Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nhìn vào hình ảnh này, bạn thấy con gì trước tiên? Bài trắc nghiệm này sẽ tiết lộ những đặc điểm trong cách suy nghĩ của bạn, cho biết bạn là người lý trí, thực tế, hay là người bốc đồng, mơ mộng, để từ đó bạn có những điều chỉnh có lợi cho mình hơn nhé!

Đến giờ thì hẳn tất cả chúng ta đều biết rằng não mình có bán cầu phải và bán cầu trái với chức năng, cách hoạt động khác nhau. Tùy vào việc bán cầu não bên nào của bạn trội hơn mà bạn sẽ có cách suy nghĩ ra sao. Trong quá trình nghiên cứu, người ta cũng đã phát triển một số bài trắc nghiệm để xác định rằng bán cầu não bên nào của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn.

Đây chính là một bài trắc nghiệm như vậy. Bạn chỉ cần nhìn vào hình và cho biết bạn nhìn thấy con vật gì trước tiên nhé!

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 1

Bạn nhìn thấy con gì trước?

Chỉ vậy thôi, và đây là lời giải thích:

*Nếu bạn nhìn thấy đầu một con hổ thì bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn bán cầu não phải. Điều này có nghĩa rằng bạn là người giỏi phân tích, rất biết sắp xếp, tổ chức, và hướng mục tiêu. Khi vấn đề nảy sinh, bạn thường suy nghĩ lý trí, khách quan, thực tế, có tính toán. Cảm xúc thường không ảnh hưởng đến cách hành động của bạn.

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 2

Và vì bạn tính toán, cân nhắc nhiều trước khi đưa ra quyết định, nên đã quyết rồi thì bạn thường rất cứng nhắc, bướng bỉnh. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lắng nghe ý kiến của những người khác - những người mà bạn vẫn tin cậy ấy - để xem quyết định của mình đã tốt chưa. Hãy nhớ rằng, sự khiêm tốn đôi khi có thể giúp bạn đi được xa hơn nhiều.

*Nếu bạn nhìn thấy một con khỉ đang bám vào cành cây thì bán cầu não phải của bạn hoạt động mạnh hơn. Bạn là mẫu người sáng tạo, lúc nào cũng có nhiều ý tưởng. Khi gặp khó khăn, bạn dựa vào trực giác (thường khá chuẩn) hơn là cách phân tích logic.

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 3

Bạn kiên nhẫn và tin rằng hành trình còn quan trọng hơn đích đến. Là mẫu người hay mơ mộng, bạn dễ trở lên lơ đãng, mất tập trung, nhiều khi đặt ra những mục tiêu cao xa, thiếu thực tế, rồi lại làm mọi việc một cách bốc đồng, tùy hứng, nên khó đạt được. Việc mà bạn rất cần làm là chú ý nhiều hơn đến thế giới xung quanh mình và đặt mục tiêu vừa sức thôi. Ngoài ra, việc viết ra danh sách những việc cần làm theo ngày, theo tuần, theo tháng… cũng rất tốt đó.

Tất nhiên, nói đến hai bán cầu não như vậy không có nghĩa là chúng hoạt động độc lập, mà là cùng làm việc và bổ sung cho nhau. Thế nên bạn hãy thường xuyên làm những việc để tăng cường năng lực của não nhé, chẳng hạn như đọc sách, chơi ô chữ, chơi cờ, nghe nhạc, học thêm các kỹ năng…

Bạn nhìn ra con vật gì trước? Câu trả lời cho biết bạn là người dựa vào lý trí hay cảm xúc ảnh 7
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".