Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nhìn vào hình ảnh này, bạn thấy con gì trước tiên? Bài trắc nghiệm này sẽ tiết lộ những đặc điểm trong cách suy nghĩ của bạn, cho biết bạn là người lý trí, thực tế, hay là người bốc đồng, mơ mộng, để từ đó bạn có những điều chỉnh có lợi cho mình hơn nhé!

Đến giờ thì hẳn tất cả chúng ta đều biết rằng não mình có bán cầu phải và bán cầu trái với chức năng, cách hoạt động khác nhau. Tùy vào việc bán cầu não bên nào của bạn trội hơn mà bạn sẽ có cách suy nghĩ ra sao. Trong quá trình nghiên cứu, người ta cũng đã phát triển một số bài trắc nghiệm để xác định rằng bán cầu não bên nào của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn.

Đây chính là một bài trắc nghiệm như vậy. Bạn chỉ cần nhìn vào hình và cho biết bạn nhìn thấy con vật gì trước tiên nhé!

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 1

Bạn nhìn thấy con gì trước?

Chỉ vậy thôi, và đây là lời giải thích:

*Nếu bạn nhìn thấy đầu một con hổ thì bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn bán cầu não phải. Điều này có nghĩa rằng bạn là người giỏi phân tích, rất biết sắp xếp, tổ chức, và hướng mục tiêu. Khi vấn đề nảy sinh, bạn thường suy nghĩ lý trí, khách quan, thực tế, có tính toán. Cảm xúc thường không ảnh hưởng đến cách hành động của bạn.

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 2

Và vì bạn tính toán, cân nhắc nhiều trước khi đưa ra quyết định, nên đã quyết rồi thì bạn thường rất cứng nhắc, bướng bỉnh. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lắng nghe ý kiến của những người khác - những người mà bạn vẫn tin cậy ấy - để xem quyết định của mình đã tốt chưa. Hãy nhớ rằng, sự khiêm tốn đôi khi có thể giúp bạn đi được xa hơn nhiều.

*Nếu bạn nhìn thấy một con khỉ đang bám vào cành cây thì bán cầu não phải của bạn hoạt động mạnh hơn. Bạn là mẫu người sáng tạo, lúc nào cũng có nhiều ý tưởng. Khi gặp khó khăn, bạn dựa vào trực giác (thường khá chuẩn) hơn là cách phân tích logic.

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 3

Bạn kiên nhẫn và tin rằng hành trình còn quan trọng hơn đích đến. Là mẫu người hay mơ mộng, bạn dễ trở lên lơ đãng, mất tập trung, nhiều khi đặt ra những mục tiêu cao xa, thiếu thực tế, rồi lại làm mọi việc một cách bốc đồng, tùy hứng, nên khó đạt được. Việc mà bạn rất cần làm là chú ý nhiều hơn đến thế giới xung quanh mình và đặt mục tiêu vừa sức thôi. Ngoài ra, việc viết ra danh sách những việc cần làm theo ngày, theo tuần, theo tháng… cũng rất tốt đó.

Tất nhiên, nói đến hai bán cầu não như vậy không có nghĩa là chúng hoạt động độc lập, mà là cùng làm việc và bổ sung cho nhau. Thế nên bạn hãy thường xuyên làm những việc để tăng cường năng lực của não nhé, chẳng hạn như đọc sách, chơi ô chữ, chơi cờ, nghe nhạc, học thêm các kỹ năng…

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm