Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình
HHT - Chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng, 9 tháng 10 ngày mang thai là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Nhưng liệu đã có bộ ảnh nào lột tả chính xác cái "nặng" và "đau" đó?

Maya Vorderstrasse, một người mẹ của hai đứa con, đã quyết tâm chứng minh cho cả thế giới biết rằng, mang thai không phải quá trình đẹp đẽ và màu hồng như mọi người vẫn thường chụp trên mạng. Tất cả những bức ảnh mô tả vẻ đẹp và sự hạnh phúc của phụ nữ khi mang thai đều là phần nổi của tảng băng chìm.

"Tôi thấy rất ức chế khi những bức hình phụ nữ mang thai trên mạng đều được chụp và chỉnh sửa như thể đó là một quá trình không có chút nặng nhọc nào cả. Cảm giác mang thai tôi có chưa bao giờ như vậy. Nó khiến tôi rất khổ vì những thay đổi về cả tâm lý và sinh lý". Vì vậy, khi mang thai đứa thứ hai, Vorderstrasse quyết định pose ảnh hằng ngày rồi up lên Instagram để mọi người hiểu được nỗi vất vả của mình - không chỉ qua tâm lý mà qua cả suy nghĩ luôn biến đổi hàng ngày. Từ sự khó khăn trong chuyện đi tiểu, sự thèm ăn khó cưỡng... đến đôi chân lớn dần mà chẳng thể nhìn thấy,... tất cả đều hiện hữu trong bộ ảnh của Vorderstrasse và khiến hàng triệu bà mẹ đồng cảm.

Cùng Hoa Học Trò "thấu cảm" xem mẹ mình đã mang thai khó khăn như thế nào nhé!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 1

Khi mang thai được 27 tuần, người mẹ bắt đầu có cảm giác khó khăn trong chuyện đi WC. Nhưng lúc này, họ vẫn cảm thấy xứng đáng vì trong bụng đang có một sinh linh bé nhỏ.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 2

29 tuần: Người mẹ không thể ngừng ăn, đi giày không thể vừa. Nhưng đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 3

31 tuần: Người mẹ không thể nhìn thấy đôi chân của mình vì bụng đã khá to.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 4

33 tuần: Bắt đầu có dấu hiệu cáu gắt. Những "cuộc chiến" rất dễ diễn ra chỉ vì ai đó đã ăn mất mẩu bánh cuối cùng trong hộp.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 5

35 tuần: "Hoa hồng màu đỏ, violet màu xanh... tôi đang mang thai đừng bắt tôi làm thơ nữa". Và đó cũng là khi ác mộng đồ ngọt - thứ mà mọi người phụ nữ đều yêu nhưng không ai muốn ăn quá nhiều - bắt đầu!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 6

37 tuần: Người mẹ đã có "quyền lực" cho thời kì chỉ toàn mặc váy đầm.

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 7

38 tuần: Không thể nằm úp để ngửa như hồi bụng nhỏ, người mẹ muốn hét thật to!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 8

39 tuần: Cần sự thấu cảm của bố hơn bao giờ hết. Khi bị nói rằng thiếu lý trí và quá trẻ con, người mẹ lúc này sẵn sàng buộc dưa hấu vào bụng chồng và bịt miệng chồng để cho anh ta hiểu mang thai vất vả như thế nào. Ngay cả khi mang thai, mẹ vẫn trông giống một Wonder Woman "xịn đét"!

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 9

40 tuần: Câu hỏi "như thế nào?" luôn thường trực trên môi. Mẹ bạn đã từng lo lắng không biết bạn sẽ chào đời như thế nào?

Bạn phải xem bộ ảnh này để hiểu hơn về mẹ lúc đang mang thai mình ảnh 10

Còn đây là khoảnh khắc sung sướng của người mẹ khi đã hạ sinh được một em bé kháu khỉnh.

Bộ ảnh chưa chắc đã lột đã được hết sự vất vả và khó khăn mà mẹ phải trải qua nhưng cũng phần nào giúp bạn hiểu hơn về mẹ mình. Biết được điều này, bạn sẽ yêu thương mẹ mình nhiều hơn nữa chứ?

BƠ - Ảnh: Bored Panda

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

HHT - Một cô gái 17 tuổi, hiện đang sống ở Singapore, bỗng nhiên được rất nhiều người biết đến vì lý do mà cô không mong muốn: Cô bị dân mạng giễu cợt sau khi gọi một chiếc túi giá 1,4 triệu đồng mà cô được tặng là "luxury" (xa xỉ). Sau đó, cô gái này đã giải thích thế nào và câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu ra sao?
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.