Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi!

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi!
HHT - Các Muggles, bạn đã sẵn sàng “độn thổ” vào thế giới phép thuật đầy kì ảo cùng "Fantastic beast and where to find them: Grindelwald’s crime" chưa?

“Quái vật” nào sẽ chờ đón bạn?

Phần 1 của Fantastic Beast (FB) đảm nhận vai trò ra mắt nên phim giới thiệu về hệ thống phù thủy tại Mỹ (thay vì Anh Quốc như sê-ri Harry Potter), cũng như vai trò của nhân vật Newt Scamander và hành trình tìm kiếm các sinh vật huyền bí. Bên cạnh đó, phim cũng giới thiệu Gellert Grindelwald để dọn đường cho mối quan hệ trúc trắc của nhân vật này và phù thủy huyền thoại Albus Dumbledore trong phần 2.

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 1

Phần 1 cũng nhắc đến Obscurus - một loại ký sinh trùng ma thuật, được sinh ra từ kết quả của việc tinh thần phù thủy bị đàn áp quá độ. Obscurus cũng rất thu hút các tay phù thủy hắc ám, đặc biệt là Grindelwald.

Những thông điệp xã hội đó được cài cắm trong phần 1 rất tinh tế, như nạn lạm dụng trẻ em, như việc tôn trọng sắc tộc (thể hiện qua việc Chủ tịch MACUSA là người da màu) hay việc bảo vệ động vật. Các chi tiết đó được đưa ra rất nhẹ nhàng và hiệu quả, không quá giáo điều nhưng vẫn mang tính thuyết phục.

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 2

Sang phần 2, thông qua trailer, bạn dễ dàng thấy bên cạnh một hệ thống nhân vật mới xuất hiện, tâm điểm xoay quanh Grindelwald và đồng bọn. Cùng một môi trường phép thuật hoàn toàn mới, khi các nhân vật sẽ di chuyển liên tục giữa ba nước Anh - Mỹ - Pháp. Ngoài ra còn có sự trở lại của các nhân vật trung tâm cũ, như chị em nhà Goldstein, cùng Jacob Kowalski - no-maj “quốc dân” (người phi-phép thuật).

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 3

Fantastic beast and where to find them vốn là một phần “tiền truyện độc lập” (spin-off prequel), nên cấu trúc xây dựng và giới thiệu hệ thống nhân vật mới hoàn toàn mới, một thể chế - bộ máy phù thủy ở một đất nước mới (Mỹ, so với Harry Potter là tại Anh). Phim ra đời với mục đích củng cố thêm sự nhất quán cho thế giới phép thuật rộng lớn, mở rộng thêm cho vũ trụ điện ảnh phù thủy.

Tại sao là Newt, mà không phải hậu bối của Harry?

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 4

Đấy là thắc mắc của hầu hết các tay Muggles / No-maj khi nghe thông tin phim lần đầu tiên. Mọi người đều đã rõ ràng tường tận về thế giới phù thủy ở Anh Quốc, cũng như Hogwarts. Thế nên đáp án cho câu hỏi “còn các phù thủy ở những nơi khác, họ sẽ học ở đâu, sinh sống thế nào?” thì chính là để FB trả lời.

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 5

Với việc tạo hẳn một thiên truyện về Ilvermorny - trường Phù thủy tại Bắc Mỹ, cũng như gây dựng hệ thống MACUSA - bộ pháp thuật ở Mỹ. Thì thế giới pháp thuật trở nên lề lối và hàn lâm hơn hẳn. Đây là một bước đi cực kì thông minh. Vì với chuyện “cậu bé sống sót Harry Potter”, những dữ kiện từ sách sẽ khiến người xem bị lung lạc, ít nhiều hình thành tư tưởng so sánh.

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 6

Bên cạnh đó, việc tung một prequel về thế hệ tiền nhiệm cũng thể hiện mong muốn của cô Jo, rằng: Thế giới phù thủy không chỉ dành cho trẻ con, cho những tay phù thủy chập chững huơ đũa. Nó rộng lớn hơn và cũng đầy những bất cập về các vấn đề trong xã hội. Ngoài ra, việc không khai thác thế hệ hậu bối của bộ ba Ron - Hermione - Harry lên màn ảnh cũng là dễ hiểu. Thế hệ con của bộ ba đã được thực hiện thông qua sân khấu kịch qua vở “The cursed child” - “Đứa trẻ bị nguyền rủa”.

Xem trailer và “đoán mò”

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 7

Phim đề cập đến thời trẻ của Albus Dumbledore, khi thầy đang là một giáo viên Phòng chống nghệ thuật hắc ám ở Hogwarts. Trong trailer cũng cài cắm chi tiết cái-tắt-sáng, dụng cụ mà Ron từng được thừa kế từ thầy Dum.

Chuyện tình yêu giữa NewtTina tiến triển đến đâu cũng là câu hỏi khán giả muốn được trả lời. Nhưng Fantastic beast dự kiến sẽ có tận 5 phần, thế nên việc giải quyết mối quan hệ lúc này có vẻ chưa cần thiết.

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 8

Ngoài ra từ trailer, ta còn thấy được bối cảnh trong phần 2 này tương đối rộng, khi Newt và cụ Dum di chuyển từ Anh sang Mỹ, và cả Paris; Ngoài ra còn có hệ sinh thái dưới nước, cùng rạp xiếc phù thủy, và một trụ sở điều hành phù thủy ở ngay trung tâm Paris. Có vẻ như vũ trụ phù thủy lại được mở rộng thêm nhiều khía cạnh và góc khuất nữa.

Bạn sẵn sàng chưa, vũ trụ điện ảnh phù thủy sắp bùng nổ rồi! ảnh 9

Ngoài ra, phim chính thức đánh dấu việc hình thành logo cho “thế giới phù thủy”. Theo thứ tự từ trái sang phải, 9 chiếc đũa ấy bao gồm: Voldermort - Ron - Hermione - Harry - Dumbledore/ cây Cơm nguội - Newt - Tina - Queenie - Grindelwald thời trẻ).

Theo HHT 1254
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm