Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống!

HHT - Có rất nhiều người dành phần lớn thời gian thức (và đôi khi, cả khi lơ mơ ngủ) để bấm điện thoại thông minh. Bạn có nằm trong số “rất nhiều người” đó không?

Bạn yêu cái điện thoại của mình! Điều đó cũng là bình thường thôi, vì điện thoại thông minh thực sự là công cụ rất hữu ích trong mọi mặt của cuộc sống hiện đại. Nhưng khi bạn dành nhiều thời gian để nhìn vào màn hình hơn là để tận hưởng thế giới thực thì bạn cần tạm bỏ điện thoại xuống. Và đây là 7 dấu hiệu rõ ràng cho biết điều đó:

1. Bạn gặp những vấn đề sức khỏe liên quan đến điện thoại

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 1 Đau cổ - gáy thường là do bạn cúi nhìn điện thoại quá nhiều.

Có một số vấn đề về thể chất rất đặc trưng mà nguyên do là dùng điện thoại quá nhiều. Hai tình trạng phổ biến là đau cổ - gáy do cúi xuống nhìn điện thoại và đau khớp ngón tay cái do bấm điện thoại. Nếu bạn gặp hai vấn đề này thì nên giảm mức độ dùng điện thoại và tăng cường tập thể dục toàn thân nhé.

2. Bạn thường xuyên thấy buồn chán, suy nghĩ tiêu cực

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 2 Càng vào mạng xã hội nhiều, bạn càng buồn chán; càng buồn chán, bạn lại càng vào mạng xã hội nhiều hơn!

Thật buồn khi phải nói điều này: Có một cái vòng luẩn quẩn đã được khoa học chứng minh, đó là bạn dùng điện thoại (và chủ yếu là mạng xã hội) càng nhiều thì bạn càng suy nghĩ tiêu cực; rồi càng suy nghĩ tiêu cực thì bạn lại càng dùng điện thoại nhiều hơn. Giảm thời gian dùng điện thoại, nhất là mạng xã hội, để đọc những thứ có ích hơn (sách báo) và tiếp xúc với thiên nhiên sẽ là những cách giúp bạn cải thiện tâm trạng.

3. Bạn không thoát khỏi cảm giác cô độc, ngay cả khi ở cạnh gia đình, bạn bè

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 3 Ai cũng nhìn điện thoại, nên ai cũng dễ cô đơn.

Sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh và cảm giác cô độc, lạc lõng luôn đi cùng nhau. Và cảm giác đó không đợi đến khi bạn ở một mình thì mới bùng lên. Đặc biệt, nếu bạn ở bên cạnh gia đình, bạn bè, mà mỗi người đều nhìn vào điện thoại của mình thì bạn sẽ càng thấy cô đơn hơn.

4. Bạn ghét phải chờ đợi, bạn cảm thấy mình không thể chờ đợi

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 4 Cứ gửi một tin nhắn, là bạn sốt ruột muốn nhận được hồi âm ngay.

Khi bạn nhắn tin cho ai đó, bạn cần được hồi âm ngay lập tức. Khi bạn chia sẻ một bức ảnh mới trên Instagram hay Facebook, bạn cần thật nhiều like càng sớm càng tốt. "Sự kiên nhẫn" và "điện thoại thông minh" hiếm khi có thể song hành.

5. Thứ đầu tiên bạn xem khi tỉnh dậy là điện thoại, và thứ cuối cùng bạn xem trước khi ngủ cũng vậy

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 5 Rất nhiều teen xem điện thoại đến tận khi chìm vào giấc ngủ.

Nếu việc đầu tiên bạn làm khi ngủ dậy và việc cuối cùng bạn làm trước khi chìm vào giấc ngủ buổi đêm đều là xem điện thoại thì bạn cần điều chỉnh nếp sinh hoạt của mình ngay lập tức. Bởi vì thói quen này cực kỳ có hại cho cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. Hầu như không ai xem điện thoại ngay buổi sáng sớm mà cảm thấy vui hẳn lên cả!

6. Bạn nghe thấy tiếng điện thoại ngay cả khi nó… không hề kêu

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 6 Liệu bạn có nghe thấy tiếng điện thoại kêu, ngay cả khi không mang theo máy?

Có một hội chứng tên là “ảo ảnh điện thoại”, kiểu như bạn nhìn thấy ốc đảo ở xa xa trên sa mạc, nhưng lại gần thì hóa ra chẳng có cái ốc đảo nào ấy! Đã bao giờ bạn gặp tình huống này chưa: Điện thoại của bạn ở trong túi, đặt chế độ yên lặng và không rung, nhưng bạn vẫn nghe tiếng báo tin nhắn đến? Hoặc bạn quên điện thoại ở nhà (ôi trời ơi!), nhưng đang đi trên đường, bạn lại nghe thấy điện thoại reo. Không phải là “ma điện thoại” đâu, mà chỉ là bạn dùng điện thoại nhiều quá đến mức gần như bị “ảo giác” đấy!

7. Bạn vừa dùng điện thoại vừa đi xe

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 7 Khi đang đi xe thì không dùng điện thoại nhé bạn!

Nếu bạn chưa biết sợ hậu quả của việc dùng điện thoại khi đi xe trên đường thì hẳn là bạn “đam mê” điện thoại quá rồi. Bạn nên giảm thời gian dùng máy và lúc đi trên đường thì hãy tập trung nhé.

Mối quan hệ giữa con người với điện thoại thông minh luôn có hai mặt, bạn hãy dùng vừa phải, dùng vào những việc có ích và dành thời gian cho cả cuộc sống thực nữa nhé!

Bạn ngoi ngóp trong cảm giác cô độc? Việc đầu tiên phải làm là hãy bỏ điện thoại xuống! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm