Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu
HHT - Những sự thật tưởng chừng như là điều cực kỳ tự nhiên, thậm chí được quảng cáo hàng ngày trên TV, nhưng thực tế thì nó lại không hề đúng như vậy tí nào bạn ạ!

Xà phòng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 1

Thực tế là: Xà phòng không hề có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, mà chỉ rửa sạch chúng khỏi da của bạn, khiến chúng không thể bám được trên da bạn nữa. Bạn có thấy là mỗi khi rửa tay xong, chúng ta thường thấy tay khô rít không nhờn nữa không? Xà phòng đã rửa đi chất nhờn - môi trường giúp vi khuẩn sinh sôi và trú ngụ trên da, khiến chúng bị trôi sạch khỏi da.

Nếu bạn nuốt kẹo cao su, nó sẽ dính trong ruột bạn ít nhất 7 năm.

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 2

Thực tế là: Mặc dù kẹo cao su không thể được tiêu hoá như thức ăn bình thường, nhưng nó cũng bị dạ dày và hệ tiêu hoá đào thải ra ngoài khi chúng ta đi đại tiện, và khoảng thời gian này chỉ tầm 1 - 2 ngày thôi.

Cắt tóc, cạo “vi-ô-lông” nhiều thì tóc và lông sẽ mọc ra cứng và dày hơn

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 3

Thực tế là: Sau khi được cắt, hoặc cạo, tóc và lông không còn phần ngọn nữa - phần ngọn này thường có hình chóp, mất đi hình chóp trở về mặt cắt ngang, tóc sẽ có cảm giác cứng hơn khi chạm vào, chỉ vậy thôi.

Loài dơi bị mù

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 4

Thực tế là: Đúng là dơi thường dùng sóng âm để định hướng trong không gian, nhưng ban đêm chúng cũng vẫn có thể nhìn được nếu đúng môi trường ánh sáng hợp lý.

Nước là môi trường dẫn điện

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 5

Thực tế là: Nước tinh khiết 100% không hề có khả năng dẫn điện đâu bạn ạ! Tuy nhiên, nước vốn có tính hoà tan, nên thường pha lẫn tạp chất, thường là các muối, tạo ra các ion tự do trong dung dịch nước, cho phép dòng điện chạy qua.

Thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt vi-rút

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 6

Thực tế là: Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, và ngăn cản sự sinh sản của vi khuẩn. Còn với vi-rút thì thuốc kháng sinh “bó tay”. Thế nên nếu bị một bệnh gì đó do vi-rút, có uống bao nhiêu thuốc kháng sinh cũng chẳng có tác dụng gì đâu nha bạn!

Nếu thường xuyên ngồi xem TV quá gần, sẽ sớm bị… hỏng mắt

Bạn nên ngừng tin những điều này đi, vì nó hoàn toàn sai chứ chẳng đúng tẹo nào đâu ảnh 7

Thực tế là: Không hề có bằng chứng nào chứng minh việc này. Tuy nhiên, ngồi xem gần TV quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt.

BIN BIN

Theo BRIGHTSIDE
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?