Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình
HHT - Chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng, 9 tháng 10 ngày mang thai là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Nhưng liệu đã có bộ ảnh nào lột tả chính xác cái "nặng" và "đau" đó?

Maya Vorderstrasse, một người mẹ của hai đứa con, đã quyết tâm chứng minh cho cả thế giới biết rằng, mang thai không phải quá trình đẹp đẽ và màu hồng như mọi người vẫn thường chụp trên mạng. Tất cả những bức ảnh mô tả vẻ đẹp và sự hạnh phúc của phụ nữ khi mang thai đều là phần nổi của tảng băng chìm.

"Tôi thấy rất ức chế khi những bức hình phụ nữ mang thai trên mạng đều được chụp và chỉnh sửa như thể đó là một quá trình không có chút nặng nhọc nào cả. Cảm giác mang thai tôi có chưa bao giờ như vậy. Nó khiến tôi rất khổ vì những thay đổi về cả tâm lý và sinh lý". Vì vậy, khi mang thai đứa thứ hai, Vorderstrasse quyết định pose ảnh hằng ngày rồi up lên Instagram để mọi người hiểu được nỗi vất vả của mình - không chỉ qua tâm lý mà qua cả suy nghĩ luôn biến đổi hàng ngày. Từ sự khó khăn trong chuyện đi tiểu, sự thèm ăn khó cưỡng... đến đôi chân lớn dần mà chẳng thể nhìn thấy,... tất cả đều hiện hữu trong bộ ảnh của Vorderstrasse và khiến hàng triệu bà mẹ đồng cảm.

Cùng Hoa Học Trò "thấu cảm" xem mẹ mình đã mang thai khó khăn như thế nào nhé!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 1

Khi mang thai được 27 tuần, người mẹ bắt đầu có cảm giác khó khăn trong chuyện đi WC. Nhưng lúc này, họ vẫn cảm thấy xứng đáng vì trong bụng đang có một sinh linh bé nhỏ.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 2

29 tuần: Người mẹ không thể ngừng ăn, đi giày không thể vừa. Nhưng đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 3

31 tuần: Người mẹ không thể nhìn thấy đôi chân của mình vì bụng đã khá to.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 4

33 tuần: Bắt đầu có dấu hiệu cáu gắt. Những "cuộc chiến" rất dễ diễn ra chỉ vì ai đó đã ăn mất mẩu bánh cuối cùng trong hộp.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 5

35 tuần: "Hoa hồng màu đỏ, violet màu xanh... tôi đang mang thai đừng bắt tôi làm thơ nữa". Và đó cũng là khi ác mộng đồ ngọt - thứ mà mọi người phụ nữ đều yêu nhưng không ai muốn ăn quá nhiều - bắt đầu!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 6

37 tuần: Người mẹ đã có "quyền lực" cho thời kì chỉ toàn mặc váy đầm.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 7

38 tuần: Không thể nằm úp để ngửa như hồi bụng nhỏ, người mẹ muốn hét thật to!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 8

39 tuần: Cần sự thấu cảm của bố hơn bao giờ hết. Khi bị nói rằng thiếu lý trí và quá trẻ con, người mẹ lúc này sẵn sàng buộc dưa hấu vào bụng chồng và bịt miệng chồng để cho anh ta hiểu mang thai vất vả như thế nào. Ngay cả khi mang thai, mẹ vẫn trông giống một Wonder Woman "xịn đét"!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 9

40 tuần: Câu hỏi "như thế nào?" luôn thường trực trên môi. Mẹ bạn đã từng lo lắng không biết bạn sẽ chào đời như thế nào?

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 10

Còn đây là khoảnh khắc sung sướng của người mẹ khi đã hạ sinh được một em bé kháu khỉnh.

Bộ ảnh chưa chắc đã lột đã được hết sự vất vả và khó khăn mà mẹ phải trải qua nhưng cũng phần nào giúp bạn hiểu hơn về mẹ mình. Biết được điều này, bạn sẽ yêu thương mẹ mình nhiều hơn nữa chứ?

BƠ - Ảnh: Bored Panda

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?