Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu
HHT - Những sự thật tưởng chừng như là điều cực kỳ tự nhiên, thậm chí được quảng cáo hàng ngày trên TV, nhưng thực tế thì nó lại không hề đúng như vậy tí nào bạn ạ!

Xà phòng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 1

Thực tế là: Xà phòng không hề có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, mà chỉ rửa sạch chúng khỏi da của bạn, khiến chúng không thể bám được trên da bạn nữa. Bạn có thấy là mỗi khi rửa tay xong, chúng ta thường thấy tay khô rít không nhờn nữa không? Xà phòng đã rửa đi chất nhờn - môi trường giúp vi khuẩn sinh sôi và trú ngụ trên da, khiến chúng bị trôi sạch khỏi da.

Nếu bạn nuốt kẹo cao su, nó sẽ dính trong ruột bạn ít nhất 7 năm.

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 2

Thực tế là: Mặc dù kẹo cao su không thể được tiêu hoá như thức ăn bình thường, nhưng nó cũng bị dạ dày và hệ tiêu hoá đào thải ra ngoài khi chúng ta đi đại tiện, và khoảng thời gian này chỉ tầm 1 - 2 ngày thôi.

Cắt tóc, cạo “vi-ô-lông” nhiều thì tóc và lông sẽ mọc ra cứng và dày hơn

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 3

Thực tế là: Sau khi được cắt, hoặc cạo, tóc và lông không còn phần ngọn nữa - phần ngọn này thường có hình chóp, mất đi hình chóp trở về mặt cắt ngang, tóc sẽ có cảm giác cứng hơn khi chạm vào, chỉ vậy thôi.

Loài dơi bị mù

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 4

Thực tế là: Đúng là dơi thường dùng sóng âm để định hướng trong không gian, nhưng ban đêm chúng cũng vẫn có thể nhìn được nếu đúng môi trường ánh sáng hợp lý.

Nước là môi trường dẫn điện

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 5

Thực tế là: Nước tinh khiết 100% không hề có khả năng dẫn điện đâu bạn ạ! Tuy nhiên, nước vốn có tính hoà tan, nên thường pha lẫn tạp chất, thường là các muối, tạo ra các ion tự do trong dung dịch nước, cho phép dòng điện chạy qua.

Thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt vi-rút

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 6

Thực tế là: Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, và ngăn cản sự sinh sản của vi khuẩn. Còn với vi-rút thì thuốc kháng sinh “bó tay”. Thế nên nếu bị một bệnh gì đó do vi-rút, có uống bao nhiêu thuốc kháng sinh cũng chẳng có tác dụng gì đâu nha bạn!

Nếu thường xuyên ngồi xem TV quá gần, sẽ sớm bị… hỏng mắt

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 7

Thực tế là: Không hề có bằng chứng nào chứng minh việc này. Tuy nhiên, ngồi xem gần TV quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt.

BIN BIN

Theo BRIGHTSIDE
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".