Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình
HHT - Chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng, 9 tháng 10 ngày mang thai là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Nhưng liệu đã có bộ ảnh nào lột tả chính xác cái "nặng" và "đau" đó?

Maya Vorderstrasse, một người mẹ của hai đứa con, đã quyết tâm chứng minh cho cả thế giới biết rằng, mang thai không phải quá trình đẹp đẽ và màu hồng như mọi người vẫn thường chụp trên mạng. Tất cả những bức ảnh mô tả vẻ đẹp và sự hạnh phúc của phụ nữ khi mang thai đều là phần nổi của tảng băng chìm.

"Tôi thấy rất ức chế khi những bức hình phụ nữ mang thai trên mạng đều được chụp và chỉnh sửa như thể đó là một quá trình không có chút nặng nhọc nào cả. Cảm giác mang thai tôi có chưa bao giờ như vậy. Nó khiến tôi rất khổ vì những thay đổi về cả tâm lý và sinh lý". Vì vậy, khi mang thai đứa thứ hai, Vorderstrasse quyết định pose ảnh hằng ngày rồi up lên Instagram để mọi người hiểu được nỗi vất vả của mình - không chỉ qua tâm lý mà qua cả suy nghĩ luôn biến đổi hàng ngày. Từ sự khó khăn trong chuyện đi tiểu, sự thèm ăn khó cưỡng... đến đôi chân lớn dần mà chẳng thể nhìn thấy,... tất cả đều hiện hữu trong bộ ảnh của Vorderstrasse và khiến hàng triệu bà mẹ đồng cảm.

Cùng Hoa Học Trò "thấu cảm" xem mẹ mình đã mang thai khó khăn như thế nào nhé!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 1

Khi mang thai được 27 tuần, người mẹ bắt đầu có cảm giác khó khăn trong chuyện đi WC. Nhưng lúc này, họ vẫn cảm thấy xứng đáng vì trong bụng đang có một sinh linh bé nhỏ.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 2

29 tuần: Người mẹ không thể ngừng ăn, đi giày không thể vừa. Nhưng đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 3

31 tuần: Người mẹ không thể nhìn thấy đôi chân của mình vì bụng đã khá to.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 4

33 tuần: Bắt đầu có dấu hiệu cáu gắt. Những "cuộc chiến" rất dễ diễn ra chỉ vì ai đó đã ăn mất mẩu bánh cuối cùng trong hộp.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 5

35 tuần: "Hoa hồng màu đỏ, violet màu xanh... tôi đang mang thai đừng bắt tôi làm thơ nữa". Và đó cũng là khi ác mộng đồ ngọt - thứ mà mọi người phụ nữ đều yêu nhưng không ai muốn ăn quá nhiều - bắt đầu!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 6

37 tuần: Người mẹ đã có "quyền lực" cho thời kì chỉ toàn mặc váy đầm.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 7

38 tuần: Không thể nằm úp để ngửa như hồi bụng nhỏ, người mẹ muốn hét thật to!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 8

39 tuần: Cần sự thấu cảm của bố hơn bao giờ hết. Khi bị nói rằng thiếu lý trí và quá trẻ con, người mẹ lúc này sẵn sàng buộc dưa hấu vào bụng chồng và bịt miệng chồng để cho anh ta hiểu mang thai vất vả như thế nào. Ngay cả khi mang thai, mẹ vẫn trông giống một Wonder Woman "xịn đét"!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 9

40 tuần: Câu hỏi "như thế nào?" luôn thường trực trên môi. Mẹ bạn đã từng lo lắng không biết bạn sẽ chào đời như thế nào?

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 10

Còn đây là khoảnh khắc sung sướng của người mẹ khi đã hạ sinh được một em bé kháu khỉnh.

Bộ ảnh chưa chắc đã lột đã được hết sự vất vả và khó khăn mà mẹ phải trải qua nhưng cũng phần nào giúp bạn hiểu hơn về mẹ mình. Biết được điều này, bạn sẽ yêu thương mẹ mình nhiều hơn nữa chứ?

BƠ - Ảnh: Bored Panda

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.