Bạn nên đặt ra 5 mục tiêu này để có sức khoẻ tốt hơn trong năm mới 2018

Bạn nên đặt ra 5 mục tiêu này để có sức khoẻ tốt hơn trong năm mới 2018
HHT - Những mục tiêu về dinh dưỡng và nghỉ ngơi như ăn uống và giấc ngủ đương nhiên sẽ không thể thiếu, ngoài ra, những vấn đề về tiền bạc cũng nên được chú ý vì nó có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bạn đấy!

Hiểu rõ tình trạng sức khoẻ của bản thân

Trước khi đưa ra những mục tiêu, điều đầu tiên cần làm là bạn phải nắm rõ tình trạng bản thân từ đầu đến chân. Bạn nên đi khám tổng quát mọi bộ phận để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh căng thẳng về lâu dài.

Bạn nên đặt ra 5 mục tiêu này để có sức khoẻ tốt hơn trong năm mới 2018 ảnh 1

Uống nhiều nước và giảm caffeine

Uống đủ nước nghe có vẻ đơn giản song lại vô cùng quan trọng bởi trên thực tế, không phải ai cũng làm được điều này. Thậm chí nhiều người còn thay nước bằng đồ uống chứa caffeine. Không uống đủ nước sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe, khiến năng lượng giảm, da xấu và hiệu quả học hành đi xuống.

Để tự nhắc bản thân uống đủ nước, bạn hãy mang theo bình đựng nước mọi lúc mọi nơi. Nhớ sử dụng loại bình có thể tái chế để bảo vệ môi trường bạn nhé! Và đừng quên hạn chế caffeine nữa đấy!

Bạn nên đặt ra 5 mục tiêu này để có sức khoẻ tốt hơn trong năm mới 2018 ảnh 2

Chăm sóc cho giấc ngủ tốt hơn

Thiếu ngủ là nguyên nhân đằng sau hàng loạt vấn đề sức khỏe như stress, lo âu, tăng cân và khả năng miễn dịch kém. Vào mùa lễ hội mà cụ thể là năm mới, dù không duy trì được giấc ngủ như ngày thường, bạn vẫn nên nhớ nghỉ ngơi ít nhất bảy tiếng mỗi đêm, bỏ mọi thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ và không uống đồ uống chứa cồn hoặc caffeine trước khi lên đường.

Bạn nên đặt ra 5 mục tiêu này để có sức khoẻ tốt hơn trong năm mới 2018 ảnh 3

Ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng

Kể cả khi không muốn giảm cân, bạn cũng nên dành sự quan tâm cho chế độ dinh dưỡng của mình. Hãy chú ý đến cảm nhận đói, no của cơ thể để học cách ăn vừa đủ. Ngoài ra, bạn hãy tự đặt ra các câu hỏi như: Cơ thể mình cần ăn gì? Mình đang thèm món gì? Mình có thích thú khi ăn món đó không? Cơ thể sẽ như thế nào sau khi ăn món này? Bạn sẽ kiềm chế được việc ăn uống quá đà, hứng thú hơn với việc ăn uống và kiểm soát cân nặng hiệu quả!

Bạn nên đặt ra 5 mục tiêu này để có sức khoẻ tốt hơn trong năm mới 2018 ảnh 4

Không để tiền bạc chi phối bản thân

Các vấn đề tài chính ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe và hạnh phúc. Trên thực tế, ở Mỹ, 65% người dân bị mất ngủ do chuyện tiền nong. 

Bước vào năm 2018, bạn hãy học cách tiết kiệm, đặt mục tiêu thanh toán hết các khoản nợ và không để đầu óc "quay cuồng" vì tiền bạc quá nhiều nhé!

HOÀNG AN (theo NBC News)

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.