đảm nhận các động tác vũ đạo hấp dẫn, thậm chí là phức tạp nhất. Đôi khi center còn phải gánh nhiệm vụ nhảy sao cho thật thu hút khán giả, để giúp người xem không chú ý đến một vài thành viên khán trong nhóm có kỹ năng biểu diễn chưa tốt.

Thế nên Kai (EXO) có thể không phải nhân vật đẹp trai nhất nhóm nhưng vẫn được xếp vào vị trí center. Shin Ryu Jin (ITZY) cũng vậy, làm center nhờ những bước nhảy cuốn hút của mình.

Bạn muốn trở thành center của một nhóm nhạc? Phải đạt tận 5 tiêu chí này mới được ảnh 5 Kai có vũ đạo cực đỉnh

Danh tiếng nổi trội

Đã là center, đương nhiên idol ấy cũng là một trong những thành viên nổi tiếng nhất, nhiều fan nhất, có độ phủ sóng mạnh nhất nhóm nhạc. Bởi center càng hút fan thì càng giúp cho nhóm nhạc được chú ý nhiều hơn. Khán giả có thể vì quan tâm chú ý đến center mà cũng yêu thích cả nhóm. Bởi thế nên center thường là người có tính cách hướng ngoại, sôi nổi, hòa đồng để dễ tạo thiện cảm cho mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm